23 bức ảnh lột tả cuộc sống "không như là mơ" khi có con nhỏ

Bạn khao khát có con và đang tưởng tượng xem cuộc sống có con sẽ ra sao. 23 bức ảnh dưới đây sẽ giúp những ai chuẩn bị làm cha mẹ hình dung một cách chân thực nhất.

Khi biết tin mình sắp có con, cha mẹ đều vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Họ chuẩn bị cho sự chào đời của em bé bằng tất cả tình yêu thương của mình. Nhưng sau đó cha mẹ sẽ trải nghiệm và nhận ra vô số những bất ngờ mà chỉ khi có con họ mới có thể cảm nhận hết được – từ những niềm vui, tình thương ấm áp đến những khó chịu, căng thẳng, thậm chí là tức giận. Vượt lên trên tất cả điều đó là tình yêu thương bao la của mỗi người cha, người mẹ dành cho con cái.

Dưới đây là 23 bức ảnh thú vị mà chỉ những người làm cha mẹ mới thấu hiểu:

Công việc bận rộn nhưng bố mẹ vẫn phải cân đối thời gian để chăm sóc bé và thiếu ngủ đã trở thành câu chuyện bình thường của bất cứ ai khi chăm con nhỏ.

Làm cha mẹ
Tận dụng một giấc ngủ ngắn cùng với bé khi cả hai bố con ra ngoài và về trong ngày cũng là điều tuyệt vời mà chuyến đi mang lại đúng không các ông bố?

Làm cha mẹ
Hay được duỗi chân tay thoải mái trên một chiếc giường như thế này, để xem ai giống ai hơn… dù cho có lấy quần của con che lên mặt thì bố vẫn cứ ngủ ngon.

Làm cha mẹ
Thậm chí giường cũi của con cũng là nơi để mẹ có thể tranh thủ ngủ một giấc sau cả ngày bận rộn với nào là tã, là bỉm, sữa…

Làm cha mẹ
Và tất nhiên, nếu như tất cả cùng ngủ như thế này cũng không có gì là lạ… bởi được ngủ là điều tuyệt vời nhất trong lúc này.

Làm cha mẹ
 Một điều ngạc nhiên nữa chỉ những người làm cha mẹ mới hiểu đó là việc bé có thể gào khóc liên tục mà không biết đến bao giờ mới kết thúc. Đừng ngạc nhiên khi việc bé khóc có thể khiến bố mẹ “phát rồ” thực sự.

Làm cha mẹ
Chờ đợi và chờ đợi… để cuối cùng không gian yên tĩnh và “hòa bình” được lặp lại trong căn nhà – tất nhiên là lúc đó bé nhà bạn đã ngủ rồi.

Làm cha mẹ
Không phải đứa trẻ nào cũng thích được tắm rửa, nghịch nước. Nhiều bé có phản xạ sợ nước và những bọt xà phòng có thể làm chúng không thích… Và khi đó việc cho bé tắm là cả một cuộc chiến.

Làm cha mẹ
Ngay cả việc ăn uống của bố mẹ cũng trở nên vất vả và không hề đơn giản khi bé ra đời. Sẽ mất một khoảng thời gian để bố mẹ hoàn thiện kỹ năng này – kỹ năng ăn uống của bản thân trong những hoàn cảnh “ngặt nghèo” nhất và kỹ năng cho bé ăn.

Làm cha mẹ
Bé sẽ bắt chước bất cứ hành động nào của bố mẹ, kể cả là tranh thủ cắn một miếng bánh như thế này…

Làm cha mẹ
Và điều đáng ngạc nhiên nữa, chỉ những người làm cha mẹ mới có thể hiểu – đó là bé sẽ rất vui khi cho bất cứ thứ gì bé tìm thấy được vào miệng mình. Bé mút chân là điều hoàn toàn bình thường.

Làm cha mẹ
Hay là đồ chơi…

Làm cha mẹ
Cho bé ăn đúng là một câu chuyện dài khó khăn, thậm chí có lúc nó trở thành “cực hình” với bố mẹ khi bé lười ăn, quấy khóc.

Làm cha mẹ
Và tất nhiên, bố mẹ phải tận dụng tất cả các “kế sách” mà mình có thể nghĩ ra và áp dụng… để cho bé ăn.

Làm cha mẹ
Cuối cùng thì “cậu nhóc” cũng biết bò… kèm theo nhiều thú vị và rắc rối lắm đây. Cần phải trông chừng bạn ấy cẩn thận!

Làm cha mẹ
Khi đã biết bò hay biết đi, bé sẽ chơi trò trốn tìm với bố mẹ ở mọi lúc, mọi nơi. Bố mẹ sẽ không ngờ đến những nơi trở thành “vương quốc” của bé.

Làm cha mẹ
Lần tập đứng đầu tiên của bé chắc chắn là khoảnh khắc xen cả niềm vui và xúc động của bố mẹ.

Làm cha mẹ
Nhưng sau đó là nỗi lo lắng bé bị ngã khi tập đi…

Làm cha mẹ
Rất nhiều ông bố đã học cách thích nghi hiệu quả khi có con nhỏ.  

Làm cha mẹ
Và để bé ngủ như thế này…

Làm cha mẹ
Thậm chí, những ông bố chăm chỉ vừa trông con, vừa dọn dẹp nhà cửa như vậy đấy.

Việc chăm sóc bé yêu trong những năm đầu đời sẽ mang lại cho bố mẹ rất nhiều khó khăn và vất vả nhưng cũng sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gần gũi và gắn bó với nhau hơn – khi cùng chia sẻ công việc chăm sóc bé. Những ai đã làm cha mẹ và chuẩn bị được gắn với thiên chức đó hãy cố gắng tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này trong cuộc sống của mình, bởi thời gian trôi đi rất nhanh và những gì đã qua sẽ không thể lấy lại được. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm