Á hậu đẻ xong được nhà chồng chăm chu đáo vẫn trầm cảm, nói 1 câu cực phũ phàng về con

Quỳnh Trang , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sinh con xong, Ruby Nhi được bố mẹ chồng chăm sóc rất chu đáo, nhưng khoảng thời gian này nữ MC cũng gặp phải rất nhiều áp lực tâm lý từ nhiều phía.

Mới đây trong chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa”, khán giả đã vô cùng bất ngờ khi được lắng nghe tâm sự của nữ MC – Á hậu Điện ảnh 2015 Ruby Nhi. Nữ MC đến với chương trình và tâm sự về nỗi lòng của một người mẹ yêu con và cũng đam mê cháy bỏng với sự nghiệp. 

Bắt đầu câu chuyện với tin mang thai con đầu lòng, Ruby Nhi chia sẻ rằng cô khá bất ngờ khi biết con đến với mình, vì lúc đó cô và chồng chưa có tổ chức lễ cưới. Nhưng cả cô, ông xã và gia đình nội ngoại đều rất vui khi đón nhận tin mừng này. Tuy nhiên, chính vì niềm vui quá bất ngờ này mà có lẽ nữ MC chưa chuẩn bị tâm thế tốt nhất để trở thành mẹ.

MC - Á hậu Điện ảnh Ruby Nhi. 

Nữ MC vẫn nhận show đi dẫn đến tận gần tháng thứ 9 mới ngưng để đi đẻ. Thậm chí niềm khao khát được làm nghề của Ruby Nhi còn lớn đến mức cô sẵn sàng chịu đau lúc sinh con để được sinh thường chứ nhất quyết không chịu sinh mổ. Vì như vậy cô sẽ mất thời gian lâu hơn để có thể trở lại với công việc. 

Sinh con xong, Ruby Nhi được bố mẹ chồng chăm sóc rất chu đáo, nhưng khoảng thời gian này nữ MC cũng gặp phải rất nhiều áp lực tâm lý từ nhiều phía. Gia đình mẹ đẻ không may bị lừa một số tiền lớn, rồi việc cô và mẹ chồng có đôi lúc không hòa hợp trong cuộc sống thường ngày, chồng cũng bận đi show thường xuyên không thể bên cạnh,…

Và đặc biệt là nỗi nhớ nghề, sốt ruột muốn trở lại làm việc khi thấy hình ảnh những đồng nghiệp của mình đang ngày một thành công. Bản thân Ruby Nhi cũng vô cùng lo lắng nếu sự nghiệp bị chững lại.

Từng không muốn nhìn mặt con, Á hậu điện ảnh Ruby Nhi kể chuyện trầm cảm sau sinh và nỗi lòng người mẹ với khao khát đứng trước ống kính - Ảnh 3.

Ruby Nhi từng gặp rất nhiều áp lực sau khi sinh con trai đầu lòng. 

Sau nhiều áp lực tinh thần dồn nén đã dẫn tới việc Ruby Nhi bị trầm cảm sau sinh. Cô không muốn giao tiếp với mọi người trong gia đình, cứ ngồi một mình. Thậm chí cô còn xa lánh đứa con mới sinh của mình, không muốn nhìn thấy con và chỉ muốn bỏ đi một chỗ khác một mình. Nàng Á hậu kể: "Bé khóc quá, mẹ chồng bế bé lên để em cho bú nhưng vì tâm trạng lúc đó em đang rất ức chế và khó chịu nên đã thốt lên: "Bực mình quá. Bồng nó đi chỗ khác đi. Tại nó mà con không được đi diễn".

Cũng trong chương trình, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A (MC của chương trình) đã đưa ra phân tích giúp Ruby Nhi đánh giá khách quan hơn về tình hình. Tiến sĩ cho rằng bản thân Ruby Nhi vẫn chưa sẵn sàng để làm mẹ, say mê làm việc đã khiến nữ MC quên đi cái thai trong bụng. Chính khoảng thời gian nằm cữ, không thể làm nghề, gặp gỡ bạn bè,… đã khiến cô bộc lộ cảm xúc thật của bản thân.

Từng không muốn nhìn mặt con, Á hậu điện ảnh Ruby Nhi kể chuyện trầm cảm sau sinh và nỗi lòng người mẹ với khao khát đứng trước ống kính  - Ảnh 4.

Con trai bé bỏng của Ruby Nhi và ông xã.

Từng không muốn nhìn mặt con, Á hậu điện ảnh Ruby Nhi kể chuyện trầm cảm sau sinh và nỗi lòng người mẹ với khao khát đứng trước ống kính - Ảnh 6.

Sau tất cả, tổ ấm của Ruby Nhi vẫn tràn ngập tiếng cười.

Mọi thứ bắt đầu bình ổn trở lại sau khi Ruby Nhi được mẹ đẻ chăm sóc nhiều hơn, sau thời gian ở cữ cô cũng được trở lại sân khấu. Khi đó được ôm con vào lòng, gần gũi với con thì nữ MC mới cảm thấy bản thân cô thật sự rất có lỗi với bé. Cô muốn gần con hơn, chăm sóc cho con nhiều hơn để bù đắp lại khoảng thời gian cô lạnh nhạt với bé. 

Cuối cùng, thông qua “Chat với mẹ bỉm sữa”, Ruby Nhi muốn nhắn gửi đến con trai của mình, sau này nếu con có xem chương trình, cô hy vọng rằng con sẽ thương và hiểu cho công việc của cô. Ruby Nhi cũng hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người mẹ tốt hơn để con trai có thể hãnh diện về mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm