5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con

Thanh Giang,
Chia sẻ

Trong số những món đồ các mẹ mua sắm cho con, có những thứ có cũng được, mà không có cũng chẳng sao, vì thế các mẹ nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua.

Dưới đây là 5 món đồ mẹ không nhất thiết phải sắm cho con nhưng phần lớn các mẹ vẫn rút ví để mua.

1. Miếng dán góc bàn

Vật dụng này được coi là cần thiết để giảm nguy cơ thương tích nếu bé đập đầu vào bàn khi bị ngã. Thực tế là đối với những chiếc bàn cao như bàn ăn trong phòng bếp, ở giai đoạn tập đi bé không bao giờ chạm đến. Còn với những chiếc bàn thấp, bé có xu hướng chui vào gầm bàn và bị cộc gầm bàn hơn là bị ngã vào góc bàn. Cái chính là hãy để mắt đến bé bởi khi không quan sát kĩ càng thì việc bé ngã, dù đập vào đâu cũng bị đau.

5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con 1
Miếng dán góc bàn là thứ không nhất thiết phải có, cái chính là bạn phải để mắt tới bé để bé không bị ngã vào bất kì đâu.

2. Giày cho trẻ chưa biết đi

Đối với những bé chưa biết đi thì giày chỉ có tác dụng… trang trí chứ không phải là đồ dùng hữu dụng. Có một thứ thay thế vừa rẻ vừa tốt hơn nhiều, đó là tất. Thường khi bé ở nhà chỉ cần đi tất, vừa giữ ấm vừa khiến bé thoải mái lăn lê bò toài. Mẹ nên chọn cho bé loạt tất có phần lót chống trơn trượt để giúp các mẹ tập đi tốt hơn.

5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con 2
Khi trẻ chưa biết đi thì chỉ cần tất là đủ.

3. Video Baby Einstein

Video Baby Einstein là thứ mà khiến đứa trẻ nào cũng mê nhưng ngoài nó ra bé vẫn còn nhiều phương tiện giải trí khác. Việc lạm dụng các video trên Youtube dễ làm cho bé bị nghiện đồ công nghệ, mang lại nguy cơ tiềm ẩn về sự phát triển của trẻ.

5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con 3
Việc lạm dụng các video trên Youtube dễ khiến bé bị nghiện đồ công nghệ.

4. Đồ chơi biết hát

Nếu bạn có thể hát và thuộc nhiều bài hát hay ho thì đừng ngại ngần hát cho bé nghe thay vì mua những con thú nhồi bông có cài sẵn các bài hát. Việc hát cho con nghe cũng là một cách giao tiếp, để cho bé tương tác với mẹ và kích thích việc phát triển ngôn ngữ.

5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con 4
Thay vì để cho gấu bông hát, mẹ hãy hát cho con nghe để kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ.

5. Bỉm đắt tiền

Bỉm thực chất cũng chỉ là cái bỉm, miễn là nó thấm hút tốt và không gây ra dị ứng. Trên thị trường có rất nhiều loại bỉm khiến mẹ hoa mắt, và nhiều mẹ chọn giải pháp mua loại đắt nhất vì nghĩ rằng “tiền nào của nấy”. Điều này tốt thôi nếu kinh tế gia đình bạn dư dả, còn nếu vẫn muốn tiết kiệm thì đừng quên cho bé thử những loại giá vừa phải nhưng vẫn hiệu quả.

5 món đồ mẹ không nhất thiết phải mua cho con 5
Bỉm chỉ cần thấm hút tốt và không gây ra dị ứng.
Chia sẻ