6 lỗi mặc sơ mi nhiều nam giới cứ “tưởng là hay ho”, nhưng hóa ra lại lỗi tày đình

Chỉ cần chú ý một chút trong những chi tiết nhỏ, gu thời trang của anh em sẽ “khá” lên ngay lập tức. Và thật tuyệt vời khi có thể trở thành một người đàn ông biết cách ăn mặc.

Áo sơ mi là món đồ kinh điển dành cho đàn ông, đặc biệt là những quý ông công sở. Thế nhưng, đây không phải là loại áo dễ mặc đẹp và còn rất nhiều điều về áo sơ mi mà không phải ai cũng chú ý đến. 

Mặc sơ mi không vừa vặn 

Khi lựa chọn một chiếc sơ mi may sẵn, thứ tự ưu tiên vừa vặn của bạn nên là vai rồi đến tay áo, vì chúng là những vị trí mọi người xung quanh dễ nhận thấy nhất để xem áo có khít với người hay không.

1

Cần lưu ý, cổ đủ rộng để cho vừa hai ngón tay sau khi đóng hết cúc. Tay áo đủ dài để bạn dang rộng thoải mái và đủ ngắn để cổ tay áo không chạm vào lòng bàn tay, điều này để chắc chắn rằng bạn không để lỡ mất dịp khoe chiếc đồng hồ của mình. Điểm may của vai áo là điểm giữa của vai bạn, đủ rộng để cảm thấy thoải mái và đủ hẹp để không nhăm nhúm thừa vải. Vạt áo đủ dài để khi thắt lưng và giơ tay lên cao không bị bung khỏi quần, nhưng đủ ngắn để không trùm quá mông.

nhung-doc-chieu-mac-so-mi-dep-cho-nam-gioi (1)

Mặc áo nhàu nhĩ 

Một chiếc áo sơ mi kém phẳng phiu sẽ kéo tụt điểm lịch sự của 1 quý ông. Lưu ý sơ mi sau khi giặt nên là chỉn chu rồi treo lên móc, hoặc nếu lười là quần áo thì bạn có thể chọn những chiếc áo với chất liệu vải nhân tạo sẽ ít nhăn hơn. 

lỗi-thời-trang-nam-giới-cần-tránh-640x480

Một chiếc sơ mi nhăn nhúm sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt sếp hay các đồng nghiệp.

Để lộ áo lót bên trong phần cổ áo

Cũng giống như quần lót nam, chẳng ai lại để lộ đồ lót ra ngoài cả. Nếu bạn muốn cởi cúc áo sơ mi trên, hãy chọn những chiếc áo lót có cổ rộng, hoặc cổ chữ V để có thể gọn gàng ở bên trong.

3

Nếu mặc áo sơ mi trắng, hãy chọn áo lót màu ghi xám thay vì màu trắng. Hình dung bạn thấy kệch cỡm như thế nào khi nhìn một cô gái mặc áo lót màu nổi bật bên trong chiếc áo sơ mi mỏng tang. Thì với việc ăn mặc của đàn ông cũng vậy, đừng để những điều đơn giản này làm hỏng phong cách thời trang nam bạn đang nỗ lực xây dựng.

Để cổ áo bị cong/ vểnh 

Đây là lỗi thời trang phổ biến mà hầu hết nam giới đều không nhận ra. Hãy giữ cho cổ áo sơ mi nam của bạn phẳng phiu và nằm thẳng thớm.

4

Chọn màu áo không phù hợp 

Hãy chọn các tông màu nhu như pastel pha màu trầm như đen, trắng, xám... Để tủ áo sơ mi của bạn vừa dễ phối, dễ mặc lại vừa chuẩn. Nếu thích màu sắc hãy chọn sọc caro, chớ nên chọn những kiểu sơ mi quá lòe loẹt

Mặc sơ mi dài tay nhưng không cài cúc tay 

Đây là lỗi kinh điển khiến các anh nhìn luộm thuộm, nếu đi làm, đây chính là cảnh tối kị đừng để sếp nhìn thấy. Nhiều anh nghĩ rằng để tay áo dài thượt lượt nhìn sẽ "ngầu" hơn nhưng thực tế nó chỉ khiến người xung quanh cảm thấy bạn cực lôi thôi. 

2

nhung-doc-chieu-mac-so-mi-dep-cho-nam-gioi

Đây là cách xắn tay áo chuẩn mà cánh đàn ông cần phải nắm được.

banner-Artboard 1

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm