Bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con

NT,
Chia sẻ

Nghe bác sĩ lạnh lùng thông báo 2 em bé trong bụng sẽ không thể sống sót, người mẹ trẻ đã quyết định... từ chối sinh con.

Câu chuyện khó tin này xảy đến với cô Kayla Ibarra (sống tại Canada). Trước đó cô và chồng đã có 1 con trai 18 tháng tuổi và quyết định sinh thêm con, hạnh phúc đến thật bất ngờ khi cô Kayla mang thai đôi.

Thời gian đầu mang thai, mọi chuyện đều diễn ra bình thường nhưng ở tuần thứ 22, trong một lần đi dạy học ở nhà trẻ, cô Kayla không may bị cảm lạnh và cảm thấy cơ thể không ổn. Trong lúc đi vệ sinh, bà mẹ trẻ thấy mình bị ra máu và đã gọi điện cho nữ hộ sinh - người này khuyên cô nên nhập viện để kiểm tra liệu có bị nhiễm trùng bàng quang hay không.

Bị vỡ ối ở tuần 22, bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con - Ảnh 1.

Cô Kayla và 2 con.

Trong suốt 4 tiếng ngồi chờ ngoài viện, cô Kayla càng cảm thấy khó chịu trong người và cho rằng đấy là những cơn chuyển dạ giả. Các y tá yêu cầu cô đi xét nghiệm nước tiểu, nhưng kết quả cho thấy không có gì đáng lo ngại. Cô Kayla sau đó đã bật khóc khi biết mình "sắp sinh":

"Tôi quá đỗi ngạc nhiên khi được đưa đến phòng siêu âm. Trong quá trình kiểm tra, tôi đã nói với bác sĩ rằng mình đang bị co thắt, nhưng cô ấy trấn an rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Đến lúc đứng lên nước ối của tôi bất ngờ bị vỡ, tôi đã hỏi bác sĩ giờ sẽ xử lý thế nào thì cô ấy trả lời rằng: "Những đứa trẻ sẽ được sinh ngày hôm nay và chúng sẽ chết". Khi cả gia đình tôi hỏi thăm, bác sĩ vẫn trả lời y như cũ. Cách cô ấy nói chuyện thật quá lạnh lùng".

Bị vỡ ối ở tuần 22, bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con - Ảnh 2.

Bức ảnh siêu âm 2 bé sinh đôi.

Vì các bác sĩ tại bệnh viện không nghĩ rằng các em bé có thể sống sót, Kayla sau đó bắt đầu tìm kiếm những bệnh viện khác có phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU). "Chúng tôi tìm ra một bệnh viện ở Ontario sẽ can thiệp vào thai kỳ tuần thứ 24. Chúng tôi cầu xin bác sĩ gọi cho bên đó để xem họ có chấp nhận việc gặp tôi không và cô ấy từ chối yêu cầu này. Tôi xin được dùng thuốc giảm đau và cô ấy trả lời rằng: "Việc này sẽ nhanh thôi, chúng ta hãy cùng vượt qua nó".

Lúc này, cơn co thắt của Kayla dừng lại và bác sĩ đồng ý cho cô nghỉ ngơi. Bà mẹ trẻ cho biết bác sĩ không cho cô nhìn thấy cặp song sinh hay nghe nhịp tim của các bé vì đó là một sự "lãng phí thời gian".

Mặc dù cơn chuyển dạ của cô đã dừng lại, nhưng một bác sĩ khác đã thúc giục Kayla sinh con vào sáng hôm sau để đảm bảo tính mạng và cho biết việc cố gắng giữ cặp song sinh là vô nghĩa vì không có bệnh viện nào xung quanh có thể giúp đỡ trừ khi cô đợi được đến tuần 23.

"Vị bác sĩ này nói với tôi rằng anh ấy sẽ không gọi cho bệnh viện kia trừ khi tôi đợi được đến tuần 23 của thai kì - đây là điều mà anh ấy không tin tôi sẽ làm được. Tôi từ chối việc sinh con một lần nữa, chừng nào cặp song sinh còn ở trong bụng tôi thì chúng còn an toàn.

Bị vỡ ối ở tuần 22, bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con - Ảnh 4.

Bị vỡ ối ở tuần 22, bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con - Ảnh 5.

2 bé khi mới sinh ra.

Bốn ngày sau, cô Kayla lại chuyển dạ vào lúc 22 tuần rưỡi, bà mẹ trẻ đã vô cùng đau khổ khi nghĩ đến chuyện các con sẽ chết khi chào đời, nhưng may mắn thay một bác sĩ đã gọi cho bệnh viện ở Ontorio và bệnh viện này đã đồng ý tiếp nhận trường hợp của cô Kayla.

"Khi vào phòng sinh, tôi hoàn toàn đơn độc và không có người nhà ở cạnh. Đột nhiên, một bác sĩ bước vào trong phòng và cho biết đã gọi cho những bệnh viện khác và có 2 viện đồng ý tiếp nhận tôi".

Bị vỡ ối ở tuần 22, bác sĩ chẩn đoán thai đôi trong bụng sẽ chết khi sinh ra, bà mẹ quyết định làm điều không tưởng để cứu các con - Ảnh 6.

Hình ảnh hiện tại của 2 bé Luna và Ema.

Vài giờ sau đó, cô Kayla đã hạ sinh 2 cô con gái Luna và Ema - bé Ema nặng 4gr và Luna nặng 5gr, cả 2 bé phải ở phòng chăm sóc đặc biệt 115 ngày. Một năm sau đó, 2 bé đều phát triển khỏe mạnh bình thường và không ai tin được 2 cô bé này bị sinh non những 18 tuần.

Nguồn: The Sun, Cafemom

Chia sẻ