3 bước skincare nhất định phải thực hiện vào buổi tối, nếu không cứ xác định da xấu vô phương cứu chữa

Me,
Chia sẻ

Có những bước chăm sóc tuyệt nhiên chỉ dành cho buổi tối mà các nàng cần nhớ như in.

Với chu trình skincare mỗi ngày, bước nào cũng quan trọng như nhau, đừng chỉ mải mê chọn các sản phẩm hợp với làn da cũng như nhu cầu của mình mà bỏ qua thời điểm vàng để thực hiện từng bước skin care ấy. Dưỡng da là một quá trình gồm nhiều bước và cần phải được thực hiện đều đặn mỗi sáng thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ. Và quan trọng hơn cả là có những bước chăm sóc tuyệt nhiên chỉ dành cho buổi tối, nếu nhầm một cái là làn da "đi tong" ngay lập tức, có dưỡng thế nào cũng khó lòng mà cứu vãn nổi.

3 bước skin care nhất định phải thực hiện vào buổi tối, nếu không cứ xác định da xấu vô phương cứu chữa - Ảnh 1.

1. Tẩy da chết

Cùng với bước làm sạch da mỗi ngày, tẩy da chết là bước làm sạch giúp loại bỏ các tế bào chết còn tích tụ, kích thích tế bào da mới phát triển, nhờ vậy mà làn da của bạn mịn màng, trắng sáng hơn. Lời khuyên chủ chốt mà đa phần các nàng được nghe đó là chỉ nên tẩy da chết 2 - 3 lần/ tuần và nên chọn những sản phẩm dịu nhẹ, không có hạt để giảm thiểu hư tổn cho da; nhưng còn một lưu ý quan trọng khác nữa mà ít ai biết đến, chỉ nên tẩy da chết vào buổi tối.

3 bước skin care nhất định phải thực hiện vào buổi tối, nếu không cứ xác định da xấu vô phương cứu chữa - Ảnh 2.

Lý do rất đơn giản, sau khi tẩy da chết, làn da của bạn đang mỏng manh, nhạy cảm hơn mức bình thường nên rất dễ bắt nắng và bị tác động tiêu cực từ khói bụi ô nhiễm. Vậy nên bạn chỉ được tẩy da chết vào buổi tối, sau đó dùng thêm serum và kem dưỡng để củng cố sức khỏe cho làn da của bạn. Và sau đó da bạn cần nguyên một đêm để phục hồi và tái tạo, rồi mới được ra đường. Nếu tẩy da chết vào ban ngày, thì bạn xác định da xấu không cứu vãn đi là vừa nhé!

2. Dùng AHA/ BHA hoặc retinol 

Để chống lão hóa thật chuyên nghiệp hiệu quả và an toàn, bạn cần biết thời điểm dùng những sản phẩm chứa thành phần như AHA/BHA hay retinol. Những hoạt chất này với công dụng chính là loại bỏ tế bào chết, kích thích da tái tạo nên khiến làn da của bạn nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Da sẽ thâm sạm, xuất hiện tàn nhang ngay lập tức hoặc có thể kích ứng mẩn đỏ nếu bạn dùng AHA/ BHA hay retinol vào ban ngày và còn nghiêm trọng hơn khi bạn không bôi kem chống nắng khi ra ngoài.

3 bước skin care nhất định phải thực hiện vào buổi tối, nếu không cứ xác định da xấu vô phương cứu chữa - Ảnh 3.

3. Peel da hóa học

Nếu như trước đây bạn chỉ tẩy da chết hoặc dùng AHA/ BHA để loại bỏ da chết thì nay các nàng có thêm phương pháp peel da hóa học. Đây là phương pháp sử dụng các sản phẩm chứa thành phần acid nồng độ cao để loại bỏ lớp da cũ. Da nhiều đốm đen sạm, peel da sẽ đánh bay. Da bắt đầu xuất hiện nếp  peel da sẽ làm mờ. Da đang nhiều mụn ẩn, peel da cũng giải quyết hết. Nhờ vậy mà sau bước peel da, chị em nào cũng sở hữu làn da căng mịn, hồng hào không tỳ vết. Và nếu bạn được khuyên tẩy da chết 2 lần/tuần thì đối với peel da, tần suất thực hiện chỉ nên là 7-10 ngày/lần tùy thuộc vào tình trạng da của bạn.

3 bước skin care nhất định phải thực hiện vào buổi tối, nếu không cứ xác định da xấu vô phương cứu chữa - Ảnh 4.

Sau khi peel da, bạn sẽ gặp phải trường hợp kích ứng nhẹ, bong tróc hay đẩy mụn, lớp da bong thành mảng để lại làn da mỏng manh yếu ớt và cần được chăm sóc rất cẩn thận mới dần phục hồi. Chính vì vậy mà ngay sau khi peel da, làn da của bạn vô cùng mỏng manh và dễ hư tổn. Da sẽ cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nếu bạn không bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận. Vậy nên bạn không bao giờ được peel da hóa học vào ban ngày hoặc trước khi cần phải da ngoài. 


Chia sẻ