7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô

Tiểu Mai, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tóc khô xơ chính là hệ quả trực tiếp từ việc bạn chăm sóc tóc không cẩn thận.

Tóc càng khô xơ càng dễ gãy rụng, bạn cứ canh cánh một nỗi niềm không biết vì sao tóc lại gãy rụng và khô đến như vậy. Đương nhiên tóc khô xơ chính là hệ quả trực tiếp từ việc bạn chăm sóc tóc không cẩn thận, đầy đủ; nhưng bên cạnh đó cũng đến từ những nguyên nhân mà "khổ chủ" không hề hay biết.

#1. Sử dụng dụng cụ làm tóc dùng nhiệt quá nhiều

Sử dụng các dụng cụ làm tóc nhiệt độ cao như máy sấy, bàn là tóc và máy uốn tóc có thể khiến mái tóc hư tổn nghiêm trọng. Nhiệt độ cao tác động khiến nang tóc khô lại, sợi tóc đứt gãy, chẻ ngọn, khô xơ... là điều không thể tránh khỏi.

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 1.

Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy, nên sấy tóc ở nhiệt độ mát và để cách tóc khoảng 20 - 30 cm, trước khi tạo kiểu với các loại máy dùng nhiệt bạn hãy dùng thêm dầu dưỡng tóc kháng nhiệt để bảo vệ nang tóc không bị hư tổn bới nhiệt độ cao của máy.

#2. Dùng quá nhiều dầu gội cho một lần

Việc gội đầu quá thường xuyên hay dùng quá nhiều dầu gội đầu có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô nhanh hơn. Thay vào đó, hãy thử gội đầu với tần suất ít hơn (khoảng 2 - 3 lần tuần) và khi gội, đừng bơm nhiều dầu gội. Bạn có thể làm sạch với 2 lần dầu gội + 1 lần xả nhưng đừng lấy quá nhiều dầu gội cho mỗi lần.

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 2.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra xem dầu gội của bạn có chứa Sulfat hay Paraben hay không, đây chính là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn trở nên khô xơ, bông xù mỗi khi gội đầu xong.

#3. Dùng dầu xả chưa đủ đô

Tóc của bạn mất độ ẩm khi gội đầu, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung độ ẩm ngay lập tức bằng bước dùng dầu xả. Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc nhuộm tóc thường xuyên, thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn có một loại dầu xả với khả năng phục hồi và dưỡng ẩm đầy đủ.

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 3.

Các chuyên gia của Total Beauty gợi ý đến bạn dòng kem xả tóc mà họ tin tưởng nhất: Briogeo Don't Despair.

#4. Thay đổi màu tóc thường xuyên liên tục

Khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc cũng quyết định độ khô xơ cho mái tóc của bạn. Nhuộm tóc liên tục, hóa chất lên tóc nhiều khiến sợi tóc và da đầu bị tổn thương, điều này còn nghiêm trọng hơn khi bạn tẩy tóc. Vậy nên hãy để mái tóc có thời gian phục hồi sau những lần nhuộm tóc, như vậy mới mong có được mái tóc mềm mại, khỏe mạnh.

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 4.

#5. Cách bạn đeo túi xách

Nghe qua tưởng chẳng hề liên quan nhưng đây chính là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc của bạn cứ khô xơ mãi. Cách bạn đeo túi hay cụ thể là phần dây túi chèn lên tóc có thể gây thiệt hại cho mái tóc nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu bạn thường xuyên đeo túi qua vai chèn vào tóc sau đó dùng tay kéo tóc ra, tất cả những ma sát và căng thẳng đó sẽ tác động trực tiếp, dẫn đến mái tóc chẻ ngọn và hư tổn. 

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 5.

#6. Không đến salon tỉa lại chân tóc

Bạn đang cố gắng nuôi tóc dài nên đã bỏ qua việc cắt tỉa lại phần chân tóc của mình, điều này nghe qua rất hợp lý, phải không? Nhưng đây thực sự không phải là một ý hay, vì tóc có thể xơ xác và bắt đầu gãy khoảng sáu tuần sau lần cắt cuối cùng, đặc biệt là phần ngọn tóc. nếu bạn không ra salon tỉa lại phần chân tóc thì mái tóc bạn chắc chắn sẽ chẻ ngọn, đứt gãy và khô cong như ngói.

7 lý do khiến mái tóc bạn khô xơ quanh năm chứ không riêng gì mùa hanh khô - Ảnh 6.

Nguồn: Totalbeauty


Chia sẻ
Đọc thêm