5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Trời nóng nực thì đừng xõa tóc suốt ngày, nàng tóc ngắn nên ghim vài cách tạo kiểu gọn xinh sau đây.

Mùa hè nắng gắt như thế này thì ngay cả đối với nàng tóc ngắn, việc "xõa xượi" mái tóc cũng gây ra cảm giác vướng víu, nóng nực. Thêm nữa, xõa tóc suốt ngày sẽ khiến diện mạo của những nàng tóc ngắn trở nên nhàm chán, thiếu đi sự đột phá, mới mẻ. Đây chính là lý do, sẽ chẳng bao giờ là thừa khi chị em ghim những cách tạo kiểu sau đây cho mái tóc ngắn. Bật mí là, những cách biến tấu này đều rất dễ thực hiện, và mang đến cho nàng tóc ngắn diện mạo đẹp xinh, sành điệu và cuốn hút.

Tóc kẹp gọn

Đây là một kiểu tóc khá mới đối với nhiều nàng. Thay vì tạo thành búi tóc củ tỏi, chị em kẹp gọn phần tóc ngắn phía sau bằng vài ba chiếc kẹp tăm, mái tóc sẽ có được vẻ messy, phóng khoáng rất hút mắt và sành điệu.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 1.

Cách thực hiện khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn kéo phần tóc bên trái về chính giữa, sau đó cố định bằng hai chiếc kẹp tăm.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 2.

Sau đó, cuốn gọn phần tóc còn lại và tiếp tục cố định bằng kẹp tăm. Bạn nhớ để chừa một chút phần đuôi tóc để tạo độ messy, phóng khoáng.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 3.

Cuối cùng, để tóc bền đẹp cả ngày thì bạn có thể xịt keo để giữ nếp cho mái tóc.

Tóc buộc gập đôi

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 4.

Kiểu tóc buộc gập đôi này cực kỳ đơn giản. Bạn dùng một chiếc chun mảnh, buộc gọn phần đuôi tóc, và không quên gập đôi. Hãy xòe nhẹ phần đuôi tóc chìa ra và chi tiết này sẽ nâng vẻ sang chảnh, sành điệu cho kiểu tóc của bạn.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 5.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kéo phần tóc quanh đỉnh đầu để tạo hiệu ứng messy, hack độ phồng, gương mặt sẽ thêm nhỏ gọn và trông "thần thái" hơn rất nhiều.

Tóc buộc nửa scrunchie

Dây buộc vải scrunchie vẫn là món phụ kiện tóc rất hot. Item này dễ dàng mang đến cho bạn vẻ ngoài ngọt ngào và trẻ xinh. Điều thú vị là không chỉ những nàng tóc dài mới có thể kết thân được với món phụ kiện này, chị em sở hữu mái tóc bob hoàn toàn có thể làm điệu với dây buộc vải hot hit.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 6.

Bạn lấy phần tóc có độ dày hợp lý, buộc gọn bằng dây vải scrunchie. Để diện mạo trông sành điệu và trẻ trung hơn, nhưng không kém phần lãng mạn, bạn kéo chút tóc để tạo hiệu ứng bay bổng và hack độ phồng đẹp.

Tóc kẹp càng cua

Hot không kém scrunchie, nhưng dễ diện hơn chính là kẹp càng cua. Những nàng sở hữu mái tóc ngắn chỉ cần dùng kẹp càng cua cỡ nhỏ, kẹp gọn nửa mái tóc và "cố tình" để tóc rối bời một chút, diện mạo sẽ rất xinh tươi, phóng khoáng. Kiểu tóc này còn tạo góc nghiêng hoàn hảo cho nàng tóc ngắn, lên hình sống ảo siêu xinh.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 7.

Tóc búi messy

Nếu mái tóc ngắn của bạn đủ dài, hãy búi tóc gọn gàng. Và chỉ trong tích tắc, bạn sẽ có được diện mạo sáng sủa, xinh tươi mà chẳng cần phải cầu kỳ, trau chuốt cho lắm.

5 cách tạo kiểu để nàng tóc ngắn xinh tươi mỗi ngày, không bị nhạt nhẽo - Ảnh 8.

 Nguồn và ảnh: Chahong

Chia sẻ
Đọc thêm