6 trò chơi thú vị cùng con trong thời gian phải chờ đợi

Theo Gia Đình Việt Nam,
Chia sẻ

Thật khó tránh việc phải chờ đợi khi bạn trễ máy bay hay chờ một cuộc hẹn. Tận dụng thời gian đó để chơi cùng con là một ý tưởng không tồi.

1. Chấm và hộp

 - hình 1

Cách chơi: Dùng một cây bút và giấy vẽ 100 chấm, 10 chấm theo hàng dọc và 10 chấm theo hàng ngang. Nếu nó có vẻ gây khó khăn cho con, bạn có thể điều chỉnh kích thước của trò chơi. Thay phiên nhau kết nối hai chấm theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Người có số hộp đóng kín nhiều hơn là người chiến thắng.

2. Đoán tay

 - hình 2

Cách chơi: Hai tay để ra sau lưng, đặt một đồ vật nhỏ như đồng xu, trong một tay và giấu nó bằng cách nắm tay, mà không để lộ nó ở đâu. Giơ hai nắm tay của bạn và yêu cầu con chọn tay đang giấu đồng xu. Bạn có thể điều chỉnh trò chơi này bằng cách để nắm tay của bạn ở các vị trí khác nhau, giống như ở trên bàn hoặc ở dưới bàn, hoặc một tay ở phía trước và một tay ở phía sau. Sau một vài lần chơi, hãy thưởng cho con đồng xu đó.

3. Đoán suy nghĩ

 - hình 3

Cách chơi: Chọn một con số, một màu sắc, một người, một địa điểm, hoặc một điều gì đó. Sau đó, yêu cầu con đặt câu hỏi để tìm ra những gì bạn đang nghĩ đến. Bạn có thể gợi ý cho con để tìm ra câu trả lời nhanh nhất.

4. Tìm đồng xu

 - hình 4

Cách chơi: Bạn có thể lấy 3 chiếc nắp chai giống nhau và xếp thành hàng. Giấu một đồng xu trong một nắp bất kỳ, sau đó bắt đầu để di chuyển chúng theo vòng tròn càng nhanh càng tốt. Khi dừng lại, hãy hỏi con đồng xu ở đâu. Trò chơi này sẽ tăng khả năng tập trung và óc phán đoán của con đấy.

5. Đấu ngón tay cái

 - hình 5

Cách chơi: Nắm chặt bàn tay với ngón tay cái dựng lên và không sử dụng bất kỳ ngón tay nào khác, cố gắng kẹp chặt ngón tay cái của “đối thủ” trong ba giây đầu tiên. Đó là bí quyết chiến thắng trò chơi này mà bạn có thể mách nhỏ cho con. Thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn với trò chơi có sức cạnh tranh này.

6. Oẳn tù tì

 - hình 6

Cách chơi: Đếm đến ba, mỗi người sẽ ra một trong 3 lựa chọn sau: đấm (nắm tay), lá (xòe tay), hoặc kéo (giơ hai ngón tay). Nhớ rằng lá thắng đấm, đấm thắng kéo và kéo thắng lá. Trò chơi quen thuộc này sẽ chữa cháy khi bạn phải chờ đợi lâu đấy, bạn hãy cùng chơi với con nhé.

Chia sẻ