Áo dài Tết 2023: Những thiết kế truyền thống vẫn giữ nét dung dị

Tiểu Mai, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Cứ mỗi độ xuân về, xu hướng áo dài Tết lại rực rỡ tươi vui hơn bao giờ hết.

Thời tiết còn chưa chuyển lạnh, vậy mà Tết Nguyên Đán 2023 đã lại rục rịch gõ cửa. Ngoảnh đi ngoảnh lại, lại đến lúc chị em rục rịch ngắm nghía, lựa chọn những bộ áo dài duyên dáng để diện trong ngày đầu xuân năm mới. Diện áo dài vào ngày đầu xuân mới không chỉ là một trào lưu, mà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa mà bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng muốn gìn giữ năm này qua năm khác.

Nếu như những thiết kế cách điệu với nét hiện đại đương thời mang lại sự trẻ trung tươi mới thì những dáng áo truyền thông đơn giản lại cô đọng nét dịu dàng e ấp cho ngày xuân mới. Chính vì vậy mà dù có bao nhiêu thiết kế áo dài mỗi độ xuân về thì chị em cũng chỉ tập trung lựa chọn 2 xu hướng cơ bản: Hiện đại đương thời - Cổ điển truyền thống.

Thiết kế áo dài cách tân tô điểm nét trẻ trung hiện đại cho ngày xuân năm mới

21Six - Twin Store

So với những mùa Tết trước, thiết kế áo dài cách tân của Tết 2023 không còn quá nhiều những hình in sặc sỡ sắc màu, thay vào đó là sự cách điệu nhẹ nhàng từ chính kiểu dáng. Đó sẽ là những thiết kế trẻ trung hiện đại nhưng lại trơn màu tinh giản để vẫn đâu đó phảng phất nét e ấp nhu mì cho các nàng khi diện áo dài.

Daisy - Giian

Những đường thêu tinh xảo mềm mại, cách điệu nữ tính trên nền hoa rực rỡ... tất cả làm nên những nét thu hút riêng biệt cho những dáng áo dài cách tân đương thời mà các nàng có thể thấy ở xu hướng áo dài Tết 2023 này.

The Kat House - Lamia

Lạ thay, nếu như mọi năm, càng là áo dài cách tân lại càng cầu kỳ sặc sỡ. Ấy vậy mà sang năm 2023 này, mọi sự cách điệu bỗng nhiên "dịu" hẳn. Không còn quá nhiều những điểm nhấn như trước, áo dài cách tân đương thời tập trung vào sự dung dị, dịu dàng để có thể thăng hoa trong từng chi tiết.

Áo dài truyền thống: Đẹp thanh tao, nét duyên ngầm của người con gái Việt

Nosbyn - Lalin

Những tà áo dài vải gấm với hoa văn chìm tinh tế, kiêu kỳ dù bao nhiêu năm qua đi vẫn khiến các nàng si mê khó cưỡng. Năm ngoái bạn đã choáng ngợp trước những sắc độ rực rỡ của gấm vóc lụa là, thì năm 2023 này bạn sẽ bắt gặp thêm những thiết kế áo dài gấm trơn màu nhưng dịu dàng trang nhã với những gam màu rất "nhẹ".

Tủ Nhà Mây - Tiệm Của Bông

Xu hướng áo dài trong Tết này, chính những thiết kế truyền thống xưa cũ lại mang một "hơi thở" hoàn toàn mới. Không còn chỉ đơn thuần là những thiết kế trơn màu tinh giản,thiết kế áo dài xưa cũ lại tự làm mới mình bằng những hoa văn thêu dịu dàng yểu điệu, hay một vài chi tiết mà trước giờ chưa hề xuất hiện trong tà áo dài truyền thống.

Loélia - Tiem Long

Lối thêu hoa chìm với nền vải trơn màu - một "cách điệu" từ chính nét xưa cũ mà chỉ Tết 2023 này mới có, lại như thể tô thêm nét thi vị cho những tà áo dài truyền thống. Hay như hoa văn thêu cũng được điểm xuyết một cách tinh giản đến mức tối đa, để các nàng có thêm những lựa chọn nhu mì, duyên dáng mà không kém phần sắc sảo kiêu sa. Có như vậy các nàng mới phân biệt được đâu là xu hướng của năm 2023 và đâu là những điều đã cũ từ nhiều năm trước.

Cứ mỗi độ xuân về, xu hướng áo dài Tết lại rực rỡ tươi vui hơn bao giờ hết. Và ngày càng có nhiều quý cô rồi các bà, các mẹ... chỉ mong Tết đến để được dịp khoe sắc trong những tà áo dài duyên dáng, giữ gìn nét văn hóa lâu đời của ngày Tết quê hương.

Chia sẻ
Đọc thêm