6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay

CEM,
Chia sẻ

Để tóc mọc nhanh và dày mượt thì các chị em không thể bỏ qua những cách này.

Mái tóc dày mượt, chắc khỏe là ước mơ của nhiều cô nàng. Trung bình, tóc sẽ dài khoảng 1cm mỗi tháng, tương đương với 12cm mỗi năm. Tuy nhiên một số cô nàng vốn có mái tóc mỏng và thưa, dễ bị gãy rụng khiến tóc khó thể có được vẻ dày mượt như ý muốn. Bên cạnh đó, có những nàng lại lỡ tay cắt tóc khiến tóc ngắn ngủn. Vậy thì bạn có thể tham khảo qua 6 cách kích thích tóc mọc nhanh và dày mượt dưới đây. Đây đều là những phương pháp kích thích mọc tóc đơn giản và bình dân mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

1. Dùng nước ép hành tây

Khi được thoa lên tóc và da đầu, nước ép hành tây sẽ cung cấp thêm lưu huỳnh giúp hỗ trợ tóc dày và chắc khỏe, do đó sẽ ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy được sự phát triển của tóc. Lưu huỳnh từ hành tây cũng có thể giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen, giữ tóc chắc khỏe và dày mượt. Ngoài ra, hành tây cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường cung cấp máu cho các nang tóc, cải thiện sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu năm 2002 đã chỉ ra rằng sau 2 tuần bôi nước ép hành tây lên tóc 2 lần/ tuần, những người mắc chứng rụng róc đã thấy tóc mọc lại tốt hơn.

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 1.

Dùng nước ép hành tây thoa lên tóc sẽ giúp giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn

2. Massage da đầu

Massage da đầu là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả cho những nàng có mái tóc dễ gãy rụng. Massage da đầu sẽ giúp kéo căng các tế bào của nang lông và kích hoạt chúng tạo ra những sợi lông riêng lẻ, dày hơn. Theo một nghiên cứu vào năm 2019, gần 70% người tham gia đã nhận thấy chứng rụng tóc của họ được cải thiện nhờ chăm chỉ massage da đầu mỗi ngày.

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 2.

Massage da đầu nhẹ nhàng hàng ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn

3. Sử dụng dầu hương thảo

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy dầu hương thảo có hiệu quả tương đương với thuốc minoxidil (một loại thuốc dùng để chữa tóc mỏng). Khi nghiên cứu trong sáu tháng, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cả dầu hương thảo và minoxidil đều tạo ra sự gia tăng đáng kể cho sự phát triển của tóc, tuy nhiên dầu hương thảo ít gây ngứa hơn so với minoxidil. Bên cạnh đó, dầu hương thảo còn giúp ức chế hormone gây rụng tóc. Bạn có thể thoa trực tiếp dầu hương thảo lên chân tóc hoặc trộn cùng dầu gội đầu để sử dụng hàng tuần.

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 3.

4. Gội đầu không dùng dầu gội

Dầu gội công nghiệp thường có chứa chất tẩy rửa làm sạch tóc và các hóa chất tạo bọt, với một số người, những chất này có thể khiến tóc khô xơ và gãy rụng. Thay vào đó, nhiều blogger đã thử nghiệm phương pháp gội đầu không dùng dầu gội và nhận thấy mái tóc thay đổi đáng kể. Ở phương pháp này, họ sẽ gội đầu với baking soda, giấm táo, chanh…

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 4.

5. Sử dụng bộ lọc nước

Tưởng chừng không liên quan nhưng thực tế chất lượng nước ở gia đình cũng có thể gây ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Nguồn nước có chứa nhiều khoáng chất như canxi, thủy ngân, magie, niken có thể bám vào tóc và khiến tóc nhanh bết, xơ cứng, dễ gãy rụng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm 1 bộ lọc nước chất lượng để giúp nâng cao chất lượng nước, loại bỏ tạp chất.

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 5.

Cải thiện chất lượng nước có thể giúp giảm thiểu rụng tóc

6. Chải tóc nhẹ nhàng, tránh buộc tóc quá chặt

Khi tạo kiểu cho tóc hoặc trước và sau khi gội đầu, bạn nên lưu ý chải tóc thật nhẹ nhàng, sử dụng lược răng thưa. Bạn cũng không nên buộc tóc quá chặt vì điều này sẽ khiến tóc bị kéo căng, dễ gãy rụng hơn.

6 cách giúp mọc tóc nhanh tại nhà, chị em tóc mỏng và thưa phải thử ngay - Ảnh 6.

Chia sẻ