5 thói quen hàng ngày có thể ngăn ngừa mụn

LiLy,
Chia sẻ

Những thói quen rất đơn giản như rửa mặt 2 lần/ngày, gội đầu thường xuyên, nằm gối sạch, dùng kem chống nắng free-oil có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn.

Theo các chuyên gia da liễu, mụn do nhiều nhân tố gây ra như da tiết ra quá nhiều dầu, gây bít lỗ chân lông, tích tụ tế bào chết. Ngoài ra, sự hiện diện của vi khuẩn tại lỗ chân lông khiến da bị viêm nhiễm và sinh ra mụn.

5 thói quen ngừa mụn

Sau đây là cách có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn, để làn da trở nên mịn đẹp.

1. Rửa mặt 2 lần mỗi ngày

Sử dụng sữa rửa mặt có đặc tính nhẹ và nước ấm rửa mặt 2 lần mỗi ngày.

Tránh lạm dụng rửa mặt bởi có thể dẫn tới khô da, bong tróc da, càng làm thúc đẩy nổi mụn nhiều hơn ở những vị trí đã có sẵn mụn.

2. Hãy đảm bảo mọi thứ mà mặt bạn vô tình chạm vào đều sạch

Hãy đảm bảo rằng bề mặt của những thứ mà gương mặt bạn chạm vào đều sạch. Chẳng hạn như gối nằm, cửa số, vật dụng trang điểm, mỹ phẩm và màn hình điện thoại của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo chăn ga gối đệm luôn thơm tho sạch sẽ. Vệ sinh sạch vật dụng trang điểm. Giữ cho màn hình điện thoại sạch.

Và đặc biệt, hãy giữ cho đôi tay của bạn luôn sạch bằng cách rửa tay thường xuyên, bởi đôi bàn tay thường hay đưa lên mặt.

3. Tránh chà xát mạnh hay dùng miếng bọt biển ở những vùng da bị mụn

 - Ảnh 5.

Nhẹ nhàng massage làn da của bạn.

Nếu da bạn hay bị nổi mụn tự nhiên, hãy tránh chà xát mạnh lên những vùng da nổi mụn. Kể cả việc dùng miếng bọt biển rửa mặt cũng nên tránh để hạn chế kích thích thêm vùng da bị mụn.

4. Đảm bảo giữ cho mái tóc của bạn luôn sạch

Gội đầu thường xuyên, đặc biệt vào mùa nắng nóng ẩm có thể giúp bạn loại bỏ bớt dầu trên da đầu.

 - Ảnh 6.

Hãy đảm bảo chất dưỡng tóc như gel hay kem xịt tóc không dính vào mặt, để tránh kích thích vùng da nổi mụn

Hãy đảm bảo các sản phẩm dưỡng tóc như gel và keo xịt tóc không bị dính lên mặt bạn bởi những hóa chất này càng kích thích vùng da bị mụn nổi mụn nhiều hơn.

5. Bôi kem chống nắng oil free trước khi ra ngoài đường

Điều quan trọng là phải bảo vệ làn da bạn khỏi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt. Tuy nhiên hãy đảm bảo loại kem chống nắng của bạn là loại oil free (không gây nhờn cho da), bởi lượng chất nhờn trên da càng dẫn tới nổi mụn nhiều hơn.

 - Ảnh 7.

Nếu bạn sở hữu làn da dầu, hãy sử dụng kem chống nắng free oil vào mùa hè, để tránh nổi mụn

Chia sẻ