3 xu hướng áo dài Tết 2023

Minh Minh,
Chia sẻ

Những mẫu áo dài 2023 từ truyền thống tới cách tân, sẽ giúp các chị em thêm nổi bật những ngày Tết đến Xuân sang.

Như một thông lệ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về, chị em bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho mình những bộ áo dài đón Tết. Từ xưa đến nay, áo dài chính là trang phục được phái đẹp lựa chọn trong những dịp đặc biệt, từ lễ ăn hỏi, lễ cưới hay dịp Tết 2023. Chính bởi tất cả những thanh tao, những dịu dàng, nền nã ẩn chứa trong tà áo dài mà bất kỳ ai cũng muốn chọn những bộ áo dài cho dịp lễ đặc biệt. 

Bên cạnh những mẫu áo dài truyền thống, dáng suông đơn giản, thì năm nay những thiết kế cách tân trẻ trung hiện đại lên ngôi, nhưng vẫn mang nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết của người phụ nữ Việt.

Khi chỉ có 2 tháng là đến Tết Quý Mão, và đây là 3 xu hướng áo dài Tết 2023 được dự đoán sẽ chiếm sóng xu hướng, cùng tham khảo qua để có thêm lựa chọn xúng xính áo dài ngay trong ngày đầu Xuân năm mới 2023 nhé. 

Áo dài tay bồng lớn 

Đây là mẫu áo dài được dự đoán là hot dịp tết 2023. Đặc điểm của kiểu dáng áo dài này là phần tay được thiết kế bồng lớn. Cũng bởi điểm nhấn khá đặc biệt này, mà hầu hết áo dài sẽ được may trên chất liệu vải trơn màu. 

Các nàng có vai nhỏ, thuôn khi diện mẫu áo dài này sẽ giúp che nhược điểm đôi vai hiệu quả. Để tạo điểm nhấn cho bộ áo dài cách tân này, bạn có thể chọn thêm phụ kiện bờm tóc cùng màu với áo dài, hay ho hơn thì có thể cầm 1 chiếc quạt. 

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 1.

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 2.

Áo dài xếp nếp 

Nổi lên từ năm ngoái, sang tới Tết 2023, sức nóng của mẫu áo dài này ngày càng tăng. Mẫu áo dài này được cách tân từ áo dài truyền thống, phần trên được xếp nếp, tạo ra những nếp gấp nhỏ ôm lấy đường cong mềm mại của người phụ nữ. 

Mẫu áo dài xếp nếp này chủ yếu là dáng suông, chỉ hơi ôm nhẹ nên khá dễ mặc, phù hợp với mọi vóc dáng của các chị em. Cũng bởi phần trên được thiết kế cầu kỳ rồi nên hầu hết áo dài sẽ được chọn may trên chất liệu trơn màu. Kiểu dáng tối giản nhưng không hề kém nổi bật, thêm điểm cộng là dáng áo không kén người mặc, vì thế chắc chắn áo dài xếp nếp 2023 sẽ rất thu hút các chị em. 

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 3.

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 4.

Áo dài lụa tơ óng 

Lụa organza được ứng dụng cao trong các thiết kế thời trang, và đối với áo dài, chất liệu lụa organza cũng rất ưu ái được lựa chọn. Nếu như năm ngoái, áo dài lụa organza chủ yếu là kiểu dáng trơn với phần tay được may loe khá bay bổng thì năm nay, áo dài lụa organza được cách tân hơn, chất liệu này được in trực tiếp những hình hoa, hay những hình vẽ đặc trưng của dịp Tết, bên cạnh đó xu hướng đính đá cầu kỳ lên áo dài lụa organza cũng khá được ưa chuộng trong dịp Tết năm nay. 

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 5.

3 xu hướng áo dài Tết 2023  - Ảnh 6.

Ngoài 3 xu hướng cách tân này, áo dài truyền thống vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng các chị em phụ nữ. Áo dài truyền thống tuy không quá nổi nhưng nó lại giúp tôn lên vẻ mặn mà, đằm thắm, nét duyên ngầm của các quý cô. Nếu lựa chọn một mẫu áo dài truyền thống, bạn có thể tô điểm để bộ áo dài thêm hút mắt nhờ phụ kiện như trâm cài tóc, bờm tóc hay phụ kiện quạt hoặc túi xách. 


 

Chia sẻ