5 món đồ của bé sơ sinh mẹ có thể tái sử dụng

Ngọc Dung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có những món đồ bạn mua khi mới sinh con chưa sử dụng được bao lâu thì con đã lớn hoặc không cần dùng đến nữa. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí những món đồ mới bằng việc tận dụng đồ cũ trong nhà.

5 món đồ của bé sơ sinh mẹ có thể tái sử dụng   1
Việc tái sử dụng những món đồ đã mua từ lúc con còn ở tuổi sơ sinh sẽ giúp mẹ tiết kiệm được những khoản chi không cần thiết. (Ảnh minh họa)

Các sản phẩm chăm sóc da em bé

Các set sản phẩm chăm sóc da và dầu gội đầu cho em bé thường có chai khá lớn, trong khi, tốc độ sử dụng của bạn lại không nhiều đến mức có thể dùng hết chúng trong một đến hai tháng. Các loại sữa tắm và dầu gội trẻ em thường không nên để quá lâu, nhưng bạn cũng không nên bỏ đi khi chưa dùng hết mà có thể dùng nó cho chính mình.

Sữa tắm trẻ em là một sản phẩm tẩy trang siêu hiệu quả, giúp loại bỏ phấn trang điểm mắt một cách dễ dàng. Ngoài ra, sữa tắm em bé còn là lựa chọn hoàn hảo để làm sữa rửa tay, và đương nhiên là cả dùng để tắm nếu bạn chưa kịp mua sữa tắm cho người lớn trong nhà.

Cốc có nắp

Khi con còn nhỏ, cốc có nắp đậy là món đồ quan trọng giúp chống tràn nước khi con đang học cách sử dụng cốc riêng của chúng để uống nước. Giờ khi con đã lớn, bạn có thể dùng nó như một món đồ bảo vệ hoặc dự trữ thức uống của bé hay của gia đình mà không lo bị đổ hết khi bé nghịch ngợm với tay lấy cốc nước để nghịch.

Nôi, cũi

Trong một thời gian rất ngắn ngủi khi còn bé, con nằm ngủ bên cạnh giường bạn trong chiếc nôi nhỏ xinh bạn mua. Bây giờ, con đã lớn và ngủ riêng trên chiếc giường của mình thì chiếc nôi ấy nên được tận dụng để biến thành một sở thú tạm thời, đầy ắp thú nhồi bông mà con yêu thích.

Chăn

Những chiếc chăn con bạn sử dụng lúc bé, tùy vào từng chất liệu có thể biến thành khăn lau đầu, lau người khi tắm xong; làm chăn đắp nhẹ lúc đi máy bay hay gập lại làm gối cho con gối đầu trong những chuyến du lịch…Kích thước của chăn sẽ quyết định bạn có thể sáng tạo như thế nào với nó.

Đồ ăn trẻ em

Khi con bạn đang trong giai đoạn chán ăn, đồ ăn đóng hộp cho trẻ em thường là lựa chọn hàng đầu. Bạn nên mua những món nhẹ nhàng có hương thơm dễ chịu. Hẳn là con sẽ rất thích thú khi được “quay trở lại lúc bé” để ăn những món yêu thích của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm