Hai bé gái sinh đôi nhưng khác nhau một trời một vực, mẹ trẻ hé lộ lý do khiến ai cũng bất ngờ

San San,
Chia sẻ

Hai cô bé dù sinh đôi nhưng từ ngoại hình đến tính cách đều chẳng có điểm gì chung.

Chị Tiên (29 tuổi, sống tại Biên Hoà, Đồng Nai) là mẹ của hai em bé sinh đôi Ruby và Saphia (năm nay tròn 2 tuổi). Từ lúc mới chào đời, hai chị em có gương mặt trái ngược hoàn toàn khiến chị Tiên cũng vô cùng bất ngờ. Càng lớn sự khác nhau giữa hai bé gái càng trở nên rõ ràng, từ vẻ ngoài cho đến tính cách. 

Trong khi cô chị Ruby sở hữu gương mặt tròn bầu bĩnh cùng mái tóc xoăn tít thò lò như con lai thì tóc bé em Saphia lại thẳng và cực kì suôn mượt. Điều đặc biệt nhất là Ruby vui vẻ, hoà đồng, tinh nghịch bao nhiêu thì Saphia lại lạnh lùng, điềm đạm bấy nhiêu. Chị Tiên tự nhận hai con gái của mình dù sinh đôi nhưng khác nhau từ A tới Z. 

Nếu không nói thì chẳng ai nghĩ hai cô bé đáng yêu này là chị em sinh đôi. 

Bà mẹ 2 con hài hước chia sẻ về mái tóc của bé Ruby: "Ai có con gái đầu quắn cho mình xin tip làm tóc sao cho đơn giản, gọn đẹp với. Rồi mấy bạn hồi nhỏ tóc xoăn, lớn lên có thẳng lại không? Sáng ngủ dậy lo tạo kiểu tóc cho em bé sao cho gọn gàng, sáng sủa là hết cả thanh xuân"

Chia sẻ thêm về 2 con gái của mình, chị Tiên cho biết trong gia đình chỉ thấy tóc bà nội hơi xoăn xoăn nhưng chẳng ai có tóc xoăn tít như Ruby cả. "Mình chăm 2 bé nên cũng khá mệt, tóc Ruby cứ gội đầu xong khô là lại xoăn tít hết cả lên. Khi nào nóng quá mình mới buộc lên cho bé còn không thì cũng để vậy. Tóc này có duỗi cũng không thẳng tự nhiên được nên tuỳ vào sở thích của bé, sau này con lớn muốn giữ nguyên hay thay đổi ra sao là do con và mình cũng tôn trọng quyết định đó", bà mẹ 2 con tâm sự. 

Hai bé gái sinh đôi nhưng khác nhau một trời một vực, mẹ trẻ hé lộ lý do khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Hai bé khi sinh ra đã có sự khác biệt rõ ràng.

Chị Tiên cho biết mọi người xung quanh đều tỏ ra thích thú khi nhìn thấy mái tóc cùng đôi mắt đen láy của Ruby. Ngược lại, Saphia có đôi mắt trong veo, đôi môi nhỏ xinh cùng nụ cười rất rạng rỡ. Dù chẳng giống nhau tẹo nào nhưng ai cũng khen 2 bé đều đáng yêu, dễ thương như nhau. 

Nói về sự khác nhau của các con, chị Tiên cho biết là do hai bé thuộc trường hợp sinh đôi khác trứng. Trong thời gian mang bầu, bác sĩ siêu âm cho biết dự sinh của hai con cách nhau tới 3 ngày. Sau đó chị Tiên sinh các con bằng phương pháp mổ và hai bé ra đời cùng một lúc. Đối với chị Tiên, dù ngoại hình hay tính cách của con có khác biệt thì chị đều yêu thương và trân trọng điều đó, điều chị mong muốn nhất là hai bé lớn lên khoẻ mạnh và trở thành những người có ích cho xã hội. 

Cặp song sinh khác trứng, hay còn gọi là cặp song sinh không giống nhau, là hiện tượng hai quả trứng cùng rụng một lúc và thụ thai với hai tinh trùng hoàn toàn riêng biệt trong cùng một đợt. Các cặp sinh đôi khác trứng sẽ có nhiều sự khác biệt về mặt di truyền hơn so với trường hợp sinh đôi cùng trứng.

Những cặp sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau gần như 100% trong cấu trúc ADN, trong khi với những cặp sinh đôi khác trứng, cấu trúc ADN chỉ giống nhau chừng 50%. Vì vậy, hai bé sinh đôi khác trứng mặc dù cùng sinh ra một lúc, nhưng không nhất thiết có cùng giới tính hay có ngoại hình giống nhau hoàn toàn.

Cũng có trường hợp, người mẹ mang thai sinh đôi khác trứng bắt nguồn từ việc đã có thai, nhưng thụ thai thêm một lần nữa khi một trứng của mẹ thụ tinh với một tinh trùng khác trong cùng tháng đó. Ðiều này có khả năng xảy ra khi phụ nữ đã mang thai và rụng trứng thêm một lần nữa.

Hiện tượng hình thành nên thai nhi khi xuất hiện trứng thứ hai được thụ tinh bởi một tinh trùng khác đến sau, được gọi là bội thụ tinh khác kỳ.

Chia sẻ