3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại ngoại hình thay đổi và được nuôi dạy ra sao?

Các cậu bé đều đã lớn hơn, có nhiều sự thay đổi khiến bố mẹ và mọi người vô cùng ngạc nhiên.

John Hùng Trần, sinh năm 1989, chàng Việt kiều Mỹ từng gây chú ý với câu chuyện "John đi tìm Hùng" nổi tiếng khắp mạng xã hội vào năm 2013. Năm 2019, John Hùng Trần thông báo đã kết hôn, tin vui cứ đến liên tục và hiện tại anh đã là bố của 3 cậu con trai sinh ba cùng trứng: anh cả Trần Vĩnh Jayden, anh hai Trần Minh Jayce và bé út Trần Linh Jaymes.

3 em bé bây giờ đã được hơn 19 tháng tuổi, nói được khá nhiều từ, cả tiếng Anh và tiếng Việt nhưng với tiếng Anh các bé nói và hiểu được nhiều hơn. Lý do là bởi vì John Hùng Trần và vợ đọc nhiều sách bằng tiếng Anh cho các con. Mỗi ngày hai vợ chồng đều thấy ngạc nhiên vì các bé biết và làm được nhiều điều mới. 

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

3 em bé siêu đáng yêu từ hồi nhỏ.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 2.

Và hiện tại càng khôi ngô, thông minh và yêu thể thao

"Điều mình thấy thú vị nhất là các con rất hiểu chuyện và học rất nhanh. Gần đây các bé đang thích và khá giỏi trong các hoạt động như: xếp hình khối và phân biệt các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Về thể chất thì 3 bạn trộm vía đều rất khỏe, từ 13 tháng tuổi, ba bé biết chạy bộ, tự trèo cầu thang ở ngoài công viên, ném và chụp được bóng, chơi được cả bóng rổ và bóng đá, nhảy cao khỏi mặt đất… 

Chắc do các con hoạt động rất nhiều hàng ngày và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng (dù nhỏ nhưng chân tay 3 bạn nhà mình khá cứng cáp và có cơ rắn rỏi). Ba anh em cũng rất tình cảm và chu đáo, mỗi khi đi ra ngoài là đều tranh nhau ra lấy giày dép của bố mẹ đưa đúng cho từng người. Mình và vợ cũng đang dạy cho các bé biết lau dọn và cất quần áo vào tủ, các bạn thì thích nên học theo nhanh lắm, bây giờ biết phân biệt quần áo của bố mẹ và cất đúng nơi rồi", John Hùng Trần tâm sự. 

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 3.

Vì đều đáng yêu như nhau nên mọi người gọi 3 anh em là "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt.

Bố mẹ luôn có khoảng thời gian riêng dành cho mỗi bé

Là anh em sinh 3 nên 3 bé phải chia sẻ mọi thứ từ khi sinh ra, kể cả thời gian và sự chú ý của bố mẹ. Ngoài việc dành nhiều thời gian cho cả 3 bé, ông bố 3 con và vợ luôn cố gắng sắp xếp để bố và mẹ có thời gian riêng cho từng bé một. John Hùng Trần cho biết điều này rất quan trọng trong sự phát triển của các con. 

Ông bố 3 con ước gì một ngày có nhiều hơn 24 giờ để vừa làm hết công việc, vừa chăm sóc được cả 3 bé và vừa có thời gian riêng cho từng bé một. Hiện tại, hai vợ chồng anh sẽ là người trực tiếp chăm sóc và nuôi dạy ngay từ khi các bé mới sinh. Bên cạnh đó, cô giúp việc sẽ hỗ trợ và giúp đỡ hoàn toàn việc nhà. Trong tuần cũng có 3 buổi bà ngoại sang chơi với các bé.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 4.

Cả ba bé Jayden, Jayce và Jaymes đều thích đọc sách do được bố mẹ rèn luyện thói quen này từ bé.

