"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố khi trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang"

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một mình mà phải trông 2 nhóc sinh đôi "nghịch như giặc", ông bố nghĩ ra toàn trò "bá đạo" chắc chẳng mẹ nào có thể tưởng tượng ra nổi.

Câu chuyện "nhờ chồng trông con" đã nói đi nói lại nhiều lần rồi nhưng chưa bao giờ cũ. Phải công nhận là sự sáng tạo của các bố thật là vô biên, mỗi bố mỗi kiểu chẳng ai giống ai nhưng điểm chung là đều khiến các mẹ nơm nớp vừa lo lắng, lại vừa buồn cười. 

Mới đây, dân mạng lại thi nhau chia sẻ một đoạn clip ghi lại những ngày tháng trông con của một ông bố trẻ người Trung Quốc. Ông bố này có hai cậu con trai sinh đôi trong khoảng hơn 2 tuổi, siêu nghịch ngợm, quậy phá. Được vợ giao cho trông đám nhóc này quả thật không dễ dàng, chính bởi vậy mà những lúc phải trông con, ông bố đã nghĩ ra toàn cách "bá đạo". 

Một mình phải trông hai cậu con trai sinh đôi cực hiếu động nên ông bố cũng phải nghĩ thêm ra nhiều trò có 1-0-2.

Chẳng hạn như lúc bố buồn ngủ quá rồi mà 2 đứa trẻ vẫn thức, ông bố bèn lấy dây cột tay hai con lại với tay mình rồi cho mỗi đứa một quả thanh long đỏ ngồi tự xúc ăn. Dù cảnh tượng sau đó cũng khá khủng khiếp với những miếng thanh long đỏ chót bị bôi đầy sàn nhà và mặt hai đứa trẻ. Nhưng được cái, bố vẫn có thể say giấc nồng mà con không chạy đi đâu được. 

Có khi vợ dặn ở nhà bổ dưa hấu cho con ăn thì ông bố này lại lười biếng, để nguyên miếng dưa hấu to tướng lên bàn cho hai con ngặm nham nhở. Không chỉ vậy, thỉnh thoảng bố đói quá thì cũng sẵn sằng "cướp" luôn đồ ăn của các con cho mà xem. Đúng là vợ dặn một đằng thì lại làm một nẻo.

"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố phải trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang" - Ảnh 2.

"Các con cứ ngồi ăn thanh long nhé, bố chợp mắt tí".

"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố phải trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang" - Ảnh 3.

"Khỏi cần bổ dưa, các con cứ tự nhiên".

"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố phải trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang" - Ảnh 4.

"Ơ sao bố ăn của con vậy?".

Lắm lúc chỉ thấy hai anh em chơi với nhau, giành đồ chơi của nhau mà không thấy bố đâu cả, chắc lại tranh thủ xem tivi hay chơi game đây mà. Đã vậy, khi ở nhà với bố, 2 cậu nhóc lại còn phải làm việc nhà nữa chứ. Mỗi đứa một cái khăn, lau qua lau lại mặt sàn cho thật sạch, bố vào kiểm tra mà sao nhãng công việc là bố phạt ngay. 

Có lẽ vì nơm nớp lo lắng khi giao con cho chồng nên người vợ cũng cảnh giác cao độ, chuẩn bị sẵn chiếc roi cỡ đại để nhắc nhở chồng chuyên tâm vào việc trông con. 

Đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Xem xong, ai cũng phải cười "rụng rốn" vì những tình huống trông con mà như đang tấu hài của ông bố trẻ cùng sự đáng yêu, ngộ nghĩnh của hai cậu bé sinh đôi. 

"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố phải trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang" - Ảnh 6.

"Bố bắt con lau nhà nè mẹ ơi".

"Cười xỉu" với trò đối phó của ông bố phải trông 2 nhóc sinh đôi nghịch ngợm, các mẹ ngán ngẩm: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang" - Ảnh 7.

Người mẹ trẻ chuẩn bị sẵn chiếc roi để nhắc nhở chồng cần trông con có tâm hơn.

Còn nhiều bà mẹ thì than thở vì sao thấy giống hoàn cảnh nhà mình thế, nhờ chồng trông con đi đâu một tí là nóng hết cả ruột, đúng là: "Giao con cho chồng kiểu gì cũng toang". 

Mặc dù vậy, không ít người cũng phải công nhận là khi ở với bố, các con nghe lời hơn khi ở với mẹ vì bố nghiêm khắc còn mẹ rất chiều chuộng. Hơn nữa, thỉnh thoảng cho con được thoải mái một chút, nghịch bẩn một chút cũng không phải là vấn đề gì nghiêm trọng. Miễn sao bố đừng để con học được tính xấu nào đó hay nghịch những trò chơi nguy hiểm là được rồi, mẹ cứ yên tâm để bố san sẻ việc chăm sóc con cái nhé. 

Chia sẻ
Đọc thêm