4 "bảo bối" giá chỉ từ 100 nghìn giúp tăng hiệu quả tập bụng, nâng mông lên cấp số nhân khi tập ở nhà, ngay cả các HLV hay sao Vbiz cũng tin dùng

Thậm chí có dụng cụ còn chưa đến 100.000 VNĐ nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa khi các chị em tập tành ở nhà.

Không cần đến máy chạy bộ giá đến vài triệu hay những quả tạ nặng nề như ngoài phòng tập gym, các chị em nếu muốn nâng cao hiệu quả tập luyện tại nhà luôn có những dụng cụ hỗ trợ nhỏ gọn mà cực kỳ tiện dụng. Nhờ sự hỗ trợ của những dụng cụ này mà mỗi động tác tác động chuyên sâu và rõ nét hơn trên từng nhóm cơ của các chị em. Và dưới đây là những dụng cụ tập ở nhà mà các nàng nên sở hữu.

Thảm Yoga: Giá tuỳ từng loại nhưng rẻ nhất là khoảng 150.000 VNĐ

Nếu tập luyện tại nhà, bạn sẽ không thể thiếu một tấm thảm tập Yoga. Một tấm thảm chất lượng tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương, giảm tác động lên đầu gối, lưng trong quá trình dãn cơ đồng thời hỗ trợ cân bằng và duy trì nhiệt độ cơ thể bởi cơ thể sẽ dễ bị lạnh khi tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. 

Tuyết Lan, MC Mai Ngọc... và tất cả sao Việt khi tập luyện ở nhà đều chuẩn bị cho mình một chiếc thảm tập Yoga chất lượng.

2. Dây đàn hồi: Giá khoảng 89.000 VNĐ

Tập luyện kết hợp cùng dây đàn hồi bạn sẽ dùng nhiều lực hơn để kéo giãn dây, vậy nên các tộng tác tập cũng tác động sâu hơn vào các nhóm cơ. Các HLV còn phải công nhận trong nhiều trường hợp, chính bởi sự linh động của dây đàn hồi mang đến nhiều tác động hơn là bạn tập với tạ hay tập với các loại máy tập tại phòng gym. Dây đàn hồi cũng giúp những nhóm cơ yếu ớt của bạn trở nên mạnh mẽ, dẻo dai hơn.  

Dụng cụ tập luyện tại nhà - Ảnh 2.

Mẹ bỉm sữa Diệp Lâm Anh tập cơ đùi và cơ mông kết hợp cùng dây đàn hồi. Khi tập cùng dây, bạn cần lực chân mạnh hơn để kéo giãn dây nên hiệu quả sẽ tăng gấp đôi khi bạn tập nâng chân như bình thường.

Bạn có thể tập rất nhiều động tác với dây đàn hồi chứ không phải mỗi một động tác cơ đùi, cơ mông như Diệp Lâm Anh.

Dây kéo lò xo: Giá khoảng gần 100.000 VNĐ

Công dụng không khác gì dây đàn hồi, chỉ khác cấu tạo của dây. Dây kéo lò xo có cấu tạo gồm dây lò xo, một đầu để giữ hai bàn chân, một đầu là tay cầm để bạn kéo căng mỗi khi tập. Lực tác động khi tập với dây kéo lò xo nhiều hơn so với lực của dây đàn hồi nên khi tập cũng mất sức khá nhiều. 

5 "bảo bối" giá chỉ từ 100 nghìn giúp tăng hiệu quả tập bụng, nâng mông lên cấp số nhân khi tập ở nhà, đến các HLV hay sao Vbiz cũng tin dùng - Ảnh 4.

Bàn chân giữ cố định ở một đầu, còn đầu kia là tay nắm, khi tập bạn dùng lực từng nhóm cơ để kéo giãn dây lò xo.

5 "bảo bối" giá chỉ từ 100 nghìn giúp tăng hiệu quả tập bụng, nâng mông lên cấp số nhân khi tập ở nhà, đến các HLV hay sao Vbiz cũng tin dùng - Ảnh 5.

Có rất nhiều động tác có thể tập cùng dây lò xo này, như tập bụng, tập cơ lưng, cơ mông...

Miếng đệm di chân

Dụng cụ này là hai miếng điệm nhỏ có tác dụng hỗ trợ việc di chuyển của tay và chân dễ dàng hơn trong mỗi động tác tập. Mặt dưới trơn nhẵn trong khi mặt trên hơi gợn để tạo giữ cố định tay và chân khi di chuyển. Nhờ dụng cụ này mà nhiều động tác plank biến thể trở nên linh hoạt hơn và từ đó các động tác plank tác động sâu hơn vào nhóm cơ bụng, và kết quả là vòng bụng thon gọn hay vòng 3 săn chắc chỉ sau một thời gian ngắn.

5 "bảo bối" giá chỉ từ 100 nghìn giúp tăng hiệu quả tập bụng, nâng mông lên cấp số nhân khi tập ở nhà, đến các HLV hay sao Vbiz cũng tin dùng - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm