Bức ảnh "em bé sơ sinh 13 tuổi" mẹ chụp cho con nuôi gây sốt

Không như mọi em bé khác, cậu bé này phải đợi đến 13 tuổi mới có bức ảnh sơ sinh đầu tiên của mình.

Latrell Higgins - cậu bé 13 tuổi đến từ Crestview, Florida (Mỹ) đã đề nghị mẹ nuôi của mình là Kelli, 33 tuổi chụp tặng cho mình một album ảnh sơ sinh. Latrl Higgins chưa từng biết đến ảnh sơ sinh là gì vì vậy em luôn khao khát có một bộ ảnh sơ sinh của riêng mình.

Sau khi thực hiện mong ước của cậu con trai nuôi, Higgins đã đăng tải những bức ảnh chứa đầy tình cảm của mình lên Facebook với dòng chữ: "Đây là đứa con bé bỏng mà không hề bé bỏng của tôi. Tên "bé" là Latrel, bé nặng 50kg." Bức ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích.

Ảnh sơ sinh
Bộ ảnh sơ sinh đầy xúc động của cậu bé 13 tuổi. Một tấm hình em quấn mình trong chăn, một tấm khác thì chỉ chụp mỗi bàn chân của em.
 
Một người dùng Face book bình luận: "Lâu lắm rồi tôi mới nhìn thấy một bức ảnh cảm động đến vậy. Tôi rất thích bức ảnh này."

Bộ ảnh sơ sinh đầy xúc động của cậu bé 13 tuổi
Latrell có rất nhiều bức ảnh thời thiếu niên, nhưng lại chưa từng có một bức ảnh sơ sinh.
 
Một người khác nói thêm: "Tôi nghĩ đây là một cách rất hay để khoe về đứa con nuôi của mình, cho dù bé có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, giống như cách chúng ta khoe con lúc mới sinh vậy."
 
Higgins - người mẹ đã đón Latrell và em gái của em Chanya về tổ ấm của mình hai năm trước, chia sẻ với tờ TODAY: "Cảm giác có con mà không biết trông con hồi nhỏ như thế nào rất khó chịu".
 
Cô và chồng mình - anh Daniel, 35 tuổi đã có với nhau 5 người con và đang mong chờ sự ra đời của bé thứ 6. Nhưng hai người vẫn mong muốn nhận thêm con nuôi.

Bức ảnh sơ sinh đầy xúc động mẹ chụp cho con trai nuôi 13 tuổi

Cả Latrell và em gái 8 tuổi của em, Chanya đều rất hạnh phúc trong ngôi nhà mới. Nhưng đôi khi, em cũng thấy chạnh lòng.
 
"Tôi cũng cảm thấy rất buồn vì chính tôi cũng không có một bức ảnh nào của thằng bé khi còn nhỏ. Những đứa trẻ này, một khi qua một độ tuổi nhất định, chúng sẽ không được nhận nuôi nữa vì đã hết tuổi được nuôi dưỡng". 
 
"Chúng phải tự khám phá thế giới trên chính đôi chân của mình và sẽ chẳng có nơi nào để về khi đã trở thành người lớn. Chúng sẽ đi đâu trong những ngày Giáng sinh hay năm mới. Nghĩ đến điều đó tôi thấy thật đau lòng.", bà mẹ giàu lòng nhân ái này cho biết.

Khi được hỏi ý tưởng về bộ ảnh này bắt nguồn từ đâu, Higgins cho biết đó là một hôm cả gia đình ngồi quây quần ăn tối. Khi cô đề cập đến việc cô đang chuẩn bị chụp một bộ ảnh sơ sinh cho khách hàng thì Latrell nói rằng em không có một bức ảnh sơ sinh nào, vậy là cô con gái 12 tuổi Alycia nghĩ ra ý tưởng chụp một bộ ảnh sơ sinh cho anh trai.
 
Higgins cho biết: "Tôi thấy ý tưởng đó rất thú vị. Và bản thân tôi cũng thấy buồn vì không có một bức ảnh hồi bé nào của Latrell."
 
Ngay ngày hôm sau, cô đã biến ý tưởng đó thành sự thật. Cô chụp bộ ảnh này ngay tại nhà, cô nói rằng hai mẹ con đã cười nghiêng ngả trong suốt buổi chụp hình.

Bức ảnh sơ sinh đầy xúc động mẹ chụp cho con trai nuôi 13 tuổi
Bà mẹ đông con đã có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc bên con trong suốt thời gian chụp bộ ảnh này.

Bà mẹ 8 con hy vọng rằng những bức hình này sẽ khuyến khích những cặp vợ chồng khác nhận nuôi những đứa trẻ lớn nhiều hơn.
 
Nói về những phản ứng tích cực mà bộ ảnh nhật được, cô nói: "Một cặp cha mẹ nói với tôi rằng họ đang cân nhắc việc nhận nuôi. Và sau khi nhìn thấy những tấm hình của tôi, họ đã quyết định nhận nuôi một đứa trẻ lớn."
 
Theo số liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ con người Hoa Kỳ thống kê năm 2011, có hơn 104 nghìn trẻ em trong độ tuổi nuôi dưỡng đang chờ được nhận nuôi. Độ tuổi trung bình của những trẻ này là 7 tuổi.
 
(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm