8 lý do bạn nên nghĩ đến việc sinh con ngay bây giờ

Bích Ngọc,
Chia sẻ

(aFamily.vn) - Bạn muốn sinh con khá lâu rồi nhưng vẫn chưa đủ can đảm vì còn nhiều lo lắng. Hãy đọc bài viết dưới đây!

Bạn mong muốn khi con mình ra đời thì phải được sống trong điều kiện đầy đủ, được chăm sóc chu đáo... Tuy vậy, nếu chúng ta cứ chần chừ mãi thì cũng sẽ không tốt. 8 lý do sau đây có thể giúp bạn củng cố quyết tâm của mình.

1. Hooc – mon nữ sẽ giảm dần theo tuổi tác

Càng ngày phụ nữ càng sinh con muộn. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ sinh con đầu lòng ở tuổi 30 hay ngoài 30 mặc dù các bác sỹ không ngừng khuyến cáo rằng hooc-mon nam và hooc-mon nữ đều sẽ suy giảm theo tuổi tác. Rất nhiều cặp vợ chồng phải nhờ đến thụ tinh nhân tạo là minh chứng rõ rệt cho điều này.

Vì thế, theo các bác sỹ thì tuổi có con lý tưởng nhất là 25. Vì vậy bạn hãy nhìn lại tuổi tác của mình để quyết định nhé!

2. 9 tháng để bạn tận hưởng sự yêu thương

Với đàn ông khi ai đó nói cho họ về một đứa trẻ, có thể họ không mấy quan tâm nhưng nếu đứa trẻ ấy là con của mình thì lại khác. Họ sẽ giống như là một cậu bé thích chờ đợi thế hệ tiếp theo của mình. Và bạn có 9 tháng cùng chồng sống trong sự hồi hộp đầy hạnh phúc để chờ đón con ra đời.

Các bạn sẽ học cách để trở thành những người cha, người mẹ tương lai trong 9 tháng ấy và tất nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi chính mình đang được thực hành những gì mà bạn đã nghe nói từ rất lâu rồi.

3. Tất cả các điều kiện đều đầy đủ

Vợ chồng bạn có công việc ổn định, lấy nhau cũng đã được một thời gian và hai bên gia đình đều mong chờ con của bạn ra đời. Đây là những điều kiện hội tụ đẩy đủ để đến lúc bạn quyết định sinh con, xây dựng một gia đình hoàn thiện cho riêng mình.

Đừng bao giờ băn khoăn rằng đứa trẻ ra đời sẽ tốn kém, bạn không đủ điều kiện để chăm sóc nó tốt nhất. Sự hoàn hảo không bao giờ tồn tại, bạn nên biết thế nào là đủ.

8 lý do bạn nên nghĩ đến việc sinh con ngay bây giờ 1
Ảnh minh họa

4. Bạn muốn có nhiều con

Bạn hãy tưởng tượng sẽ như thế nào khi đi họp phụ huynh cho con mà mọi người lại tưởng bạn đang đi họp cho cháu? Điều đó không phải chỉ là chuyện cười nếu bạn muốn có từ 2 con trở lên mà lại sinh quá trễ. Bạn cần phải có khoảng cách giữa 2 đứa trẻ ít nhất là 3 năm, bởi vậy, nếu bạn không quyết định đẻ đứa đầu ngay thì việc có con thứ 2 quá muộn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Con cái là minh chứng của tình yêu

Chúng ta đều biết, con cái là kết quả của tình yêu, là sợi dây vô hình kết nối giữa 2 người. Nếu không có con, sợi dây kết nối gia đình sẽ rất mong manh, có con rồi bạn mới hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Nếu bạn không muốn có con, người bạn đời của bạn chắc chắn sẽ không tin rằng bạn đang yêu anh ấy bởi đàn ông thường hay nói rằng: “Nếu em yêu anh, hãy chứng minh đi, đẻ cho anh một đứa con!”.

6. Trở thành cha mẹ: điều ngạc nhiên thú vị

Các ông bố bà mẹ cứ suốt ngày phàn nàn về nhà ồn ào như cái chợ, con cái nghịch ngợm lắm nhưng chính những điều đó mới đem lại những hương vị mới lạ cho mỗi người, cảm giác thân thuộc của gia đình.

Và tất nhiên, trở thành cha mẹ là một thử nghiệm đặc biệt. Đó là sự hòa quyện của 2 người, một phần của vợ chồng đang hình thành và lớn lên, chờ đợi để được gặp mặt đứa trẻ ấy sẽ thú vị biết nhường nào.

7. Trở thành một ông bố trẻ, bạn sẽ nổi tiếng biết bao

Trở thành một ông bố trẻ nghiễm nhiên bạn sẽ trở thành người nổi bật giữa đám bạn bè. Tất cả câu chuyện sẽ xoay quanh bạn và kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể tự hào khoe về con mình và truyền lại kinh nghiệm chăm sóc con cho những người bạn chưa có chút kinh nghiệm nào về điều này.

Xây dựng một gia đình không phải là mốt mà nó là một phần của cuộc sống, lật ra một trang mới cho cuộc đời bạn và khi một đứa trẻ ra đời cũng vậy, bạn sẽ trở thành một ông bố, sống cho một sinh linh nhỏ bé khác nữa chứ không chỉ cho riêng mình.

8. Tiết kiệm tiền thuế

Đây không phải lý do chủ yếu nhưng rõ ràng khi bạn có em bé thì nhất định sẽ được giảm trừ gia cảnh và vì thế bạn sẽ không còn phải nộp thuế nhiều như trước nứa. Bạn có thể xem đây là một điểm cộng nhỏ khi quyết định sinh con.Chia sẻ
Đọc thêm