7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành

Tunmun,
Chia sẻ

Thử thay đổi chế độ ăn uống bằng cách giảm những sản phẩm có đường, làn da của cô gái này đã được cải thiện khá nhiều.

Lauren Blum, BTV của trang Marie Claire, vốn là người có làn da nhạy cảm, dễ bị lên mụn và cô rất thích những món ăn ngọt có chứa nhiều đường. Tuy nhiên bác sĩ Carl Thornfeldt, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành đã khuyên cô nên hạn chế bởi việc ăn nhiều đường sẽ khiến da dễ lên mụn, viêm, hạn chế sự hình thành collagen. Chính vì lẽ đó, Lauren đã quyết định thay đổi chế độ ăn uống, quyết không ăn đường trong 1 tuần để xem làn da của cô sẽ thay đổi ra sao.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 1.

Làn da của Lauren có nhiều mẩn đỏ, mụn li ti, da không đều màu. Trong 7 ngày thử nghiệm, cô cố gắng tránh ăn vặt, các loại bánh ngọt hay mứt kẹo. Cô cũng không uống socola mà chuyển sang café đen nguyên chất, tích cực ăn rau xanh và ngũ cốc, pizza tự làm ở nhà để kiểm soát lượng đường.

Kết quả là sau 7 ngày làn da của cô đã được cải thiện rõ ràng, không còn mẩn đỏ loang lổ như trước, các nốt mụn li ti giảm hẳn, nếp nhăn cũng có phần mờ hơn.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 2.

Nhìn cận cảnh có thể thấy da của Lauren đều màu hơn, mụn ít hơn, phần nếp nhăn quanh khóe miệng cũng nông hơn.

Không chỉ Lauren, trước đó, cô nàng Adeline Waugh cũng từng chia sẻ với trang Yahoo Mail về sự thay đổi tích cực của làn da sau khi cô thay đổi chế độ ăn. Adeline vốn là người có làn da nhiều mụn sưng viêm, sau khi thử đủ các phương pháp skincare nhưng không có hiệu quả, cô đã đổi sang việc thay đổi chế độ ăn.

Adeline chuyển sang chế độ ăn giảm thiểu đường, sữa , gluten và bổ sung thêm rau, quả mọng, thịt nạc. Sau đó làn da của cô cũng có sự chuyển biến tích cực, mụn giảm dần, da trở nên mịn màng thấy rõ.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 3.

Làn da của Adeline Waugh đã thay đổi đáng kinh ngạc sau khi thay đổi chế độ ăn, giảm thiểu những sản phẩm bơ sữa.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 4.

Đường được chia thành hai loại là glucose và fructose khi được tiêu hóa. Fructose sẽ được chuyển hóa thành glycogen, khi lượng glycogen được sản xuất quá nhiều khiến fructose chuyển hóa thành chất béo, gan nhiễm mỡ. Lượng đường cao trong máu sẽ phá vỡ các collagen tự nhiên khiến da nhanh lão hóa, xỉn màu.

Chính vì lẽ đó bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều đường. Trong 14 ngày "ở ẩn" vì dịch bệnh cũng chính là thời điểm lý tưởng chúng ta hạn chế ăn những món nhiều đường như một cách detox cho làn da và sức khỏe.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 5.

Những ngày ở nhà tránh dịch, sao bạn không thử thay đổi chế độ ăn uống, giảm thiểu đường như một cách F5 cho cơ thể và làn da nhỉ.

7 ngày không ăn đường, làn da của cô gái này đã thay đổi đáng kể, đẩy lùi cả da lão hóa lẫn mụn hoành hành - Ảnh 6.

 

Chia sẻ