8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế

ALAIA, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng điểm lại những món trang sức của Công nương Diana mà hai nàng dâu Kate Middleton và Meghan Markle đã diện trong thời gian qua.

Sau khi qua đời, Công nương Diana đã để lại bộ sưu tập trang sức quý giá của mình cho hai người con trai, Hoàng tử William và Harry. Theo một số nguồn tin, Diana hi vọng những món trang sức này sẽ được truyền lại cho các con dâu. Và di nguyện này đã được thực hiện khi trong thời gian qua, công chúng đã nhiều lần bắt gặp hai cô con dâu Kate Middleton và Meghan Markle diện những chiếc nhẫn, khuyên tai, vương miện... từng một thời gắn bó với Công nương quá cố.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 1.

Món trang sức trứ danh gắn liền với hình ảnh của Công nương Diana chính là chiếc nhẫn đính hôn bằng đá sapphire lộng lẫy. Chiếc nhẫn này sau đó đã trở thành nhẫn đính hôn của nàng dâu cả Kate Middleton. Báu vật này được làm từ vàng trắng, bao gồm một viên sapphire 12 carat ở chính giữa, bao quanh là 14 viên kim cương trắng.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 2.

Vương miện Lover's Knot làm từ ngọc trai và kim cương là chiếc vương miện mà Diana yêu thích nhất lúc sinh thời. Nó vốn thuộc quyền sở hữu của Nữ Hoàng Mary, sau đó được truyền lại cho Nữ hoàng Elizabeth II. Vào năm 1981, Nữ hoàng Elizabeth II đã để Công nương Diana giữ chiếc vương miện này. Vì đây là tài sản của Hoàng gia Anh nên sau khi ly hôn với Thái tử Charles, Diana đã phải trả lại chiếc vương miện. Sau này, nó đã được truyền lại cho vợ chồng William - Kate và được đổi tên thành Cambridge Lover's Knot.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn màu xanh vô cùng hoành tráng mà Meghan Markle diện trong tiệc cưới của mình cũng là thứ từng gắn bó với Công nương Diana. Chiếc nhẫn với viên đá aquamarine lên tới 30 carat này là món trang sức mà Diana đặt hàng riêng từ thương hiệu kim hoàn Anh Quốc Asprey vào cuối thập niên 90, thời điểm bà ly hôn Thái tử Charles.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 4.

Ngoài những món trang sức hoành tráng, Công nương Diana còn để lại cho con dâu những món nhỏ xinh mà đơn cử là đôi khuyên tai hình bươm bướm mà Công nương Meghan từng diện nhiều lần trong thời gian qua. Đôi khuyên tai này được Diana diện lần đầu vào năm 1986, hơn 2 năm sau khi bà hạ sinh Hoàng tử Harry.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 5.

Chiếc vòng tay bằng vàng điểm đá xanh tinh giản mà lạ mắt của Công nương Diana cũng được truyền lại cho con dâu Meghan Markle.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 6.

Trong khi đó, chiếc vòng tay ngọc trai 3 tầng mà Công nương Diana diện rất thường xuyên lúc sinh thời được truyền lại cho Công nương Kate. Món trang sức này mang thiết kế 3 dải ngọc trai với điểm nhấn là 3 viên kim cương trắng.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 7.

Ngoài chiếc nhẫn đính hôn sapphire, Công nương Kate còn được trao một đôi khuyên tai cùng bộ, vốn trước đó cũng thuộc quyền sở hữu của Công nương Diana. Đôi khuyên tai này sau đó đã được thiết kế lại như những gì mà chúng ta thấy trong bức hình này của Kate.

8 món trang sức Kate và Meghan được thừa hưởng từ Công nương Diana: không hoành tráng, lộng lẫy thì cũng đặc biệt tinh tế - Ảnh 8.

Chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương với tổng trọng lượng lên đến 6,5 carat mà Hoàng tử Harry trao cho Meghan Markle tuy không phải "đồ cổ" nhưng vẫn mang dấu ấn của Công nương Diana. Được biết, 2 viên kim cương nhỏ đặt cạnh viên kim cương trung tâm vốn nằm trong bộ sưu tập của Công nương Diana lúc sinh thời.

Nguồn tham khảo: Cosmopolitan

Chia sẻ
Đọc thêm