"Chúng mình dự định sẽ cho các con đi học khi các bé được ít nhất 3 tuổi. 3 năm đầu đời là mốc thời gian vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là quan hệ giữa con và người gắn bó (không nhất thiết là người bố mẹ ruột). Trong ngành tâm lý học có khá nhiều người nghiên cứu về thuyết gắn bó và cho rằng, quan hệ với người gắn bó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cảm xúc, tâm lý và kỹ năng xã hội của trẻ nhỏ, nên anh và vợ xác định dành nhiều thời gian nhất có thể cho các con trong giai đoạn này", John Hùng Trần chia sẻ thêm.

Lúc mới sinh ra, anh hai Jayden phải mổ tim nên bố mẹ phải chia nhau thời gian ở hai bệnh viện. Vì muốn ưu tiên giấc ngủ để có sức khỏe chăm các con nên từ hơn 2 tháng tuổi đến bây giờ các bé uống sữa công thức hoàn toàn. Gần đây 3 cậu bé đang chuyển sang uống thêm sữa tươi, cả 3 anh em đều đã có và đang mọc thêm răng hàm nên ăn dặm khá tốt.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 5.

Ba anh em giống nhau về vẻ ngoài nhưng tính cách lại hoàn toàn trái ngược.

Điều quan trọng không phải bố mẹ thấy thế nào mà các con có cảm giác ra sao

Với John Hùng Trần, nhận được sự yêu mến từ mọi người là một điều may mắn, thế nhưng anh cũng luôn để ý xem các bé có thoải mái không để xử lý và điều chỉnh cho phù hợp. Đối với ông bố 3 con, điều quan trọng nhất không phải là anh cảm thấy thế nào mà là cảm giác của các bé và tương tác với sự chú ý đó ra sao.

"Chúng mình mong các con sẽ là những người tốt và được trở thành bất cứ ai mà các con muốn. Mình và vợ sẽ cố gắng luôn là người đồng hành để cho các con lời khuyên khi cần và giúp các con bé được nhiều cơ hội phát triển bản thân nhất có thể. Đến hiện tại mình chưa thấy điểm gì giống nhau trong tính cách của 3 bạn cả. Anh cả Jayden thì hiền, ngây thơ và rất tình cảm. 

Jayce thì tinh nghịch, thích đùa. Jaymes thì đúng là em út hay nũng nịu và thỉnh thoảng còn đành hanh với hai anh. Bố mẹ thì thấy cả vẻ ngoài cũng có điểm khác nhau nhưng chắc với người ngoài thì khó phân biệt. Anh cả Jayden và Jaymes thì có vẻ ngoài gần giống nhau hơn, nhưng Jaymes có cái đầu hơi to hơn 1 chút (chắc do giống mẹ) và tóc Jaymes dài hơn cho hợp với tính cách nghệ sĩ của bé. Anh hai Jayce thì có dáng người nhỏ hơn anh và em", John Hùng Trần hạnh phúc nói về các con. 

Mời các mẹ cùng ngắm những loạt hình siêu dễ thương của bộ ba Jayden, Jayce và Jaymes:

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 6.

Trộm vía 3 bé khỏe mạnh, phát triển tốt và lúc nào cũng đáng yêu.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 7.

Những hình ảnh của 3 anh em được John Hùng Trần chia sẻ trên mạng xã hội khiến mọi người "tan chảy".

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 8.

Dù ngoại hình giống nhau nhưng tính cách của 3 anh em khác nhau hoàn toàn.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 9.

Anh cả rất thương hai em, anh hai mạnh mẽ còn em út thích được chiều chuộng.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 10.

Mỗi khi ra đường, 3 bé đều trở thành tâm điểm của sự chú ý.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 11.

3 anh em đều thích vẽ vời, đọc sách lúc ở nhà.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 12.

3 cậu bé giống nhau như 3 giọt nước nên mọi người chia sẻ không nhận ra đâu là anh, đâu là em.

3 nhóc sinh ba được mệnh danh "Daehan, Minguk, Manse" phiên bản Việt hiện tại thay đổi ra sao? - Ảnh 13.

3 cậu bé khỏe mạnh, vui vẻ là niềm hạnh phúc và tự hào của bố mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm