Mẹ Sài Gòn gửi thư cho con dâu tương lai: "Chúng ta đều là phụ nữ, đời mẹ đã trải qua rất nhiều cay đắng nên mẹ phải dạy các con trai tốt hơn"

Bằng tình yêu thương của mình, người mẹ này đã gửi gắm những dòng tâm sự tới 2 người con dâu trong tương lai.

Nuôi dạy con là một hành trình không hề dễ dàng, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Cùng với tình yêu thương và sự quan sát tính cách, hành xử của con hàng ngày, các bậc phụ huynh sẽ đưa ra cách dạy con sao cho đúng đắn và phù hợp nhất. Việc chăm sóc, nuôi dạy bé trai, bé gái cũng có sự khác biệt nhất định. 

Bằng tâm thế của một người mẹ hết mực yêu thương các con dù là con trai hay con dâu, chị Lê Hải Yến (38 tuổi, sống tại quận Phú Nhuận, TP HCM) muốn nhắn nhủ đôi lời với con dâu tương lai của mình. Bà mẹ 2 con mong rằng cô gái bước vào cuộc đời 2 con trai của chị sẽ trở thành người hạnh phúc, và cha mẹ của cô ấy sẽ rất an lòng khi trao con gái cho gia đình mình.

"Thư gửi con dâu tương lai và người sinh ra cô ấy.

Khóa học đầu tiên trong năm 2022 mà tôi quyết định đăng ký học lại chính là khóa học về phong thái và nghi thức. 

Bởi vì tôi hiểu đó là nền tảng quan trọng để tạo nên khí chất của một người đàn bà, nhất là khi Hải Anh và Gia Huy đang ở lứa tuổi thiếu niên thì hình ảnh người phụ nữ đầu tiên chính là bóng hình người mẹ, vì thế tôi muốn bản thân cá nhân tôi phải chuẩn chỉnh trong mắt con mình.

Hình ảnh một người mẹ sang trọng, quý phái, tri thức, thông minh, giàu tình cảm sẽ được con thu vào bộ nhớ. Và nó sẽ trở lại một phần trong bóng dáng của người phụ nữ sẽ gắn bó với cuộc đời con mình sau này, thông qua cách chọn bạn đời của chúng.

Mẹ Sài Gòn gửi thư cho con dâu tương lai: "Chúng ta đều là phụ nữ, đời mẹ đã trải qua rất nhiều cay đắng nên mẹ phải dạy các con trai tốt hơn" - Ảnh 1.

Hai con trai của chị Yến.

Vì có một điều quan trọng mà người mẹ phải biết đó là nghệ thuật mô phỏng và hình ảnh, là một thứ rất quan trọng tác động lên vỏ não. Nó tồn tại rất lâu cũng như nó sẽ vô thức quyết định hành vi.

Đừng kêu con phải thế này, phải thế kia mà hãy học cách để trở thành hình mẫu.

Cũng như bản thân tôi phấn đấu không phải chỉ vì mình, mà còn để sau này những cô gái bản lĩnh, tài năng, xinh đẹp, biết cư xử sẽ bước vào cuộc đời của 2 con trai tôi và chúng sẽ cùng nhau đi hết phần đời còn lại.

Sự hưng thịnh của gia đình còn bắt đầu từ những điều như thế, khi con dâu tôi sẽ dạy cháu mình, và chắc chắn một điều tôi không chỉ chờ vào sự ăn may của duyên phận và định mệnh mà tôi sẽ gieo vào lòng con một khát khao viết nên bản quy hoạch chi tiết cuộc đời mình.

Còn hơn 10 năm nữa sẽ đến ngày này, nhưng tôi hiểu trách nhiệm của bản thân là tôi phải nuôi dưỡng, định hướng và giáo dục con mình tốt ngay từ bây giờ, khi chúng còn là những mầm cây, để cô gái bước vào cuộc đời con tôi sẽ trở thành người hạnh phúc, và cha mẹ của cô ấy sẽ rất an lòng khi trao con gái cho chúng tôi.

Thông điệp thiện lành này tôi xin được gửi đến tương lai cho con dâu và ba mẹ của cô ấy.

Con gái yêu quý!

Chúng ta đều là phụ nữ, đời mẹ đã trải qua rất nhiều cay đắng, thăng trầm vì thế mẹ phải dạy con trai mẹ tốt hơn, để ngày sau khi 2 con đến bên đời Hải Anh và Gia Huy của mẹ, con sẽ thật lòng nói với mẹ rằng: "Cảm ơn mẹ đã sinh ra anh ấy để cho con"!".

Mẹ Sài Gòn gửi thư cho con dâu tương lai: "Chúng ta đều là phụ nữ, đời mẹ đã trải qua rất nhiều cay đắng nên mẹ phải dạy các con trai tốt hơn" - Ảnh 2.

Người mẹ chồng mà nhiều chị em chắc hẳn sẽ ao ước.

Dưới phần bình luận, rất nhiều bà mẹ đã đồng cảm với những chia sẻ của chị Hải Yến. Cách mà bà mẹ 2 con gọi con dâu tương lai của mình là "con gái" cũng đủ để mọi người hiểu tình cảm và sự trân trọng của chị dành cho các con. Chắc hẳn sau này cô gái nào có cơ hội trở thành con dâu chị Yến đều sẽ hạnh phúc và biết ơn vì có một người mẹ chồng thương yêu, chiều chuộng mình.

https://afamily.vn/me-sai-gon-gui-thu-cho-con-dau-tuong-lai-chung-ta-deu-la-phu-nu-doi-me-da-trai-qua-rat-nhieu-cay-dang-nen-me-phai-day-cac-con-trai-tot-hon-20220218163239101.chn
Chia sẻ
Đọc thêm