7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi

Mai Linh,
Chia sẻ

Đôi khi, những tiểu tiết về ngoại hình mà chúng ta thậm chí còn không để tâm đến lại có thể khiến ta mất điểm trầm trọng trong mắt những người đối diện.

Lông mày mỏng

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 1.

(Ảnh: Eastnews)

Khi càng được tỉa mỏng, lông mày của bạn sẽ càng có dáng vẻ nhợt nhạt – điều dễ khiến liên tưởng tới sự lão hóa trầm trọng. Ngược lại, lông mày màu đậm có thể tạo ra sự tương phản màu sắc một cách hài hòa trên khuôn mặt, từ đó đem lại vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Môi quá dày

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 2.

(Ảnh: Eastnews)

Những người trẻ tuổi thường không có đôi môi quá dày. Vì vậy, nhìn thấy môi dày hiếm khi nào có thể khiến người đối diện ấn tượng rằng bạn là một người trẻ trung. Đồng ý rằng một đôi môi căng mọng tràn sức sống là điểm cộng rất lớn cho ngoại hình nhưng nếu lạm dụng, can thiệp quá nhiều vào bộ phận này lại rất dễ khiến phản tác dụng.

Màu tóc đối lập với màu da

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 3.

(Ảnh: Eastnews)

Màu da ấm kết hợp cùng màu tóc đen rất dễ tạo ra sự mất hài hòa cho vẻ ngoài của bạn, khiến các khuyết điểm ở phần mắt trở nên rõ ràng hơn và đôi khi còn tạo hiệu ứng da bị mẩn đỏ.

Trang điểm quá đậm

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 4.

(Ảnh: Eastnews)

Một lớp nền quá dày có thể khiến phấn in sâu vào các đường nếp nhăn, làm chúng hiện lên rõ ràng hơn và từ đó khiến bạn bị già hơn tuổi thật rất nhiều.

Luôn cố gắng để gầy hơn

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 5.

(Ảnh: Eastnews)

Rất dễ nhận thấy rằng những gương mặt gầy gò, góc cạnh khiến chúng ta có ấn tượng về tuổi tác, lão hóa hơn hẳn những gương mặt đầy đặn tươi trẻ. Vì vậy, luôn cố gắng để khiến bản thân mình gầy đi không phải là một việc tốt trong rất nhiều trường hợp. Hãy tìm kiếm sự vừa vặn, cân đối thay vì gầy bằng cách kết hợp ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn, cường độ hợp lý.

Răng vàng

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 6.

(Ảnh: Eastnews)

Răng đổi màu sang vàng là một trong những dấu hiệu tiêu biểu của quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu muốn có vẻ ngoài tươi trẻ hơn, bạn hãy cố gắng loại bỏ khuyết điểm này bằng nhiều cách bao gồm vệ sinh răng thường xuyên và khôi phục men răng nếu cần.

Kiểu tóc quá cầu kỳ, phức tạp, lỗi thời

7 sai lầm làm đẹp có thể khiến bạn già thêm 10 tuổi - Ảnh 7.

(Ảnh: Instagram)

Vẻ cầu kỳ, phức tạp ở phần mái tóc thực sự có thể khiến bạn già và lỗi thời hơn trông thấy. Hãy tránh tình trạng này và tìm ra những kiểu tóc trẻ trung, phù hợp, tôn lên được khuôn mặt bạn.

Chia sẻ