6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai

Nếu chẳng may mẹ bầu gặp vấn đề về sức khỏe và được bác sĩ yêu cầu ở nhà nằm dưỡng thai thì đó cũng không phải là một điều gì đó kinh khủng. Có rất nhiều lí do để bạn cảm thấy điều này thực sự rất tuyệt vời.

Trong quá trình mang thai, có rất nhiều bà mẹ sẽ phải đối mặt với cảnh nằm nhà dưỡng thai khi có hiện tượng nguy hiểm đến thai nhi. Nếu như bạn gặp phải trường hợp ấy, thì đừng nghĩ đó là một điều tồi tệ, bởi nhìn một cách lạc quan, đó cũng là một cơ hội tốt.

1. Một kì nghỉ thư giãn thoát khỏi công việc

Điều này thực sự tốt cho những mẹ bầu đang phải làm quá nhiều việc hoặc đang làm một công việc với nhiều áp lực. Không phải làm việc, đầu óc sẽ được thảnh thơi, bạn sẽ không phải chịu cảnh “vừa làm vừa thở” nữa. Chẳng phải bạn vẫn mong có nhiều hơn ngày nghỉ đấy hay sao?

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 1

2. Đỡ tốn tiền mua quần áo bầu

Ở nhà rồi thì không cần phải sắm thêm quần áo bầu đi làm nữa, cũng không phải tốn tiền mua những bộ thật đẹp và đắt tiền. Bạn chỉ cần mặc những gì thoải mái vì ở nhà có ai ngắm đâu. Tiết kiệm được bao nhiêu tiền, để dành mua đồ sơ sinh.

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 2

3. Đi ngủ bất cứ lúc nào bạn muốn

Trước kia đi làm bạn ngáp liên tục và chỉ thèm có một cái giường ở công ty để lăn ra ngủ lúc nào cũng được. Bây giờ thì bạn được toại nguyện rồi nhé. Lúc nào thích là có thể nhắm mắt vào làm một giấc thoải mái, không phải lo giờ dậy.

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 3

4. Không cần phải ăn mặc chỉnh tề

Không phải ra ngoài nên bạn đâu cần phải make-up, sấy tóc, tẩy lông chân… tất cả những việc mà các cô gái đều phải làm trước khi ra đường. Bạn thậm chí còn có thể không tắm cũng được, nếu như không có nhu cầu.

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 4

5. Cơ hội tập dượt cho ông bố tương lai

Đây là thời gian để cho bạn nghỉ ngơi đúng nghĩa, nên đừng ngại ngần nhờ chồng chuyện “cơm bưng nước rót”. Thực ra, những việc như nấu cơm, rửa bát, quét nhà, giặt quần áo… là nhiệm vụ đương nhiên của chồng bạn khi bạn “lâm bồn” nên đây quả là khoảng thời gian tuyệt vời để cho anh ấy được tập dượt vai trò làm bố của mình. 

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 5

6. Có nhiều thời gian cho bản thân 

Nếu bạn đang ấp ủ xem mấy bộ phim Hàn Quốc thì đây chính là thời gian để làm việc đó. Bình thường không có thời gian để “luyện” phim thì sau khi sinh con đây càng là việc không tưởng. Tranh thủ thời gian này xem phim, xem những chương trình TV hoặc MV ca nhạc bạn yêu thích, hoặc đơn giản là cầm điện thoại lên nhắn tin hỏi thăm người thân bạn bè. Sau này bạn sẽ không có nhiều thời gian để làm những việc như này đâu.

6 điều tươi đẹp nên tận hưởng nếu phải nằm bất động khi mang thai 6

Các mẹ bầu khi bị phải nằm nhà “treo giò” hầu như ai cũng cảm thấy chán nản, nhưng nếu biết tận dụng tối đa khoảng thời gian này bạn sẽ thấy nó không thực sự quá tệ, phải không?
Chia sẻ
Đọc thêm