3 bé trai nhảy nhót, nô đùa tại cửa hàng túi xách nổi tiếng, người phẫn nộ vì cha mẹ không quản con, người tặc lưỡi ''trẻ con biết gì đâu''

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các bé trai tự do đùa nghịch gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

Trẻ nhỏ vốn tinh nghịch, thích tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh. Đặc biệt khi theo bố mẹ tới những nơi công cộng, trẻ khó mà ngồi im một chỗ vì tính cách hiếu động của mình. Dẫu vậy, cách xử lý của phụ huynh không chỉ giúp hình thành thói quen và hành vi của con nơi công cộng mà còn là biểu hiện của việc biết tôn trọng người khác. 

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip xảy ra tại một cửa hàng túi xách có thương hiệu khá nổi tiếng. Trong video, 3 bé trai đang tha hồ vui đùa, nghịch ngợm, nhảy từ ghế nọ sang ghế kia. Có lẽ bố mẹ của các bé còn đang bận chọn đồ nên không chú ý, chính điều nay đã gây ra luồng tranh cãi trên mạng xã hội. 

3 bé trai đùa nghịch ở cửa hàng nổi tiếng khiến dân mạng tranh cãi

Cụ thể, một số người cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận. Trẻ nhỏ cần được giáo dục và dạy dỗ đàng hoàng, tránh gây ảnh hưởng tới người khác đặc biệt là ở nơi công cộng như thế này. Hơn nữa, việc nhảy nhót có thể dẫn đến hỏng đồ, mất vệ sinh, không có chỗ để khách hàng ngồi nghỉ ngơi...

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc vì bố mẹ không quản con mà chỉ chăm chăm việc mua sắm. Việc này sẽ khiến các bé nghĩ vui đùa ở đây chẳng ảnh hưởng tới ai cả dẫn đến hình thành suy nghĩ và thói quen tiêu cực trong tương lai. 

Tuy nhiên, đa số cho rằng thay vì chia sẻ clip lên mạng, người này nên có động thái cụ thể. Đầu tiên là đưa ra yêu cầu với những đứa trẻ bằng cách nói nhẹ nhàng như ''các cháu không nên đùa nghịch ở đây sẽ làm ảnh hưởng tới người khác''. Sau đó, bảy tỏ ý kiến với nhân viên cửa hàng để họ xử lý với gia đình của các bé. 

3 bé trai nhảy nhót, nô đùa tại cửa hàng túi xách nổi tiếng, người phẫn nộ vì cha mẹ không quản con, người tặc lưỡi ''trẻ con biết gì đâu'' - Ảnh 2.

Hình ảnh gây ra luồng ý kiến trái chiều.

Rõ ràng, hình ảnh này sẽ khiến một số khách hàng cảm thấy không vui, tuy nhiên việc xử lý sau đó cũng quan trọng không kém: ''Việc dạy con là của bố mẹ, mình có ý kiến với nhân viên cửa hàng, bố mẹ chắc chắn sẽ tự biết ý và bảo con ngừng chạy nhảy'', ''sự việc cũng khá quen thuộc ở một số nơi, đôi khi mình cũng tặc lưỡi cho qua vì trẻ nhỏ thì phải nghịch ngợm nhưng nếu làm người khác khó chịu thì cũng cần xem xét lại''...

Dẫu biết trẻ nhỏ lúc nào cũng hiếu động, thích chạy nhảy nô đùa nhưng ở những nơi cần sự yên lặng hay chốn công cộng, bố mẹ nên nói cho con biết không nên đùa nghịch. Bên cạnh đó, khi đưa trẻ đi chơi, bố mẹ nên tìm những địa điểm để con có thể thoải chơi đùa. Một số nơi thích hợp có thể kể đến như nhà bóng, khu vui chơi ở các trung tâm thương mại... Nếu cần đến nơi không có chỗ cho trẻ chơi, bố mẹ nên chuẩn bị một số đồ như bút màu, truyện tranh, đồ chơi… Việc hướng dẫn con không chỉ giúp bé hình thành thói quen tốt mà còn biết tôn trọng người khác. 

https://afamily.vn/3-be-trai-nhay-nhot-no-dua-tai-cua-hang-tui-xach-noi-tieng-nguoi-phan-no-vi-cha-me-khong-quan-con-nguoi-tac-luoi-tre-con-biet-gi-dau-20220426091828464.chn
Chia sẻ
Đọc thêm