30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, khiến nhiều mẹ bỉm cảm động vì ý nghĩa nhân văn

San San,
Chia sẻ

Thiên chức làm mẹ thật ngọt ngào và thiêng liêng đối với bất kì người phụ nữ nào.

Trở thành mẹ là khi người phụ nữ bước vào một chương mới của cuộc đời, nơi có không ít khó khăn, mệt mỏi nhưng cũng đầy ắp niềm vui và hạnh phúc. Bất kể người mẹ nào khi mới mang bầu đều mong muốn con sinh ra khỏe mạnh, lành lặn và được hưởng những dòng sữa quý giá và thơm ngon từ mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp bé có sức khỏe, tăng đề kháng mà còn giúp gắn bó tình yêu thương giữa hai mẹ con. 

Nhiều mẹ chia sẻ rằng khi cho con bú là một cảm giác thực sự hạnh phúc. Ngắm nhìn con trong vòng tay, bú dòng sữa nóng hổi và chìm vào giấc ngủ với khuôn mặt mãn nguyện là điều tuyệt nhất trên đời này. Thế nên khi những bức ảnh 30 người mẹ đang cho con bú đứng chung một khung hình được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cũng cảm thấy xúc động. 

Trong ảnh, những người mẹ ở nhiều độ tuổi cùng gặp gỡ để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con cái. Họ cùng có điểm chung là đang nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là một buổi gặp gỡ do chị Đào Huyền Trang (sinh năm 1989, sống tại Lạng Sơn) tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tất cả các mẹ bỉm. 

30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, ý nghĩa đằng sau tấm ảnh khiến nhiều mẹ bỉm bật khóc - Ảnh 1.

Các mẹ bỉm nuôi con bằng sữa mẹ có buổi giao lưu, gặp gỡ nhau.

30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, ý nghĩa đằng sau tấm ảnh khiến nhiều mẹ bỉm bật khóc - Ảnh 2.

Ai cũng nở nụ cười trên môi vì trên tay họ là những thiên thần nhỏ.

30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, ý nghĩa đằng sau tấm ảnh khiến nhiều mẹ bỉm bật khóc - Ảnh 3.

Khoảnh khắc rất đẹp và đáng tự hào. Các mẹ cùng diện concept váy trắng cực kỳ xinh và quyến rũ.

Chia sẻ về những tấm ảnh đắt giá này, chị Trang người thành lập trung tâm chăm sóc mẹ bé đầu tiên tại Lạng sơn tâm sự: "Có khoảng gần 30 cặp mẹ con tham gia, các mẹ có 1 hoặc 2 con nhưng đặc điểm chung là đều nuôi con bằng sữa mẹ. Trong suốt quá trình gần 10 năm chăm sóc các mẹ bỉm, mình nhận thấy càng ngày các mẹ càng mất tự tin về việc thực hành và nuôi con bằng sữa mẹ.

Thế nên ngoài việc đồng hành giúp đỡ các mẹ về kiến thức thì mục đích của bộ ảnh này là để lan toả điều hạnh phúc của các mẹ khi cho con bú mẹ, cổ vũ động viên tinh thần các mẹ tự tin thực hiện thiên chức làm mẹ và dành cho bé bầu sữa ngọt ngào.

Đa phần các mẹ trong ảnh đều khá trẻ, mẹ lớn tuổi nhất sinh năm 1982 còn bạn trẻ nhất tầm 1995, 1996. Ngoài buổi chụp hình thì các mẹ giao lưu làm quen với nhau, chia sẻ với nhau về việc nuôi con từ sữa mẹ, lúc mới đầu còn lóng ngóng, rồi lo lắng không đủ sữa... Sau đó thì hạnh phúc khi mỗi lần cho bé bú như nào".

30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, ý nghĩa đằng sau tấm ảnh khiến nhiều mẹ bỉm bật khóc - Ảnh 4.

Các mẹ cùng nhau khoe khoảnh khắc cho con bú.

30 người mẹ đang cho con bú cùng đứng chung vào một khung hình, ý nghĩa đằng sau tấm ảnh khiến nhiều mẹ bỉm bật khóc - Ảnh 5.

Chị Trang cũng là một người mẹ đã đứng ra tổ chức các buổi gặp gỡ nhân văn và ý nghĩa như vậy. Với chị, được nhìn thấy các mẹ hạnh phúc khi cho con bú là niềm vui đặc biệt.

Nhiều mẹ bỉm sữa nhận định đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn dành cho các bà mẹ. Từ những buổi giao lưu, gặp gỡ thế này, các mẹ sẽ có cơ hội được trải nghiệm và chia sẻ những khó khăn cũng như niềm vui trong hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái. Từ đó sẽ cùng động viên và tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình. 

Với nhiều mẹ gặp stress trong quá trình nuôi con cũng sẽ có cơ hội được giải tỏa căng thẳng và học hỏi thêm cách để giúp bản thân trở nên vui vẻ hơn. Mục đích để trở thành những người mẹ hạnh phúc, có vậy thì con của chúng ta mới hạnh phúc được. Tuy nhiên mọi người cũng nhắn nhủ rằng với những bà mẹ không có sữa thì cũng không cần quá lo lắng, hãy cứ cố gắng chăm sóc con thật tốt và giữ cho bản thân luôn vui vẻ. 

Chia sẻ