5 nhóm thực phẩm trẻ không nên ăn nhiều
Bởi nếu ăn quá nhiều những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thể chất cũng như làm giảm sự thông minh của trẻ.
1. Nhóm thực phẩm có chứa axit hữu cơ
Rau cải bó xôi, lê, trà… là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng axit hữu cơ rất cao. Ngoài ra, trong những thực phẩm này còn có chứa nhiều axit phytic, axit oxalic và nhiều loại axit khác. Cơ thể rất khó hấp thụ những loại axit này vì nó khó tiêu hóa hơn so với những thực phẩm khác. Chúng ta thường nghe nói rằng rau cải bó xôi rất có lợi cho máu, lê có chứa nhiều nước và uống trà để hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với người lớn thì là như vậy nhưng với trẻ em, việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm này sẽ có thể gây tác dụng ngược lại, thậm chí còn khiến trẻ mắc bệnh còi xương ở giai đoạn đầu.
2. Nhóm thực phẩm có màu và vị ngọt
3. Thực phẩm có chứa chất kích thích gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh
Socola hay nước có ga chính là những loại thực phẩm được liệt vào nhóm này. Khi bạn cho bé sử dụng quá nhiều những thực phẩm trên sẽ gây kích thích tới hệ thống thần kinh khiến nhịp tim của bé đập nhanh, khó ngủ, tâm trạng bất an.
Nhân sâm, sữa ong chúa lại là những thực phẩm có chứa thành phần kích thích dậy thì sớm, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.
4. Nhóm thực phẩm chứa chất bảo quản
5. Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo
Thực phẩm chứa nhiều chất béo như trứng, hạt hướng dương, gan… có chứa nhiều cholesterol khiến khả năng mắc bệnh tim của trẻ tăng cao. Hạt hướng dương lại chứa nhiều acid béo bão hòa, khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng giải độc của tế bào gan.
Chế độ ăn của trẻ nên được thay đổi để có được bảng dinh dưỡng cân bằng. Cá, thịt nạc, rong biển, tảo biển, nội tạng, rau tươi, trái cây có lợi cho sức khỏe trẻ em.
Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!! |