Ba mẹ rủ nhau cho con trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ giúp bé học kĩ năng sống và rèn luyện ý thức kỷ luật

Thảo Hương,
Chia sẻ

Sau chuyến đi, ba mẹ nào cũng hạnh phúc vì cảm thấy con được trải nghiệm những thử thách đúng như 1 người chiến sĩ thực thụ.

Xuất phát từ thực tế trong xã hội hiện đại ngày nay, cuộc sống bận rộn trong guồng quay của công việc, quỹ thời gian dành cho con trẻ ngày càng eo hẹp, đặc biệt ở những thành phố lớn, môi trường sống của những em bé càng ít có cơ hội được vận động. Chính vì điều đó các Tour trải nghiệm đặc sắc với những kỹ năng sống cần thiết được ra đời, với mong muốn kết nối các thành viên trong gia đình tham gia các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao và trải nghiệm.

Gần đây, nhiều bậc phụ huynh rủ nhau cùng cho con tham gia dã ngoại một ngày thử làm chiến sĩ cùng con. Ở đó, con được tham gia loạt thử thách không chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí mà còn rèn luyện sức khỏe, các kỹ năng cần thiết khác. 

Chị Linh (sống tại Hà Đông) vừa cho con trai tham gia thử thách làm chiến sĩ tại Yên Cư, Thạch Thất, Hà Nội. Sau chuyến đi, em bé 7 tuổi trở nên dạn dĩ, vui vẻ hơn. 

"Hai mẹ con được bạn bè rủ nên muốn tham gia, vừa là để cho con làm quen với những điều mới, vừa giúp gắn kết tình cảm gia đình. Bình thường cuối tuần mình chỉ hay cho con đi nhà bóng, trung tâm thương mại nhưng cảm giác những chỗ đó chơi nhiều cũng chán, mình muốn con được thử thách, vận động nhiều hơn. 

Các em bé được trải nghiệm thử thách rèn luyện kĩ năng. 

Ở đây con được tham gia cực kỳ nhiều trải nghiệm như Kỷ luật quân đội, Bác sĩ quân y, Công tác chuẩn bị hành quân, Ngụy trang lán trại, Chiến sĩ công binh, Tạo lửa và đun nấu với bếp Hoàng Cầm, Kéo pháo, Cung thủ cừ khôi, Rèn luyện nghị lực... Các trò đều cực kỳ hay, hấp dẫn nên bé nhà mình thích lắm", chị Linh chia sẻ. 

Cũng cho con tham gia thử thách làm chiến sĩ trong ngày cuối tuần, anh Hoàng (sống tại Thanh Xuân) cũng rất hài lòng khi chứng kiến con trưởng thành hơn chỉ qua một ngày học tập. Bé Phương còn muốn lần sau lại tiếp tục được tham gia nữa.

Bé nào cũng rất háo hức với các thử thách được đặt ra. 

"Mình thấy địa điểm khá gần, đi khoảng 1 tiếng là tới nên cho con đi chơi cuối tuần luôn. Bố mẹ ở Hà Nội có thể chọn như mình là đi theo kế hoạch đã lên sẵn của chú Tám, cô Nhung, admin nhóm facebook: Cho Con ra ngoài chơi Cuối Tuần - Hà nội của Công ty du lịch Bình An Việt - Vietpeace travel này theo mình là hợp lý về thời gian lẫn giá cả, phù hợp cho cả gia đình vi vu cuối tuần, quên đi những bộn bề thường nhật. 

Hôm tới thì em bé nhà mình thích nhất là trò Vượt chướng ngại vật liên hoàn, Đường trượt Zipline, Vận chuyển quân lương, Chiến sĩ công binh... và nhiều trò thú vị khác nữa. Chi phí mình thấy cũng phù hợp, bé nhà mình 7 tuổi là 420k cho 1 ngày, còn người lớn là 460k", anh Hoàng chia sẻ. 

Các con được rèn luyện kỹ năng sống, vận động rèn luyện thể lực. 

Chuỗi hoạt động trải nghiệm này không chỉ đơn thuần mang tính giải trí, mà ở đó học sinh được rèn luyện ý thức kỉ luật, tác phong sinh hoạt, kỹ năng tự vệ, kỹ năng làm việc nhóm, vận động rèn luyện sức khỏe... Bên cạnh đó, trải nghiệm còn trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích về môi trường quân đội, giúp học sinh có cái nhìn khái quát rộng mở hơn về nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

Cụ thể, với các bé từ 3-4 tuổi có giá là 250k/ ngày. Bé từ 5-7 tuổi có giá là 420k/ ngày và bé từ 8 tuổi trở lên giá là 460k/ ngày. Riêng người lớn sẽ có giá là 460k/ người/ ngày. Giá vé bao gồm ăn trưa, hướng dẫn viên, bảo hiểm, nước suối, nghỉ ngơi, vé vào cổng và vé chơi. Bữa ăn của cả gia đình sẽ được lựa chọn gồm: Set 1 (Cơm nắm muối vừng, dưa chuột, đùi gà chiên, giò bò, dăm bông, trứng cút luộc, sữa đậu nành, lương khô, hoa quả); Set 2 (Cơm nắm muối vừng, dưa chuột, thịt ba chỉ quay, giò bò, trứng gà luộc, xúc xích rán, lương khô, sữa đậu nành, hoa quả). 

Các bé còn được học hỏi thêm về những kiến thức lịch sử, thêm tự hào về truyền thống dân tộc. 

Thời gian: Thứ 7, Chủ nhật.

Địa điểm: Yên Cư, Thạch Thất, Hà Nội. Cách trung tâm chỉ 35km ô tô hoặc xe máy.

Chi phí: Dao động từ 250k - 460k, không phát sinh thêm.

Chia sẻ