13 dấu hiệu cho biết bạn là một phụ huynh tuyệt vời

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần trong tình trạng nghĩ rằng mình không đủ tốt với con. Tuy nhiên, bạn có biết có những dấu hiệu rất đơn giản chứng tỏ bạn vẫn là một ông bố bà mẹ tuyệt vời không?

Tôi tin chắc, sau khi đọc những dấu hiệu dưới đây, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về vai trò làm cha mẹ của mình.

1. Bạn chợt nhận ra đã 3 giờ chiều và vì quá bận rộn bạn đã quên cả ăn trưa. Trong khi đó, bé của bạn đã ăn đủ bữa sáng, trưa, uống sữa và ăn nhẹ.

2. Bất cứ khi nào bé đứng thẳng thì bạn lại vòng tay xung quanh, sẵn sàng đỡ bé khi bé ngã.

3. Bạn làm việc tập trung tại công ty để sớm hoàn thành trước giờ đón bé tại nhà trẻ. Đồng thời bạn không muốn mang việc về nhà để rồi ảnh hưởng đến việc chăm bé.

13 dấu hiệu cho biết bạn là một phụ huynh tuyệt vời 1

4. Em bé của bạn vui vẻ khi được người khác ôm, bế. Điều chứng tỏ bạn hay cho bé ra ngoài tiếp xúc với thế giới xung quanh.

5. Bé thích ăn rau và củ quả.

6. Bạn không bao giờ nói không khi bé muốn ngủ chung với bố mẹ bởi lúc đó chúng đang cảm thấy sợ hãi hoặc buồn, hoặc đang khó chịu... Ngay cả khi bạn luôn luôn bị nằm ở mép giường hoặc sáng hôm sau phải giặt đống chăn màn vì bé tè dầm.

7. Bạn giả vờ rất vui mừng trong ngày đầu tiên bé đến trường tiểu học. Thực sự bạn đang lo lắng về những điều không hay có thể xảy ra ở trường và nỗi buồn len lỏi khi bé đang ngày càng lớn.

8. Bạn luôn làm những điều thầm lặng: Thơm bé khi bé đang ngủ.

13 dấu hiệu cho biết bạn là một phụ huynh tuyệt vời 2

9. Bạn hay chuẩn bị sẵn một ít bánh trong túi để phục vụ cho bé mọi lúc mọi nơi. Có thể nói là giờ những gói bánh ấy còn cần thiết hơn những đồ trang điểm của bạn.

10. Bạn sẵn sàng không xem chương trình truyền hình yêu thích của mình để nhường ti vi cho bé.

11. Đôi khi bạn sẵn sàng "tự nguyện" cho bé cắn, véo má, đấm....

12. Đơn giản, bạn là người đổ bô, rửa đít cho bé.

13. Bạn có thể dành cả ngày nói chuyện à ơi với bé hoặc hát những bài hát trẻ thơ.
Chia sẻ
Đọc thêm