5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn nếp nhăn đến sớm cho người mới bắt đầu

Dưới đây sẽ là các cách sử dụng retinol một cách hiệu quả nhất, tránh tác dụng phụ cho cô nàng mới bắt đầu.

Retinol hay còn gọi là vitamin A, là chất mang lại khả năng chống lão hóa và trị mụn trứng cá siêu phàm. Dù cho các sản phẩm chứa retinol thường có các thành phần giảm thiểu kích ứng, nhưng khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì việc gặp phải những tác dụng phụ của nó cũng là điều có thể xảy ra.

1. Hãy bắt đầu với tỉ lệ thật nhỏ

Retinol không phải là một chất nên sử dụng quá nhiều cho lần đầu tiên. Vì thế khi tìm kiếm một sản phẩm có chứa retinol, hãy hướng đến những loại chỉ có chứa 0,1 đến 0,5%. Nghe thì có vẻ không nhiều đâu, nhưng nó sẽ là liều lượng phù hợp nhất với làn da của cô gái mới sử dụng retinol thời gian đầu. Rồi sau này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nó lên 1 hoặc 2% khi bạn đã sẵn sàng đó.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 1.

2. Không nên sử dụng retinol hằng ngày

Đôi khi các cô gái đều tin rằng sử dụng retinol hằng ngày để có kết quả nhanh hơn, nhưng sự thật thì lại không phải vậy. Khi mới bắt đầu tiếp cận với retinol, lời khuyên tốt nhất sẽ là chỉ sử dụng một tuần từ 2-3 lần thôi. Sau một vài tuần khi da bạn thích nghi với sự mới mẻ này mới là lúc chúng mình đưa nó vào sử dụng mỗi đêm đó.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 2.

3. Chỉ sử dụng vào buổi tối

Vì retinol là một chất tẩy da chết siêu mạnh, nên nó sẽ làm cho làn da của các nàng nhạy cảm hơn nhiều trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Sau khi tiếp xúc da dưới tia UV vào ban ngày, bạn sử dụng retinol vào ban đêm, sẽ là một cách giảm thiểu kích ứng tốt nhất. Còn khi bạn muốn sử dụng nó vào ban ngày, thì tuyệt đối đừng quên kem chống nắng nhé!

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 3.

4. Hãy thử pha loãng cùng với những chất khác

Với lần đầu sử dụng, khi đưa retinol lên da bạn có thể làm nhẹ nó hơn bằng cách dùng chung với kem dưỡng ẩm hoặc những loại kem dùng cho ban đêm của bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đổi thứ tự skincare thông thường, bằng cách thoa kem dưỡng ẩm trước, để khô, rồi sau đó sử dụng retinol với liều lượng hợp lý. Vì hạn chế tiếp xúc trực tiếp với retinol trong lần đầu sẽ làm bạn dễ chịu hơn rất nhiều đấy!

5. Kết hợp retinol với những sản phẩm nhẹ nhàng hơn

Khi sử dụng kèm với những sản phẩm skincare nhẹ nhàng sẽ khiến da bạn hấp thu retinol một cách vô cùng thoải mái. Một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng giúp cân bằng độ pH, hay một loại kem dưỡng ẩm cơ bản không chứa quá nhiều hoạt chất. Và vào ban ngày thì không thể thiếu kem chống nắng rồi. Bên cạnh đó, các cô gái cần đặc biệt tránh sử dụng retinol bên cạnh các hoạt chất như vitamin C, AHA hay là BHA. Nếu thật sự cần thiết phải sử dụng thì hãy dùng chúng vào ban ngày, khi bạn đang không sử dụng retinol nhé.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 4.

Gợi ý một số sản phẩm có chứa retinol nhưng khá an toàn cho da:

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 5.

Drunk Elephant A-Passioni Retinol Cream (khoảng 1.775.000 VNĐ).

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 6.

First Aid Beauty Skin Lab Retinol Serum 0.25% Pure Concentrate (khoảng 1.390.000 VNĐ).

5 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng retinol ngăn già nhanh cho người mới bắt đầu - Ảnh 7.

SkinCeuticals Retinol 0.5 (Khoảng 1.580.000 VNĐ).


Chia sẻ
Đọc thêm