Bi hài chuyện những bà mẹ "phải" sinh con tuổi rắn

Hạ Lan,
Chia sẻ

(aFamily.vn) - Tuy không sốt như săn “rồng” nhưng hoạt động săn “rắn” năm Quý Tỵ cũng khá sôi động và gây nên bao tình huống bi hài.

Rộn ràng sinh con năm Quý Tỵ

Lấy nhau muộn, lại muộn con nên năm nay, khi anh Thuấn đã hơn 40 tuổi, cậu con trai đầu lòng của anh mới được 2 tuổi rưỡi. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế không được thuận lợi lắm nhưng thầy bói phán anh phải sinh con trong năm nay vì hợp tuổi. Nếu không, anh phải chờ 12 năm nữa mới có “tập hai”.

Vừa tin thầy bói, vừa nghĩ mình tuổi đã cao nên anh Thuấn quyết định săn “rắn” năm nay. Chị Hằng vợ anh cùng hoàn toàn đồng ý với chồng mặc dù có lúc chị thở ngắn than dài: “Năm nay kinh tế khó khăn quá anh ạ. Em sợ hai vợ chồng mình không đảm bảo được tiền sinh hoạt hàng ngày chứ đừng nói gì đến tiết kiệm”.

Tuy nhiên, đấy chỉ là ý nghĩ thoáng qua, chứ cả hai vợ chồng đều đồng đồng quan điểm “nghèo thì lâu, giàu thì mấy. Chờ đến lúc có tiền mới sinh con nhỡ "điếc" thì sao. Mà cả đời không giàu được, chẳng lẽ không sinh con nữa”.

Mặc dù anh Thuấn cao tuổi nhưng chị Hằng mới gần 30 nên việc thụ thai cũng không quá khó khăn. Chị chỉ dùng que thử rụng trứng tính ngày rụng trứng để “hành sự”. Thế là chị có bầu. Chị thở phào vì mình may mắn không phải mất thêm khoản tiền “cấy hái” như bao gia đình khác.

Gia đình chị Loan, anh Quân lại khá chật vật trong việc bầu bí. Vì muốn sinh con trai nên anh chị phải đi tìm hiểu các cách ăn uống, sinh hoạt,… để đảm bảo năm nay “sản xuất” ra “rắn đực”. Muốn chắc chắn hơn, anh chị còn đến nhờ bác sĩ tư vấn.

Tính ra, tiền dành cho chế độ ăn uống đặc biệt của chị và tiền tư vấn cũng ngốn của anh chị đến chục triệu đồng. Nhưng được cái gia đình hai bên nội ngoại đều khá giá nên chẳng ai tiếc gì mà không tài trợ cho các con săn rắn đực.

Đối với anh chị, “rắn đực” cực kỳ quan trọng vì cả hai bên nội ngoại, cho đến thời điểm hiện tại, đã có đến 12 cháu gái. Nếu sinh được con trai, có khi anh chị còn được trao huy chương vàng. Thế nên cả chục con người đều hồi hộp khi chị Loan mang bầu.

Bi hài chuyện những bà mẹ "phải" sinh con tuổi rắn 1
Ảnh minh họa.

Bi hài chuyện săn rắn

“Công tác sản xuất rắn đực” của gia đình chị Loan được tiến hành từ năm ngoái vì anh chị muốn sinh con vào tháng giêng. Anh chị quan niệm tháng giêng, tháng của mùa xuân, mùa sinh sôi nảy nở, sẽ rất thuận lợi cho mọi thứ phát triển, kể cả con người.

Khi bào thai mới được 12 tuần, bác sĩ khẳng định đó là bé trai. Cả gia đình mừng như bắt được của. Tuy nhiên, để chắc chắn, anh chị chờ bào thai lớn hơn một chút mới… mở tiệc ăn mừng. Đến tháng thứ tư, bác sĩ lại một lần nữa khẳng định chắc chắn “rắn đực”. Thế là yên tâm quá rồi!

Kể từ đó, anh chị ít đi siêu âm hơn vì sợ sóng siêu âm ảnh hưởng không tốt tới cậu ấm của mình. Hơn nữa, 4 tháng, thai nhi đã lớn rồi, bác sĩ không thể lầm được. Bây giờ khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, máy móc càng chính xác hơn. Nghĩ như vậy nên anh chị quên hẳn việc mỗi lần đi siêu âm lại hỏi giới tính của con.

Thế mới có chuyện, tháng giêng năm nay, lúc đi sinh con, anh chị hí hửng bao nhiêu thì lúc ra phòng đẻ, mặt ai cũng ngắn tũn. Bao công lao "săn rắn đực" của anh chị thành công cốc vì kết quả là một "rắn cái".

Anh méo mặt: “Nói buồn thì tội cho con quá nhưng cả hai bên nội ngoại có 12 cháu gái rồi. Thêm con nữa là 13, số không đẹp tí nào. Mà đây là con gái thứ hai của tôi rồi”.

Không quan trọng chuyện con trai, con gái nhưng gia đình chị Hằng cũng khốn khổ vì chuyện săn “rắn”. Việc bầu bí của chị rất tốt. Thai khỏe không bị động nhưng chỉ mỗi tội chị mắc bệnh nghén. Mà nghén gì không nghén, nhà ít tiền, chị Hằng lại toàn thèm hải sản như tôm, cua, ghẹ. Mỗi ngày không có tí hải sản vào người là chị như phát điên.

Thương vợ, thương con, anh Thuấn cố gắng làm ngày, làm đêm vừa kiếm tiền mua ghẹ cho vợ, vừa kiếm tiền mua sữa cho cậu con trai lớn. Thế nên, sau 5 tháng chị mang bầu, anh sụt đi 5kg.

Anh than thở: “Tưởng săn rắn đơn giản, hóa ra phức tạp và tốn kém quá. Lẽ ra tôi phải chờ đến lúc kinh tế khá hơn một chút mới sinh đứa thứ hai cho đỡ vất vả. Cố quá thành quá cố. Làm việc nặng nhọc như thế tôi không biết mình trụ được bao lâu nữa”.Ngay cả việc chọn phương pháp đẻ cũng lắm chuyện cười ra nước mắt.
Bi hài chuyện những bà mẹ "phải" sinh con tuổi rắn 2
Chia sẻ