4 con suốt ngày ngồi chơi game, bà mẹ thông minh liền nghĩ ra một việc khiến các con đua nhau làm

Khi bọn trẻ nghỉ học ở nhà dài ngày để tránh dịch COVID-19, các bà mẹ phải phát huy hết khả năng sáng tạo của mình để lấp đầy thời gian trống của các con.

Một bà mẹ ở Nashville, Tennessee (Mỹ) mới đây đã chia sẻ ý tưởng rất sáng tạo giúp các con bận rộn một cách vui vẻ, lại giúp ngôi nhà gọn gàng hơn.

Thấy con suốt ngày ngồi chơi game, bà mẹ liền nghĩ ra một việc khiến các con rất hào hứng thực hiện - Ảnh 1.

Thấy 4 con cả ngày chỉ ngồi chơi game trong thời gian nghỉ học ở nhà.

Được biết, chị Mendy McNulty (38 tuổi) có 4 cậu con trai: cặp song sinh Joseph và Jack (11 tuổi), Hudson (8 tuổi) và Andrew (7 tuổi). Thấy các con chỉ suốt ngày ngồi chơi game trên máy tính, chị Mendy đã phải nghĩ ra một trò chơi khá độc đáo. Đó là xếp các đôi vớ lại theo đúng cặp, và mỗi một cặp đúng sẽ được đổi 1 phút chơi game.

Thấy con suốt ngày ngồi chơi game, bà mẹ liền nghĩ ra một việc khiến các con rất hào hứng thực hiện - Ảnh 2.

Chị Mendy liền "tung chiêu" để các con bận rộn bằng cách ngồi xếp vớ theo cặp.

Bà mẹ 4 con nói: "Điều này khiến bọn trẻ bận rộn trong hai đến ba giờ đồng hồ. Nhà chúng tôi có rất nhiều tất, khoảng 600 đôi khác nhau dành cho 5 người đàn ông, bao gồm cả chồng tôi nữa. Mỗi đôi chỉ khác nhau có 1 chút ký hiệu. Và thật sự thì tôi không thể nào phân biệt được chúng. Tôi chỉ giặt nó xong rồi ném hết vào thùng đựng tất.

Thế nên, tôi đã quyết định giao cho các con trai việc này. Cứ mỗi một cặp tất, con sẽ được đổi lấy 1 phút chơi game và thường thì bọn trẻ sẽ xếp được 300 đôi, tương đương với 5 giờ chơi game sau đó".

Thấy con suốt ngày ngồi chơi game, bà mẹ liền nghĩ ra một việc khiến các con rất hào hứng thực hiện - Ảnh 3.

Công việc giặt giũ của bà mẹ 4 con này bao gồm rất nhiều đôi tất của chồng và 4 cậu con trai.

Chị Mendy còn kể thêm rằng những cậu bé đã tìm bọc gần hết mỗi cặp tất vào một ống giấy vệ sinh rồi. Và cần khoảng 100 đôi nữa vẫn đang nằm lộn xộn trong giỏ đựng.

"Tôi không ngờ là các con lại biết phân công công việc và hợp tác với nhau làm việc này nhanh như vậy. Bình thường bọn trẻ đánh nhau cả ngày, chẳng khi nào nhường nhịn nhau chuyện gì cả. Thế mà khi ở trong một nhiệm vụ khó khăn, khi tất cả các đôi vớ đều chỉ chênh lệch nhau 1 chút về kích cỡ cũng như ký hiệu, và có khoảng 600 đôi vớ, thế mà bọn trẻ lại làm rất nhanh", chị Mendy cho biết.

Thấy con suốt ngày ngồi chơi game, bà mẹ liền nghĩ ra một việc khiến các con rất hào hứng thực hiện - Ảnh 4.

Bài đăng của chị Mendy đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Bài đăng của bà mẹ 4 con nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng khi thu về 6.500 lượt tương tác, 125 nghìn lượt chia sẻ, trong đó có 3.200 icon "haha" cùng nhiều bình luận vô cùng hài hước:

- Tôi ước gì tôi cũng có 4 đứa con trai như thế.

- Tôi sẽ bày trò này cho con tôi làm.

- Ôi, tất! Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tất như thế cùng một lúc.

- Bạn đúng là bà mẹ thông minh nhất quả đất.

- Ấn tượng đấy. Tôi sẽ dùng cách này với chồng.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Đọc thêm