6 trò chơi rẻ bèo với chiếc cốc nhựa nhưng đứa trẻ nào cũng mê tít

Không cần phải tốn "tiền triệu" mới có thể mua niềm vui cho con, chỉ với những chiếc cốc nhựa, bố mẹ cũng có thể chế tạo cho bé những trò chơi vô cùng hay ho. Đừng bỏ lỡ 6 món đồ chơi tự chế từ cốc nhựa sẽ làm bé "mê tít" sau đây nhé!

Chỉ mất vài phút và mấy chiếc cốc nhựa, bố mẹ có thể làm rất nhiều đồ chơi vô cùng hay ho cho trẻ, vừa giúp con vui, vừa tiết kiệm. Và không chỉ thế, những đồ chơi này còn rất tốt cho sự phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ nữa. Ngại gì không thử bố mẹ ơi!

1. Trò chơi “nhà tạo mẫu”

Có thể thấy trong clip, chỉ với 3 cái cốc nhựa và 1 cái bút là bố mẹ đã có thể sáng tạo món đồ chơi cực độc như thế này cho trẻ rồi. Đây là trò chơi mà với việc xoay các cốc nhựa có hình vẽ, các bé có thể tự tạo mẫu cho các nhân vật như thay đổi kiểu tóc hay quần áo. Cách làm vô cùng đơn giản miễn là các bố mẹ có thể có thể ước chừng chính xác các phần khác nhau của hình vẽ để khi xoay cốc thì các phần sẽ khớp với nhau. 


Trước hết, bố mẹ hãy vẽ các kiểu tóc khác nhau trên chiếc cốc thứ nhất rồi sau đó vẽ đầu và phần thân các nhân vật lên chiếc cốc thứ hai. Và cuối cùng là vẽ những bộ quần áo khác nhau lên chiếc cốc thứ ba vậy là món đồ chơi đầy thú vị này đã xong rồi đấy.

Trò chơi này không chỉ giúp con có những giây phút vui vẻ mà còn có thể giúp con phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ.

2. Trò chơi đua xe

Cũng được chơi bằng cách xoay cốc nhưng món đồ chơi này thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều so với trò “nhà tạo mẫu” vì bố mẹ không cần phải vẽ nhiều và các hình vẽ cũng đơn giản hơn. Thế nhưng nó không đồng nghĩa là trò này không thú vị bằng đâu nhé mà ngược lại còn rất “gay cấn” đấy. 
 
Nào cùng đua xe!

Bố mẹ sẽ chỉ cần vẽ một chiếc ô tô lên chiếc cốc thứ nhất và vẽ một đường đua “uốn lượn” với vạch xuất phát và điểm đích trên chiếc cốc thứ hai. Nhiệm vụ của các bé sẽ là xoay 2 chiếc cốc để đưa chiếc xe ô tô đua dọc theo con đường để về đến đích. Bố mẹ cũng có thể tổ chức cuộc đua giữa các con hoặc giữa con và bạn bè bằng cách bấm giờ xem ai có thể về đích nhanh hơn.

3. Trò chơi “Pacman ăn số”

Cách làm món đồ chơi này tương tự như cách làm trò chơi đua xe. Nhưng thay vì vẽ ô tô thì bố mẹ sẽ vẽ một chú Pacman và vẽ những con số một cách ngẫu nhiên lên chiếc cốc thứ hai. Nhiệm vụ của bé sẽ là xoay chiếc cốc để Pacman có thể ăn các chữ số có giá trị từ bé đến lớn hoặc ngược lại.
 
Thay vì ăn những chấm tròn truyền thống, Pacman này sẽ ăn các con số.

Trò chơi này sẽ không chỉ vui mà còn có thể giúp bé phát triển tư duy và làm quen với các con số nữa đấy.

4. Trò chơi “bướm đi tìm hoa”

Lần này bố mẹ có thể vẽ hoặc dùng các hình dán nhỏ để thay thế. Cũng như hai trò trước, ở một cốc sẽ có hình một chú bướm xinh xắn và chiếc cốc còn lại sẽ là hình của những bông hoa xen lẫn với hình của một vài chú ong. Trẻ sẽ phải xoay cốc đưa chú bướm bay đến với những bông hoa và tránh khỏi sự tấn công của những chú ong hung dữ.
 
Bố mẹ có thể dùng sticker để thay thế hình vẽ.
5. Trò chơi câu cá

Trò này sẽ chỉ khó làm hơn một chút nhưng chắc chắn là bố mẹ nào cũng có thể làm được. Bố mẹ chỉ cần kiếm một vài tờ giấy màu và bìa sách hoặc vở để trang trí những chiếc cốc nhựa thành những con cá, con cua đáng yêu và nhớ đừng quên những chiếc lỗ trên đầu hoặc hai bên để trẻ có thể móc lưỡi câu vào nhé. Và tất nhiên là không thể thiếu một chiếc cần câu nhỏ xinh cho trẻ nữa.
 

Không phải đi đâu xa để được câu cá nữa.
 
Nếu không thể đưa con ra ngoài để đi câu cá thật thì trò chơi này chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để chơi trong nhà của trẻ.

6. Trò chơi bowling

Đây có lẽ là trò chơi đơn giản nhất trong danh sách vì bố mẹ không phải vẽ vời hay trang trí gì. Tất cả bố mẹ cần làm là dựng những chiếc cốc nhựa thành hình tháp và tìm một quả bóng nhỏ để trẻ chơi. Để tăng độ khó thì bố mẹ chỉ cần tăng khoảng cách ném bóng, chắc chắn sẽ khiến trò chơi thú vị hơn nhiều!
 
Bowling với những chiếc cốc nhựa.
 
Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm