5 mẹo để có những bức ảnh bầu tuyệt đẹp

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp các mẹ có được những bức ảnh lung linh nhất khi chụp ảnh bầu.

Chờ cho đến khi bụng bạn đủ lớn

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp gợi ý nếu bạn muốn chụp ảnh trong thời kì mang thai thì nên chụp lúc mang thai được khoảng 30 tuần. Đó là khi bụng của bạn thực sự tròn trịa, nhưng không quá nặng nề. Thời gian này sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp hơn.

Bối cảnh phía sau gọn gàng

Bối cảnh phía sau là rất quan trọng nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp. Khi chọn vị trí đứng chụp, không nên đứng trước một căn phòng khách bừa bộn. Thay vào đó, các mẹ bầu có thể tạo kiểu dáng nàng tiên cá trên chiếc ghế sofa dài hoặc có thể ra ngoài để thay đổi không khí.

Một chỗ ngồi yên tĩnh trong vườn, ghế đá ở công viên hay bên đống lửa trại ngoài bãi biển. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho biết bức ảnh sẽ đẹp hơn khi chụp nghiêng. Các mẹ bầu có thể nhìn hướng lên trên những tán lá cây, hoặc nếu ở biển có thể nhìn hướng ra biển.

Tắt đèn flash

Thay vì dùng ánh đèn flash, các nhiếp ảnh gia thường chụp ảnh bầu gợi ý rằng khi chụp ảnh nên mở cửa hoặc đứng gần cửa sổ để lấy được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, bức ảnh sẽ hoàn hảo nhất. Và nếu chụp ảnh ngoài trời thì các mẹ nên tránh lúc trời nắng. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh bầu là vào sáng sớm hoặc lúc 1 đến 2 giờ trước khi mặt trời lặn.

5 mẹo để có những bức ảnh đẹp trong thời kỳ mang thai
Quần áo co dãn trong lúc chụp ảnh bầu sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn.

Mặc quần áo gọn gàng và thoải mái

Quần áo co dãn sẽ làm nổi bật những đường cong tuyệt vời trên cơ thể bạn. Không nên mặc những quần áo có họa tiết hoa cỏ, chỉ nên mặc những bộ trang phục có màu sắc trung lập như vậy thì 10 hay 20 năm nữa xem lại những bức ảnh này bạn sẽ thấy đây vẫn là những bức ảnh tuyệt đẹp và trang phục thì không bị lỗi mốt.

Tìm một nhiếp ảnh gia tuyệt vời

Việc tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bạn trong thời kì mang thai sẽ khiến bạn cảm thấy thật thoải mái trong khi tạo dáng và có được khoảng thời gian vui vẻ khi chụp ảnh.

Một số tư thế tạo dáng các mẹ bầu nên thử trong lúc chụp ảnh bầu:

- Chụp tập trung vào rốn

- Nằm ngửa trên một chiếc ghế dài

- Để anh/chị của em bé hôn lên bụng

- Ngồi tạo dáng kiểu Ấn Độ, khuôn mặt đối diện với máy ảnh

- Tạo dáng kiểu siêu mẫu – một bên vai thấp, một bên vai cao hơn, đẩy hông ra phía trước và tay để thật thoải mái

- Tạo dáng như khi chụp ảnh hồ sơ

- Tạo dáng tư thế yoga đơn giản.

(Nguồn: Parents)
Chia sẻ
Đọc thêm