Trò chơi siêu rẻ nhưng bé nào cũng mê tít

Chỉ với một tờ giấy trắng và vài chiếc bút màu, bạn đã có thể chơi với con bên những những bông hoa rực rỡ sắc màu đang bung nở khi thả vào nước.

Và chắc chắn đây sẽ là trò chơi khiến các bé vô cùng hào hứng.

Chuẩn bị:

- 1 tờ giấy trắng

- 1 compa

- Vài chiếc bút màu


Dùng compa vẽ một vòng tròn nhỏ trên giấy, sau đó dùng compa để xác định số đo đường kính của vòng tròn đó và vẽ thêm một đường tròn khác có cùng tâm với đường tròn cũ với bán kính bằng đường kính của vòng tròn nhỏ.

Chơi trò hoa nở

Chơi trò hoa nở cùng bé

Để vẽ cánh hoa, bạn hãy đặt ngón tay trỏ lên 2 đường tròn sao cho đốt đầu ngón trỏ sát với viền vòng tròn lớn và vẽ xung quanh đốt ngón tay đó. Cánh hoa không cần chính xác về kích cỡ, chỉ cần vẽ như thế đến khi kín. Nếu không may vẽ tràn ra ngoài hình tròn to, bạn chỉ cần vẽ một đường khác bên trong. 

Tạo hình bông hoa:

Tiếp đến là phần tô màu. Bạn sử dụng bút chì màu để tô nhị hoa và một màu khác để tô cánh hoa, bạn không cần phải lo lắng gì nếu lỡ tay tô tràn cả ra ngoài đâu. Bạn cũng có thể dùng bút tô màu nước để hoa có màu đậm và sáng hơn, tuy nhiên khi cho vào nước, hoa sẽ phai màu đi nhanh chóng. Khi tô xong, bạn dùng kéo cắt theo viền bông bông hoa.

Chơi trò hoa nở

Sau đó, bạn gập từng cánh hoa vào giữa nhị hoa sao cho phần gập sát mép vòng tròn nhỏ. Và thế là bông hoa đã sẵn sàng để sử dụng. 

Học cách chơi trò hoa nở

Cách chơi:

Để chơi với con trò này chúng ta cần đổ một ít nước vào một chiếc đĩa và thả hoa đã gập vào đĩa nước. Bạn sẽ nhìn thấy cánh hoa mở ra một cách thần kỳ và bắt đầu nở ra trông rất thú vị. Trung bình sẽ mất tầm một phút để hoa nở ra. Trò này sẽ cực thú vị nếu bạn thả nhiều bông vào khay nước lớn cùng một lúc.

Chơi trò hoa nở cùng bé

Bạn có thể tái sử dụng hoa giấy này bằng cách sấy khô chúng. Vớt hoa ướt đặt lên giấy thấm và dùng một tờ giấy thấm khác đặt lên trên, ấn nhẹ để giấy thấm sạch nước. Nếu bạn cần dùng gấp, hãy dùng bàn là là cẩn thận phía trên giấy thấm để hoa khô nhanh. Đảm bảo hoa khô sạch nước trước khi tái sử dụng chúng. Những hoa tái sử dụng sẽ nở nhanh hơn rất nhiều hoa được sử dụng lần đầu. 

Chơi trò hoa nở

Nếu thích bạn có thể viết điều gì đó lên trên bông hoa để hướng dẫn ai đó tìm ra, khi họ thả chúng xuống nước, họ sẽ ngạc nhiên khi thấy dòng chữ viết trên bông hoa. Rất tuyệt phải không? Thế còn việc để lại một dòng tin nhắn yêu thương để gây bất ngờ cho ai đó thì sao nhỉ?

Còn chần chừ gì nữa, hãy lấy ngay một tờ giấy, một chiếc compa và vài chiếc bút màu là hai mẹ con sẽ có một cuối tuần vui vẻ và đầy thú vị đấy!

(Nguồn: Davehax)
Chia sẻ
Đọc thêm