19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa''

San San,
Chia sẻ

Bà mẹ của ''ngũ long công chúa'' vẫn luôn hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Cả gia đình giục đẻ thêm con trai 

Năm 2010, chị Võ Thị Thuỳ Vân sinh bé gái đầu tiên tên Vũ Huỳnh Phi Anh. Lần lượt, năm 2011, 2014, 2017, 2018 các bé Vũ Huỳnh My Anh; Vũ Huỳnh Linh Anh; Vũ Huỳnh Tâm Anh; Vũ Huỳnh Song Anh ra đời. Tất cả đều là những nàng công chúa vô cùng xinh đẹp và đáng yêu.

Kết hôn vào năm 19 tuổi, 5 bé gái đến với vợ chồng chị đều hoàn toàn tự nhiên. Bà mẹ 5 con ban đầu chỉ dự định sinh 3 em bé, thế nhưng các con đến thì anh chị lại hạnh phúc đón nhận. Sau khi sinh bé gái thứ 4, hai gia đình vẫn tiếp tục giục mẹ bỉm cố gắng thử lần nữa. 

''Mọi người nói thử xem nhỡ lần 5 lại ra con trai, nếu được thằng cu thì còn gì bằng. Lúc nghe xong mình thấy có sự phân biệt giới tính nhưng là một người mẹ, mình không quan tâm và tiếp tục sinh vì chúng mình thích nhà có đông con. Và con gái cuối cùng ra đời. Đến lúc này vợ chồng mình nghĩ đến việc ngừng tăng dân số bởi gia đình hiện tại đã quá trọn vẹn rồi'', chị Vân tâm sự. 

19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa'' - Ảnh 1.

5 con gái của chị Vân.

Gia đình có nhiều con đồng nghĩa với việc các bé phải học cách nhường nhịn và sống vui vẻ cùng các chị em của mình. Các con đều sở hữu tính cách và cá tính riêng, muốn được thể hiện chính mình, vì vậy theo quan điểm của bà mẹ 5 con, cách đối xử của bố mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống tương lai của các bé. 

''Mình và chồng thống nhất phải bình đẳng trong cách đối xử và trò chuyện với các con. Chúng mình dạy các bé tự lập từ nhỏ bằng cách đến công ty của ba mẹ và tự chọn những công việc phù hợp như dọn vệ sinh, sắp xếp dụng cụ... và các con đều được trả lương. Chỉ khi hiểu được ý nghĩa của đồng tiền vất vả kiếm ra thì mới quý trọng công sức lao động.

Hai vợ chồng mình rất tự hào về chuyện các con biết tiết kiệm mua đồ bằng chính đồng lương của mình, tuy rất nhỏ nhưng nó là cả một hành trang tương lai của các con. Mình mong các bé lớn lên sẽ tự lập và vững vàng với hành trang vào đời'', bà mẹ 5 con chia sẻ. 

19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa'' - Ảnh 2.

Tổ ấm hạnh phúc của bà mẹ 5 con.

Biết đặt mình vào vị trí của các con

Có đông con cũng đồng nghĩa với việc áp lực kinh tế đè nặng lên 2 vợ chồng. Thế nhưng, đối với chị Vân, việc này là động lực chứ không phải là áp lực. Nhìn con hàng ngày khôn lớn, trưởng thành và vui vẻ, bà mẹ 5 con và chồng lại hạnh phúc cùng nhau cố gắng để các bé có cuộc sống tốt nhất. 

''Mọi người cũng hay than thở có nhiều con thì việc nuôi dạy các bé sẽ rất khó khăn nhưng mình cảm thấy đây lại là ưu điểm của gia đình mình. Vì sát tuổi nên các con làm việc, học tập, chơi đùa như những người bạn thân, thậm chí còn chẳng cầu kỳ xem ai là chị là em nữa. 

Hạnh phúc lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại của mình đó là được làm mẹ của 5 nàng tiên. Tất nhiên, cuộc sống vẫn có nhiều nỗi lo, thế nhưng điều mình băn khoăn nhất chỉ là làm sao để con có môi trường sống và học tập một cách tốt nhất'', bà mẹ 5 con trải lòng. 

19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa'' - Ảnh 3.

''Ngũ long công chúa'' của chị Vân.

''Câu hỏi mình nhận được nhiều nhất về vấn đề nuôi dạy con cái. Nhiều mẹ chia sẻ con gái khó chiều nên cũng khó nuôi hơn. Thế nhưng mình luôn đặt bản thân vào tình huống mà con đang trải qua, trở thành bạn của chúng và lắng nghe con chia sẻ mọi điều. 

Và phải gửi lời cảm ơn đến ông xã vì đã yêu thương và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất trong cuộc đời của 6 mẹ con. Mình tự hào và hạnh phúc vì có anh trong đời. Đó là lý do vì sao nhà đông con nhưng mình không bao giờ cảm thấy mệt mỏi. 

19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa'' - Ảnh 4.

Các bé có giường ngủ riêng và màu sắc để dễ phân biệt.

Có một người chồng tuyệt vời nên mình chưa bao giờ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh dù sinh nở nhiều lần. Thế nên mỗi lần nghe về việc phụ nữ sau sinh trầm cảm thì mình rất thương và muốn gửi gắm đôi lời đến những người sắp, đang và đã làm chồng, làm cha.

Phụ nữ rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là trong giai đoạn sau khi sinh. Thế nhưng chỉ cần chồng hỏi han, quan tâm và thấu hiểu thì khó khăn nào vợ cũng cố gắng vượt qua hết. Nhà có đông con và mỗi người lại có tính cách khác nhau nên việc dung hoà không hề dễ dàng. Thế nhưng cần cố gắng, tìm hiểu và đặt mình vào vị trí của con thì mọi thứ sẽ dần ổn định'', bà mẹ 5 con chia sẻ. 

19 tuổi kết hôn, 27 tuổi có 4 cô con gái, mẹ bỉm bị giục đẻ lần 5 nhưng vẫn ra ''công chúa'' - Ảnh 5.

Chia sẻ