Bác sĩ cảnh báo: Thủ phạm gây nên mụn trứng cá, nguy hiểm cận kề mà chị em chẳng mấy bận tâm

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Không thể ngờ, chiếc mũ bảo hiểm vẫn dùng hàng ngày lại là thủ phạm gây nên mụn trứng cá, thậm chí cả tình trạng nấm da đầu.

Không chỉ tuổi dậy thì, mà ở tất cả độ tuổi nếu làn da không được làm sạch, chăm chút cẩn thận thì mụn trứng cá vẫn có điều kiện phát triển và hoành hành trên da. Những nốt mụn sưng tấy cứng đầu khiến làn da sần sùi thô ráp, chưa kể trị xong mụn còn để lại muôn vàn vết thâm cứng đầu.

Có vô vàn những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá, và một trong số đó lại đến từ vật dụng quen thuộc với tất cả mọi người.

Nguyên nhân chính gây nên mụn trứng cá chính là làn da không được làm sạch cẩn thận, lỗ chân lông bít tắc tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn sinh sôi nảy nở. Nhưng còn có một thủ phạm không thể ngờ tới khiến mụn trứng cá phát triển chi chít trên da mà hầu như tất cả mọi người đều không hề hay biết.

Bác sĩ cảnh báo: Thủ phạm gây nên mụn trứng cá, nguy hiểm cận kề mà chị em chẳng mấy bận tâm - Ảnh 2.

Bác sĩ Lã Hà - Phòng khám Chuyên khoa da liễu Lã Hà Clinic

Chuyên gia da liễu cảnh báo thủ phạm gây nên mụn trứng cá chính là món vật dụng quen thuộc mọi người vẫn dùng hàng ngày

Bác sĩ Lã Hà cảnh báo thủ phạm gây mụn trứng cá.

Chiếc mũ bảo hiểm mà các bạn vẫn đội khi di chuyển bằng xe máy chính là thủ phạm gây nên mụn trứng cá hay thậm chí cả tình trạng nấm da đầu. Khác với tất cả các loại mũ khác, mũ bảo hiểm rất ít khi được làm sạch, mọi người thường có thói quen đội xong lại gài vào xe, hôm sau dùng tiếp; cùng lắm một tuần mới giặt một lần.

Không thể ngờ, chiếc mũ bảo hiểm vẫn dùng hàng ngày lại là thủ phạm gây nên mụn trứng cá, thậm chí cả tình trạng nấm da đầu.

Khi đó vi khuẩn và mồ hôi sẽ tích tụ ngày này qua tháng khác, mỗi khi đội vào đầu phần quai mũ hay phần lót trong của mũ tác động trực tiếp lên làn da và vùng da đầu. Vi khuẩn sẽ ngay lập tức xâm nhập vào da, và bắt đầu tích tụ, sinh sôi nảy nở, và mụn trứng cá hoành hành là điều không thể tránh khỏi.

Chưa kể mùa Hè nắng nóng, mồ hôi chảy như tắm, bám vào lót trong của mũ, càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển rầm rộ trong chính chiếc mũ thân quen của bạn.

Bác sĩ da liễu cảnh báo: Thủ phạm gây nên mụn trứng cá  - Ảnh 5.

Chiếc mũ bảo hiểm giúp bạn an toàn trong mọi hành trình lại luôn ẩn chứa mối nguy hại cho làn da.

Thậm chí có những chiếc mũ bạn còn thấy bụi bẩn khô két lại trắng xóa phần lót trong của mũ. Đây chính là nguồn lây lan vi khuẩn, hình thành mụn trứng cá trên da, nhất là vùng da quanh cằm và trán.

Mụn trứng cá hình thành từ những điều tưởng như chẳng hề liên quan.

Chính vì vậy mà việc đầu tiên bạn cần làm ngay lúc này chính là giặt sạch chiếc mũ bảo hiểm của bạn. Chú ý giặt thật sạch, ngâm trong nước xà phòng khoảng 15 - 20 phút để làm mềm những bụi bẩn khô két lại bên trong, từ đó dễ dàng giặt sạch lớp lót trong của mũ.

Bác sĩ da liễu cảnh báo: Thủ phạm gây nên mụn trứng cá  - Ảnh 7.

Bác sĩ Lã Hà cũng chia sẻ, nguyên nhân gây ra mụn trứng cá hay làn da xỉn màu thô ráp nằm chính ở những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn vẫn làm mỗi ngày. Vậy nên hãy chú ý một chút để đảm bảo giữ cho làn da của bạn luôn sạch sẽ và an toàn.

Chia sẻ