3 lý do bé gái không nên mặc váy đi nhà trẻ, bố mẹ hiểu được sẽ giúp con tự tin, an toàn hơn

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Mặc dù các bé gái mặc váy trông rất xinh xắn nhưng nó gây ra không ít những bất tiện khi các bé đi học ở trường mẫu giáo.

Nhiều bố mẹ ao ước mình có thể sinh được một cô con gái để có thể thỏa sức cho mặc váy đẹp. So với các bé trai, bé gái có nhiều lựa chọn hơn trong việc ăn mặc. Đặc biệt, váy là trang phục hầu như các bé gái đều yêu thích.

Để con gái trở nên nổi bật, không ít bố mẹ rất chịu khó đầu tư trong khoản trang phục. Khi con gái đến tuổi đi học, được tiếp xúc với nhiều người hơn, vấn đề ăn mặc lại càng được chú trọng. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi thấy các bé gái đi học mẫu giáo ở các thành phố rất điệu đà.

Con gái cô Trương rất thích mặc váy, tủ quần áo của cô bé có đủ thể loại váy vóc nhiều màu sắc. Đặc biệt, vào những ngày nóng, các bạn nữ trong lớp đều mặc váy nên con gái cô Trương ngày nào cũng đòi mẹ cho mặc váy.

Cô giáo mầm non chỉ ra 3 lý do các bé gái không nên mặc váy khi đi học mẫu giáo, phụ huynh nghe xong tấm tắc khen “quá hợp lý” - Ảnh 1.

Con gái cô Trương rất thích mặc váy. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cô giáo trong lớp mầm non của con gái cô Trương khuyên các bậc phụ huynh có con gái không nên để con mình mặc váy đến trường. Khi nghe những lời này, nhiều phụ huynh cảm thấy thắc mắc, không hiểu tại sao cô giáo lại khuyên như vậy.

Với thâm niên hơn 10 năm giảng dạy và chăm sóc các bé mẫu giáo, cô giáo này chỉ ra những nguyên nhân khiến mình đưa ra lời khuyên như vậy. Nghe xong những lời cô giáo chia sẻ, nhiều phụ huynh cảm thấy có lý và ủng hộ quyết định của cô giáo.

Tại sao các bé gái không nên mặc váy đi học nhà trẻ?

1. Mặc váy gây bất tiện trong một số hoạt động

Khi trẻ đi học mẫu giáo, niềm vui lớn nhất của chúng là được đến trường vui chơi cùng bạn bè. Hầu hết đứa trẻ nào cũng thích chạy nhảy lung tung, không thích ngồi yên một chỗ.

Thế nhưng, khi mặc váy các bé gái sẽ gặp không ít những bất tiện trong lúc hoạt động. Đặc biệt với những chiếc váy dài, rườm rà nhiều dây, rất dễ bị các bạn khác giẫm lên váy.

2. Mặc váy đôi khi gây ra một số tình huống xấu hổ

Khi mặc váy, các bé gái cần chú ý tới tư thế ngồi của mình để không rơi vào các tình huống xấu hổ như bị tốc váy. Điều này càng dễ xảy ra khi trẻ học mẫu giáo, vì đã nhận thức được giới tính nên nhiều bé trai rất thích tốc váy để chọc ghẹo các bé gái. Điều này rất dễ khiến các bé gái bị bạn bè trêu chọc, chế giễu, khiến trẻ gặp vấn đề về tâm lý.

Cô giáo mầm non chỉ ra 3 lý do các bé gái không nên mặc váy khi đi học mẫu giáo, phụ huynh nghe xong tấm tắc khen “quá hợp lý” - Ảnh 2.

Mặc váy rất dễ rơi vào một số tình huống xấu hổ. (Ảnh minh họa)

3. Mặc váy có thể khơi dậy sự so sánh giữa bạn bè với nhau

Trên thực tế, không khó để nhận thấy khi các bé chơi với nhau, chúng rất hay so sánh khi thấy bạn khác có những thứ mình không có. Vì thế, khi thấy bạn mình mặc váy đẹp, một số đứa trẻ sẽ về nhà đòi mẹ mua cho bằng được.

Bố mẹ nên giáo dục con mình như thế nào cho đúng?

Bé gái nào cũng thích được mặc đẹp khi đi học, vì nó có thể thu hút sự chú ý từ những bạn khác, hơn nữa còn được khen xinh như công chúa. Tuy nhiên, bố mẹ cần phải chú ý những điều sau:

- Nói cho trẻ hiểu sự an toàn quan trọng hơn áo quần bên ngoài

Tất nhiên, bố mẹ phải thừa nhận rằng các bé gái mặc váy trông rất xinh xắn. Tuy vậy, bố mẹ cũng cần cho trẻ hiểu được việc mặc váy đôi khi có thể gây ra một số tai nạn ngoài ý muốn. Khi một đứa trẻ còn nhỏ, rất khó để bảo vệ bản thân nên dù có thích mặc váy đến mấy cũng chỉ nên mặc trong các trường hợp đặc biệt như đi chơi, ở nhà thay vì mặc đi học mẫu giáo.

Cô giáo mầm non chỉ ra 3 lý do các bé gái không nên mặc váy khi đi học mẫu giáo, phụ huynh nghe xong tấm tắc khen “quá hợp lý” - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

- Dạy trẻ cách tự bảo vệ mình

Bố mẹ cần dạy con gái mình cách bảo vệ thân thể để không bị người khác xâm hại, đặc biệt không chỉ riêng lúc đi học mà còn cả khi đi ra ngoài. Dù mặc váy hay mặc quần áo bình thường đi chăng nữa, trẻ cần biết bảo vệ cơ thể mình, nơi riêng tư không được tùy ý cho người khác thấy và chạm vào.

Ngoài ra, bố mẹ nên tránh đáp ứng những so sánh của con mình với các bạn, giáo dục cho trẻ biết điều gì là quan trọng nhất.

Nguồn: QQ, Sohu

3 lý do bé gái không nên mặc váy đi nhà trẻ, bố mẹ hiểu được sẽ giúp con tự tin, an toàn hơn - Ảnh 4.

Chia sẻ