Bác sĩ da liễu gợi ý biểu đồ skincare giúp da bạn thẳng tiến đến đỉnh cao mịn đẹp, không chút tỳ vết

Nếu coi tháp skincare của bác sĩ nổi tiếng nước Úc Davin Lim là "xương sống", rồi điều chỉnh cho phù hợp với làn da của mình, bạn sẽ khó mà chệch hướng trong hành trình skincare.

Chăm sóc da không phải là thủ tục chúng ta có thể thực hiện một cách tùy hứng, thích thì chăm không thích thì thôi. Mọi bước skincare đều cần có lịch trình, tần suất cụ thể và điều này sẽ giúp làn da của bạn đi theo chiều hướng đẹp lên, khỏe hơn; thay vì dậm chân tại chỗ, thậm chí là xấu hơn cả phiên bản hiện tại.

Vậy thì rốt cuộc, lộ trình skincare nên được thiết lập như thế nào để làn da của bạn nhận được sự chăm sóc tốt nhất? Dưới đây là tháp chăm sóc da được chính bác sĩ da liễu nổi tiếng nước Úc - Davin Lim chia sẻ; bạn rất nên tham khảo để điều chỉnh quy trình skincare mỗi ngày sao cho thật khoa học, đúng đắn.

Bác sĩ da liễu gợi ý biểu đồ skincare giúp da bạn thẳng tiến đến đỉnh cao mịn đẹp, không chút tỳ vết - Ảnh 2.

Tháp skincare của bác sĩ Davin Lim được chia làm 3 phần: hằng ngày, hằng tuần và hàng tháng.

Theo đó thì mỗi ngày, vào hai buổi sáng – tối, bạn cần thực hiện các bước bao gồm: Làm sạch, dùng sản phẩm chứa acid (có thể là vitamin C hoặc AHA/BHA tùy thuộc vào độ nhạy cảm của làn da bạn đang sở hữu), thoa kem mắt, serum và kem dưỡng ẩm. Riêng kem chống nắng thì bạn không chỉ bôi vào buổi sáng mà cần phải thoa lại sau mỗi 2 tiếng đồng hồ để duy trì hiệu quả bảo vệ làn da của bước skincare tối quan trọng này.

Bác sĩ da liễu gợi ý biểu đồ skincare giúp da bạn thẳng tiến đến đỉnh cao mịn đẹp, không chút tỳ vết - Ảnh 3.

Hàng tuần, tức là với tần suất khoảng 2 – 3 lần, loại bỏ tế bào chết là điều bạn cần làm. Bạn có thể dùng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt (nếu sở hữu làn da khỏe) hoặc tẩy da chết hóa học (đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm). Việc tẩy da chết hàng tuần, với tần suất hợp lý sẽ giúp làn da thêm mịn màng, tươi sáng, trẻ lâu và hấp thụ các sản phẩm khác tốt hơn nhưng không bị tổn thương do tẩy da chết quá đà. Bên cạnh đó, đắp mặt nạ khoảng 2 – 3 lần/tuần cũng là cách tuyệt hay để "hack" vẻ căng mọng, lấp lánh và bổ sung thêm dưỡng chất cho làn da.

Bác sĩ da liễu gợi ý biểu đồ skincare giúp da bạn thẳng tiến đến đỉnh cao mịn đẹp, không chút tỳ vết - Ảnh 4.

Hàng tháng, bạn có thể tìm đến những liệu pháp chăm sóc chuyên sâu, nặng đô hơn như: peel da hóa học, cạo mặt, điều trị siêu mài mòn da hay trị liệu tổng hợp hydrafacial (bao gồm giải phóng lỗ chân lông, peel da, thải độc…) để làn da có được sự lột xác ngoạn mục.

Trên đây là lộ trình chăm da theo ngày, tuần, tháng được bác sĩ "bảo kê" về tính khoa học, hiệu quả. Và dù làn da của mỗi người là khác nhau, sẽ có những sai số nhưng nếu coi tháp skincare của bác sĩ Davin Lim là "xương sống", rồi điều chỉnh cho phù hợp với làn da của mình, bạn sẽ khó mà chệch hướng trong hành trình skincare.

Nguồn: Instagram của bác sĩ Davin Lim

Chia sẻ
Đọc thêm