7 "sự thật" cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt!

Làm đẹp là một phần không thể thiếu với phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, không phải cứ mạnh dạn bỏ tiền đầu tư vào mỹ phẩm thì bạn sẽ sở hữu gương mặt hoàn hảo như trong truyền thuyết đâu.

1. Đầu tư vào mascara đắt tiền không phải là khoản đầu tư hợp lý

Bạn có thể mua kem nền, phấn phủ hay son môi từ các hãng mỹ phẩm cao cấp nhưng riêng mascara thì không cần thiết. Bởi so về mặt chất lượng, hầu hết các loại mascra highend vẫn chưa thể đánh bại được mascara đến từ các hãng bình dân như Maybeline, L'oreal hay một vài thương hiệu của Nhật Bản. Hơn nữa, tuổi thọ trung bình của mascara chỉ dao động trong khoảng 3 tháng. Vì thế, bỏ tiền một sản phẩm đắt, không có công dụng nổi vật và chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian ngắn không phải là khoản đầu tư khôn ngoan.  

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 1.

2. Kem lót mi (Lash primer) không hề đem lại hiệu quả thần thánh như bạn tưởng 

Nhiều người cho rằng dùng Lash primer (kem lót mi) trước khi chuốt mascara sẽ giúp mi cong và giữ dáng lâu hơn nhưng sự thực lại không phải như vậy. Theo blogger nổi tiếng Hillary Kline, việc đánh thêm 1 lớp primer cho lông mi là việc làm thừa thãi. Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào việc mua bấm mi hay mascara tốt thì hơn.

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 2.

3. Đừng quá tin vào những lời hứa hẹn trên các sản phẩm chống lão hóa

Bên cạnh đó, Hillary cũng khuyến cáo mọi người nên cân nhắc khi tìm mua các loại kem chống lão hóa. Đừng chỉ tin vào những lời quảng cáo thần thánh, bạn nên chú ý và tìm hiểu những thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Rất có thể, thứ kem bạn mua chỉ là kem dưỡng ẩm bình thường chứ không hề có chức năng xóa mờ vết nhăn hiệu quả.

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 3.

4. Giấy thấm dầu không thực sự là sản phẩm lý tưởng đâu

Đây là sản phẩm thần thánh với những người có làn da bóng dầu, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Christina Flach cho rằng loại giấy này chẳng khác gì giấy toilet thông thường. Nó chỉ là phương pháp chữa cháy tạm thời, chứ không hề giúp kiểm soát dầu nhờn trên mặt chúng ta. 

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 4.

5. Muốn loại bỏ lớp makeup, không cần dùng dầu tẩy trang đắt tiền, hãy dùng dầu dừa

Để loại bỏ lớp makeup, chuyên gia Christina cho rằng bạn không cần phải đầu tư những sản phẩm đắt tiền, thay vì tìm mua các loại giấy tẩy trang đắt đỏ bởi không phải cứ đắt là hiệu quả cao, đôi khi các dòng tẩy trang giá rẻ hay những phương pháp tự nhiên cũng mang lại hiệu quả sạch sâu chẳng thua kém. Ví dụ bạn có thể dùng dầu dừa không chỉ giúp tẩy sạch lớp trang điểm, bụi bẩn mà còn có khả năng dưỡng ẩm cho da.

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 5.

6. Không phải kem chống rạn nào cũng có công dụng thần thánh 

Giống như kem chống nhăn, không phải loại kem chống rạn nào cũng có tác dụng tốt như quảng cáo. Các chuyên gia thấy rằng mỹ phẩm hay phương pháp chiếu laser không phải là cách hiệu quả để chống rạn. Tốt nhất, bạn nên chú trọng vào quá trình ăn uống hay tập tành hợp lý thì hơn.

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 6.

7. Tự chế tẩy da chết cho môi sẽ hiệu quả hơn việc mua kem tẩy da chết bán sẵn

Tương tự với son thông thường, các loại tẩy da chết cho môi cũng thường được bán với giá khá đắt đỏ. Để cứu cánh cho chiếc ví đáng thương của mình, bạn có thể tham khảo các công thức tự chế tẩy da chết trên mạng. Các thành phần tự nhiên đôi khi lại an toàn và đem lại hiệu quả cao hơn hẳn. Ví dụ hỗn hợp đường nâu và dầu dừa luôn được các chị em truyền tai nhau để tẩy da chết cho môi, vừa lấy đi tế bào chết vừa dưỡng ẩm để môi căng mọng hơn.

7 sự thật cho thấy mỹ phẩm đâu phải cứ nhất nhất mua đồ đắt tiền mới tốt! - Ảnh 7.

Nguồn: The List  

Chia sẻ
Đọc thêm