5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua

HOÀI THU, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Trong quá trình đi mua sắm, chị em hãy tránh xa và không nên đầu tư vào những kiểu giày dép đã lỗi mốt sau.

Boots nhiều màu

Nếu nghĩ rằng những đôi boots nhiều màu sẽ giúp vẻ ngoài của bạn tươi tắn và năng động hơn thì không hẳn nhé, bởi kiểu giày này đã quá lỗi thời rồi. Bạn không nên chọn những kiểu boots 2 màu hay tự phối màu dây cho đôi giày của mình. Chúng sẽ khiến bạn trông kém sang và bớt sành điệu vài phần. Thay vào đó, những đôi boots da một màu với kiểu dáng đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay có một số mẫu giày boots đang rất được ưa chuộng như giày boots cao bồi, boots da, boots đùi,... với các tông màu trung tính như trắng, đen, nâu, be.

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 2.

Nơi mua: Zara

Giá: 4299k

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 4.

Nơi mua: Mango

Giá: 1999k

Boots tất

Cách đây khoảng 5 năm, boots tất từng là xu hướng thời trang được nhiều chị em lăng xê, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, kiểu giày này không còn thịnh hành và được ưa chuộng như trước. Nhược điểm có thể thấy rõ của boots tất chính là khiến đôi chân của chị em trông to và thô hơn so với những mẫu giày boots thông thường. Ngoài ra, việc tự ''chế'' giày boots tất còn tạo cảm giác khó chịu và không được thoải mái khi sử dụng. Chính vì vậy, bạn không nên chi tiền vào món đồ này dù chúng có rẻ đến mấy nhé.

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 6.

Gợi ý shopping:

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 7.

Nơi mua: Mango
5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 9.

Nơi mua: ACFC

Giá: 1299k

Giày độn đế

Giày thể thao độn đế từng là kiểu giày được nhiều người sử dụng, tuy nhiên chúng đã có dấu hiệu giảm nhiệt những năm trở lại đây. Ưu điểm lớn nhất của kiểu giày này chính là khả năng ''hack dáng'', tăng chiều cao vượt trội. Tuy nhiên, chúng lại khiến vóc dáng của bạn trông thô kệch và kém duyên dáng. Thay vào đó bạn nên sắm về những đôi giày thể thao đế thấp, bởi chúng vừa dễ đi, vừa nhẹ chân lại không bao giờ lo lỗi mốt.

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 11.

Gợi ý shopping:

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 12.

Nơi mua: Reebok

Giá: 1393k

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 14.

Nơi mua: UNIQLO

Giá: 784k

Giày sandal nhiều màu

Nếu có ý định sắm về một đôi sandals nhiều màu thì chị em nên suy nghĩ lại ngay. Kiểu giày này không còn phù hợp với xu hướng thời trang hiện tại. Những màu sắc trên giày có thể khiến bạn mất điểm duyên dáng và kém tinh tế hơn khi diện lên chân. Ngoài ra, chúng còn cực kỳ khó khăn trong việc kết hợp màu sắc trang phục. Hiện tại, những kiểu sandals một màu, ít họa tiết sẽ được ''cưng'' và sử dụng nhiều hơn. Chính nhờ sự tối giản trong kiểu dáng và màu sắc mà kiểu giày này chiếm được cảm tình của các tín đồ mê cái đẹp.

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 16.

Giày đinh tán

Kiểu giày kém sang cuối cùng mà chị em nên thanh lý ngay chính là giày đinh tán. Các chi tiết đinh tán là mốt khá cũ và chúng không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Năm nay, bạn nên đầu tư cho những mẫu giày cao gót mũi nhọn hoặc giày sandal quai mảnh, ít màu và ít họa tiết nhất có thể, bởi chúng không chỉ giúp tôn lên vóc dáng thanh thoát mà còn giúp việc kết hợp màu sắc trang phục trở nên dễ dàng hơn.

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 17.

Gợi ý shopping:

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 18.

Nơi mua: Shein

Giá: 370k

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 20.

Nơi mua: Shein

Giá: 386k

5 kiểu giày dép đã hết thời, chị em không nên mua - Ảnh 22.

Nơi mua: Floralpunk

Giá: 1000k - 1500k

Chia sẻ
Đọc thêm