Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ

Ngọc Dung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đối với các gia đình có con nhỏ, đồ gia dụng tiện ích thật sự cần thiết để cuộc sống trở nên dễ thở hơn. Những món đồ cực kỳ sáng tạo và thiết thực dưới đây sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn.

1. Dây giày làm mẫu

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 1

Kích thước giày trẻ em thường khác nhau ở mỗi nhãn hàng. Nếu bạn đi mua giày mà không có bé nhà mình đi cùng, hãy sử dụng một sợi dây giày làm mẫu như một hướng dẫn nhằm giúp chọn ra kích thước giày chính xác. Bạn lấy một sợi dây giày và đo nó với một đôi giày vừa chân con đang đi. Sau đó, buộc hai nút thắt, một ở gót chân và một ở đầu ngón chân. Đây là cách đơn giản và thuận tiện hơn việc bạn mang theo một đôi giày cũ.

2. Thanh chia giày

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 2

Một giá đỡ gồm nhiều thanh gỗ chia là một đồ dùng hoàn hảo để giữ những đôi giày nhỏ xinh của con được xếp ngay ngắn trong ngăn kéo và kệ tủ.

3. Túi nhựa đựng đồ

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 3

Món đồ này rất thích hợp với những gia đình hay phải di chuyển và đi lại. Đồ chơi của các bé thường đóng gói trong hành lý nhiều khi không có tác dụng, vì thế nhiều bậc phụ huynh để chúng vào một túi nhựa đựng đơn giản. Đây là một cách dễ dàng và thuận tiện để vận chuyển đồ chơi, nhất là khi túi đựng này dễ dàng gấp lại để trong vali, mà không tốn nhiều diện tích.

4. Túi giặt đồ chơi

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 4

Để giữ đồ chơi của con không bị mất, các mẹ hãy lưu giữ chúng trong túi giặt lưới. Điều này cũng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời khi chúng ta đi du lịch.

5. Khung giá đựng sách 

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 5

Bạn đang liên tục tìm kiếm những cách thức mới để sắp xếp đống sách bừa bộn của con? Bằng cách lật và treo lộn ngược một khung giá kim loại, bạn sẽ có một cách đơn giản để tạo ra kệ sách.

6. Bộ sơ cứu cho trẻ

Những món đồ siêu tiện ích và sáng tạo cho bố mẹ có con nhỏ 6

Nhà bạn vốn có nhiều hộp túi đựng đồ tắm cho trẻ, thay vì vứt chúng đi, hãy sử dụng chúng để tạo ra một bộ dụng cụ sơ cứu cho trẻ. Ta hãy làm đầy bằng băng gạc, nhíp, thuốc mỡ, và thuốc men. Các hộp đựng này thường mỏng và dễ dàng để vừa trong túi hoặc các ngăn đựng.
Chia sẻ
Đọc thêm