4 lần bầu đều do nhỡ, đang nâng mũi thì phát hiện có thai, mẹ trẻ sốc nặng vì sợ lại đẻ tiếp con trai

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hành trình mang bầu của bà mẹ trẻ khiến nhiều người đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Hiện nay, rất nhiều gia đình quyết định chỉ có 1-2 con để tập trung chăm sóc và nuôi dạy cho tốt. Thế nên, những bà mẹ có nhiều con luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người. Chăm 1 đứa con đã khó nên có tận 4 đứa là một thử thách không nhỏ đối với chị Uyên (27 tuổi, sống tại Hà Giang). 

Hiện bà mẹ 9x đang có 4 đứa con: Hai con trai sinh đôi vào năm 2013 là Anh Duy và Bảo Duy, con trai thứ 3 sinh năm 2017 là Quốc Bảo và cô con gái út Bảo Anh sinh năm 2019. Các bé đều đã lớn nên việc chăm sóc có phần dễ dàng và nhàn nhã hơn, tuy nhiên mỗi lần nghĩ lại hành trình bầu bí và sinh nở, chị Uyên đều choáng váng.

Cả 4 lần bầu của bà mẹ trẻ đều do nhỡ nhàng chứ không hề lên kế hoạch trước. Sau khi kết hôn, chị Uyên và ông xã có với nhau 2 bé sinh đôi. 4 năm sau biết tin có bầu, bà mẹ trẻ giật mình vì sợ sẽ lại là bé trai tiếp. 

Gia đình 6 người thường xuyên cùng nhau đi du lịch để các con được trải nghiệm thiên nhiên. 

4 em bé siêu đáng yêu của vợ chồng chị Uyên. Hai cậu bé sinh đôi còn được mọi người nhận xét là như trai Hàn Quốc vậy. 

''Thực ra lúc đó mình nghĩ đã có 2 thằng con trai rồi mà giờ lại thêm thằng nữa thì ngất mất. Nhưng chồng mình khuyên giữ lại. Hai vợ chồng mong có con gái lắm nhưng đến 12 tuần bác sĩ báo là một bé trai. Mình khóc luôn, mãi mới bình tĩnh lại được. Nhưng sau đó thì cả 2 nghĩ con cái là lộc trời cho, dù trai hay gái cũng là con của mình. 

Nhưng tới lần tiếp theo mang bầu thì mình sốc thật sự. Vì đợt đấy trùng với lúc mình đi nâng mũi. Bác sĩ hỏi chu kỳ kinh và cho thử thai thì lên luôn 2 vạch. Bác sĩ hoãn cho mình 2 tuần để suy nghĩ, nếu quyết định giữ lại cái thai thì sẽ hoàn tiền. Mình đắn đo lắm, nếu đẻ tiếp lại ra bé trai thì sao. Chồng mình quan điểm sẽ giữ con nhưng cũng để vợ quyết định. 

Mình không muốn bỏ con vì tội bé lắm. Thế là quyết định giữ lại. May mắn lại được 1 cô công chúa nên cả gia đình đều vui vẻ hân hoan. Nhất là ông xã của mình, mê con gái vô cùng'', chị Uyên nhớ lại. 

Ông xã của chị Uyên là một người tâm lý và chiều vợ. 

Những thước ảnh đẹp như mơ của cả gia đình. 

Có đến 4 đứa con nên việc chăm sóc và nuôi dạy các bé quả thực không dễ dàng. Nhất là lúc các bé ốm đau. Thế nhưng mỗi khi nhìn thấy các con cùng chơi đùa vui vẻ, hạnh phúc là chị Uyên lại thầm cảm thấy may mắn vì các bé đã đến bên cạnh mình. 4 đứa con cũng là động lực giúp 2 vợ chồng chị Uyên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Theo quan điểm của bà mẹ trẻ, các con sẽ được nuôi dạy theo hướng tự nhiên. Bên cạnh đó, gia đình chị Uyên cho các bé trải nghiệm cuộc sống như đi làm từ thiện cùng ba mẹ để bé thấy được nhiều mảnh đời còn khó khăn hơn mình, từ đó các con biết quý trọng những gì mình đang có.

Nhà đông con nên việc chăm sóc, nuôi dạy các bé cũng vất vả nhưng rất hạnh phúc. 

''Mình cũng không bắt các bé học nhiều đâu. Các con thích học gì thì mình sẽ tạo điều kiện hết sức. Gia đình cũng không phân biệt con gái hay con trai, nhưng mãi mới có cô công chúa nên được chiều hơn các anh một chút. Các bé mỗi đứa 1 tính nên việc xảy ra mẫu thuẫn hầu như là ngày nào cũng có, chí choé nhau suốt ngày mà. Vì các con đẻ sát nhau nên chưa biết nhường nhịn, 2 vợ chồng mình phải đứng ra giảng hoà suốt. Nhưng quan điểm là không bênh đứa nào vì sợ con tủi thân'', bà mẹ 9x chia sẻ. 

4 lần bầu đều do nhỡ, đang nâng mũi thì phát hiện có thai, mẹ trẻ sốc nặng vì sợ lại đẻ tiếp con trai - Ảnh 6.

Hình mẫu trong mơ của mọi gia đình.

Chị Uyên cũng may mắn khi có người chồng thấu hiểu, thông cảm và luôn yêu thương vợ con. Thấy vợ vất vả là anh sẽ làm hết mọi việc. Theo bà mẹ 4 con, lo lắng bản thân xấu đi sau sinh hay sợ chồng không còn yêu thương mình là trăn trở của tất cả chị em sau khi sinh nở. ''Quan điểm của mình đã là phụ nữ thì việc làm đẹp cực kỳ quan trọng. Mình cần phải đẹp trong mọi hoàn cảnh. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì hai vợ chồng phải tôn trọng, nhường nhịn nhau. Hạnh phúc phải đến từ 2 phía'', chị Uyên trải lòng.

https://afamily.vn/4-lan-bau-deu-do-nho-dang-nang-mui-thi-phat-hien-co-thai-me-tre-soc-nang-vi-so-lai-de-tiep-con-trai-20220412142820386.chn
Chia sẻ
Đọc thêm