4 sai lầm khi làm đẹp buổi tối khiến làn da chẳng đẹp lên mà còn lão hóa nhanh chóng

Zi,
Chia sẻ

Nếu mắc 4 sai lầm này thì làn da của bạn sẽ lao dốc không phanh.

1. Tẩy trang qua loa

Làm sạch da chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong chu trình skincare. Nếu bỏ qua bước tẩy trang hoặc chỉ tẩy trang qua loa thì đồng nghĩa với việc làn da còn tồn đọng bụi bẩn, lớp makeup lâu trôi, từ đó gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến mụn, lão hóa sớm, da cũng khó hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng.

Vậy nên để bảo toàn sức khỏe cho làn da, bạn nhất định phải tẩy trang kỹ lưỡng trước khi đi ngủ, nếu thường xuyên makeup đậm với sản phẩm lâu trôi thì bạn nên dùng thêm dầu/sáp tẩy trang để làm sạch triệt để.

4 sai lầm khi làm đẹp buổi tối khiến làn da chẳng đẹp lên mà còn lão hóa nhanh chóng - Ảnh 2.

2. Dùng quá nhiều sản phẩm đặc trị

Nhiều nàng nghĩ rằng buổi tối là thời điểm rảnh rang, không tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm nên có thể tha hồ dùng các sản phẩm đặc trị như tẩy da chết hóa học, retinol… để đẩy nhanh hiệu quả dưỡng da. Nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm, việc dùng quá nhiều sản phẩm đặc trị cùng lúc sẽ khiến da bị quá tải, có thể phá hủy lớp màng bảo vệ khiến da yếu và lão hóa nhanh hơn. Các chuyên gia da liễu thường chia ngày sử dụng các sản phẩm đặc trị, không nên dồn tất cả sản phẩm vào chu trình skincare trong cùng 1 ngày.

4 sai lầm khi làm đẹp buổi tối khiến làn da chẳng đẹp lên mà còn lão hóa nhanh chóng - Ảnh 3.

3. Bỏ qua thời gian sử dụng các sản phẩm skincare

Một vài sản phẩm skincare như serum vitamin C, AHA/BHA… sẽ hoạt động hiệu quả nhất ở độ pH thấp. Do đó, khi sử dụng những sản phẩm này, bạn nên đợi khoảng 10 – 15 phút để sản phẩm hoạt động rồi mới tiếp tục sử dụng những sản phẩm khác.

4. Không vệ sinh ga/gối

Ga/ gối nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ thành nơi tồn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho làn da. Khi ngủ, da mắt sẽ tiếp xúc với bề mặt của ga/ gối và vô tình khiến da dễ nảy sinh mụn hơn. Vì vậy, để giữ da dẻ sáng khỏe thì bạn đừng quên định kỳ giặt ga gối sạch sẽ.

4 sai lầm khi làm đẹp buổi tối khiến làn da chẳng đẹp lên mà còn lão hóa nhanh chóng - Ảnh 4.

 

Chia sẻ