4 bước skincare thừa thãi, phí tiền, chị em cắt giảm thì càng đỡ gánh nặng cho da

Lâm,
Chia sẻ

Để xây dựng quy trình skincare tối giản, chị em có thể bỏ qua 4 bước chăm da này.

Quy trình skincare là sự kết hợp của nhiều bước, chứ không chỉ đơn thuần là một hai thao tác. Nhờ vậy, làn da của bạn sẽ được chăm sóc, bảo vệ toàn diện, ngày càng đẹp lên và chẳng sợ lão hóa sớm. Tuy nhiên, có một số bước skincare không phải là bắt buộc, thậm chí nếu bỏ qua, làn da của chị em còn đẹp hơn. Trong trường hợp chị em muốn rút ngắn quy trình skincare, hãy nhận diện các bước chăm da có thể cắt giảm dưới đây. Như vậy, chị em sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, tiền bạc.

Toner

Vai trò chủ yếu của toner là làm sạch nốt những tàn dư mà bước tẩy trang + rửa mặt chưa xử lý hết, cân bằng độ pH cho da, và giúp các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tốt bước tẩy trang + rửa mặt, chọn những sản phẩm bảo toàn độ pH, thì thoa toner là bước có thể cắt giảm được.

Nếu bạn kỳ vọng vào khả năng làm sáng da, chống lão hóa thì thay vì sắm toner, hãy đầu tư cho serum. Sản phẩm này chứa dưỡng chất đậm đặc, giúp thẩm thấu sâu và cải thiện làn da ngoạn mục hơn nhiều so với toner.

4 bước skincare thừa thãi, phí tiền, chị em cắt giảm thì càng đỡ gánh nặng cho da - Ảnh 1.

Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy là sản phẩm hết sức phổ biến, đem lại trải nghiệm thư thái khi dùng. Tuy nhiên, mặt nạ giấy không phải là bước skincare cơ bản, thậm chí bỏ qua luôn cũng được. Tác dụng của mặt nạ giấy là cung cấp độ ẩm, thư giãn làn da. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những công dụng này trong kem dưỡng, mà chẳng cần thêm mặt nạ giấy vào quy trình. Thậm chí nếu lựa chọn và sử dụng không đúng cách, mặt nạ giấy còn có thể gây quá tải, khiến làn da bị bức bí, lên mụn. Do đó, bạn càng có thêm lý do để không bổ sung mặt nạ giấy vào quy trình.

4 bước skincare thừa thãi, phí tiền, chị em cắt giảm thì càng đỡ gánh nặng cho da - Ảnh 2.

Xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm dân công sở rất yêu thích. Vào giữa ngày, đặc biệt là khi trời nóng bức, xịt khoáng giúp làn da được "đánh thức", trở nên tươi mới, rạng rỡ hơn. Thế nhưng tin vui cho hội thích tối giản, tiết kiệm, đó là chị em hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Bởi lẽ, nếu đã làm đúng từ bước thoa serum, kem dưỡng, làn da của bạn sẽ duy trì được độ ẩm trong suốt ngày dài, da dẻ luôn căng mọng, hồng hào chứ chẳng sợ bị khô héo bất thình lình. Vì vậy, chị em không cần phải nhờ cậy đến xịt khoáng để có được làn da đẹp hơn. 

4 bước skincare thừa thãi, phí tiền, chị em cắt giảm thì càng đỡ gánh nặng cho da - Ảnh 4.

Kem dưỡng vùng cổ

Vùng cổ là một trong những nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu lão hóa, nên chị em cần chú trọng đến nơi nhạy cảm này. Dẫu vậy, chị em cũng không nhất thiết phải chi thêm một khoản cho kem dưỡng vùng cổ. Bởi lẽ, nếu bôi kem chống nắng đầy đủ cho vùng da này, và trong khi skincare, bạn bôi serum + kem dưỡng mặt cho cả vùng cổ, vậy là chẳng sợ già sớm.

Chia sẻ