12 khoảnh khắc đáng nhớ bố mẹ nên chụp cho bé khi mới lọt lòng

Không gì xinh xắn, đáng yêu hơn hình ảnh những em bé sơ sinh nhỏ xíu vừa mới lọt lòng mẹ. Vì vậy bố mẹ đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Những bàn tay, bàn chân bé xíu, những bé sơ sinh cả thân hình chưa bằng chiều dài chiếc gối đầu... Những hình ảnh này sẽ nhanh chóng thay đổi, bởi chỉ sau 1 tháng, 2 tháng, bé sẽ lớn lên và thay đổi rất nhiều. 

Vì vậy, bên cạnh niềm vui làm mẹ, bạn nên nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc vô cùng ngộ nghĩnh và quý giá của con mình khi mới sinh để lưu giữ làm kỉ niệm cho con, và cũng để những lúc rảnh rỗi, ngồi ngắm nghía lại, bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc khi thấy hình ảnh con những ngày đầu tiên xuất hiện trong cuộc đời mình. 

Khoảnh khắc bé yêu bên chiếc nhẫn

Sơ sinh

Bức ảnh chụp em bé sơ sinh bên chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới của hai vợ chồng như ngầm nói rằng bé chính là hạnh phúc của hai người. 

Gợi ý: Đặt hai chiếc nhẫn vào lòng bàn chân bé và dùng hai bàn tay ôm trọn lấy đôi bàn chân bé xinh của con. 

Em bé trên chiếc cân

Sơ sinh
Với các bé sơ sinh, chiếc cân cũng là "người bạn" quen thuộc mà bố mẹ cho các bé làm quen từ nhỏ. Hình ảnh bé ngủ ngoan trên chiếc cân cũng là một trong những khoảnh khắc đáng yêu mà bố mẹ nên ghi lại.

Khoảnh khắc bé say giấc nồng

Sơ sinh

Nếu hình ảnh bé nằm ngủ ngoan trên giường đã quá nhàm chán thì có thể đặt bé vào một chiếc giỏ, chiếc thùng hay hộp đựng gì đó. Nhớ bài trí chỗ ngủ cho bé thật êm ái, khi bé say giấc nồng, bạn sẽ có những shoot hình đẹp.

Em bé bên cún cưng

Sơ sinh

Dường như các em nhỏ và cún cưng luôn có sợi dây liên kết vô hình mà gần gũi nên bạn hãy ghi lại một khoảnh khắc ngộ nghĩnh nào đó của hai người bạn này ở bên nhau nhé.

Khoảnh khắc em bé nằm trong tay bố mẹ

Sơ sinh

Nhìn bức ảnh này, bạn sẽ cảm nhận như đang có cả thế giới trong tay. 

Gợi ý: Tuyệt nhất là em bé đang say sưa ngủ trong bàn tay của bố mẹ. Nhớ trang trí thêm một vài phụ kiện để hình ảnh bé thêm ngộ nghĩnh. 

Đôi bạn thân

Sơ sinh

Chú thỏ bông, gấu bông, cún bông... là những người bạn thân thiết của hầu hết các bé khi vừa lọt lòng mẹ. Hãy nhớ ghi lại khoảnh khắc âu yếm của con khi ở bên những người bạn này nhé. 

Gợi ý: Vì bé mới sinh nên tư thế nằm ôm nhau là lý tưởng nhất. 

Tình yêu của hai chị em

Sơ sinh

Nếu bạn sinh con thứ thì không thể bỏ qua khoảnh khắc đong đầy yêu thương của hai chị em/ hai anh em.

Gợi ý: Đặt bé ở một tư thế cố định và tùy chỉnh tư thế của anh/chị cho phù hợp với bối cảnh.

Ngày bé chào đời

Sơ sinh

Ghi lại ngày bé chào đời trên một quả bóng nhỏ và chụp lại hình ảnh của bé bên quả bóng này.

Con "mọt sách" tương lai

Sơ sinh

Bạn có bị kích thích khi nhìn thấy một em bé sơ sinh nhỏ xíu đeo chiếc kính còn to hơn cả khuôn mặt mình? Đừng quên ghi lại khoảnh khắc này của con yêu nhé.

Trước và sau

Sơ sinh

Chắc chắc người mẹ nào cũng lưu giữ lại những hình ảnh khi đi siêu âm thai. Hãy biến nó thành một kỉ vật đáng nhớ khi chụp ảnh bé con ôm trong tay hình ảnh của mình khi còn nằm trong bụng mẹ.

Em bé ở giữa bố mẹ

Sơ sinh

Đây là một trong những hình ảnh quen thuộc đến mức tưởng như nhàm chán nhưng nó sẽ không thể thiếu trong cuốn album của gia đình bạn.

Cuộn tròn trong chiếc chăn ấm

Sơ sinh

Chỉ các em bé sơ sinh mới chịu ngủ ngoan trong chiếc khăn quấn cuộn tròn quanh mình. Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc này nhé.

(Nguồn: Diply)
Chia sẻ
Đọc thêm