10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết

Bạn có biết, để có được mùi xạ hương, người ta phải giết chết một con hươu đực để lấy chất màu nâu do nó tiết ra?

1. Sự bắt đầu kỳ lạ: long diên hương là một trong những nguyên liệu có giá trị nhất trong nước hoa, được sử dụng chỉ một lượng nhỏ trong thành phần nước hoa. Nó được mô tả như hương vị tinh khiết từ biển và ngọt ngào từ các loài hoa. Người ta còn thấy nguyên liệu này có trong ruột và tinh trùng của cá voi. Nước hoa Dolce & Gabbana Light Blue - Escape to Panarea là nước hoa có chứa thành phần hiếm có này.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 1

2. Bạn đang xịt nhầm chỗ: Bạn nên xịt lên tóc thay vì xịt lên da, lượng dầu trên da của bạn sẽ làm cho mùi hương không lưu lại lâu, còn tóc thì ít dầu hơn. Ngoài ra, sự chuyển động của tóc giúp khuyếch tán mùi thơm dễ dàng hơn.

3. Chiếc mũi của bạn: Chiếc mũi là bộ phận giúp bạn nhận biết được hương nước hoa nhưng bạn cần phải có ý thức khi sử dụng nó. Bài học: việc bạn xịt nước hoa vào không khí để ngửi mùi nước hoa có thể gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 2

4. Mùi xạ hương: Bạn có biết rằng xạ hương mùi rất mạnh, mùi này có trong chất màu nâu đỏ được tiết ra bởi con hươu đực? Để có được mùi hương này, người ta phải giết chết một con hươu đực vậy nên nó hiếm khi được sử dụng cho nước hoa ngày nay. Thay vào đó, người ta sử dụng mùi hương tổng hợp có mùi tương tự với mùi xạ hương này.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 3

5. Nước hoa hương thuốc lá:
Năm 1921, Molinard phát hành một mùi thơm gọi là Habanita, đây là chai nước hoa hương thuốc lá. 

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 4

6. Chiếc mũi giá triệu đô: Jean Carles, người đã tạo ra mùi hương như Miss Dior đã tham gia mua bảo hiểm cho chiếc mũi triệu đô của mình.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 5

7. Hương hoa nhài: Nhiều ghi chú cho thấy hương được thực sự sản xuất bằng cách sử dụng hương liệu tổng hợp có tên indole, có nguồn gốc từ than đá, và khi được sử dụng ở nồng độ thấp, nó lại có mùi hoa ngọt ngào.

8. Mùi hương thịt lợn xông khói: Trong trường hợp bạn muốn một cách khác để thưởng thức món ăn sáng yêu thích của bạn, thay vì ăn mà bạn có thể "mặc". Chai nước hoa Bacon của hãng Fargginay (36$) đã được phát minh vào năm 1920 bởi một người bán thịt tại Paris, ông nhận ra nhận rằng có thể có thể khiến tâm trạng khách hàng trở nên hưng phấn hơn với một sự pha trộn của 11 loại tinh dầu cộng với hương vị thịt xông khói.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 6

9. Mùi hương đắt nhất: Chai nước hoa đắt tiền nhất thế giới thuộc về chai nước hoa Imperial Majesty của  Clive Christian, giá 215.000$ cho khoảng 500ml. Nó được chứa trong một chai pha lê Baccarat với phần cổ chai được dát 18-carat vàng và được gắn 1 viên kim cương 5 carat.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 7

10. Khởi đầu khiêm tốn: Chanel No. 5 - một trong những loại nước hoa bán chạy nhất mọi thời đại, nàng Marilyn Monroe nổi tiếng cho biết cô sử dụng trước khi để ngủ để sáng hôm sau tỉnh dậy với tâm trạng thoải mái. Mẹ của Coco Chanel làm tại một tiệm giặt là vì thế lúc nào mẹ cô cũng có mùi thơm của xà phòng và từ đó khiến cô có ý tưởng về chai nước hoa Chanel No. 5. Loại nước hoa đầu tiên là chai nước hoa có chứa thành phần tổng hợp, andehit, và có mùi hương xà phòng.

10 sự thật bất ngờ về hương nước hoa có thể bạn chưa biết 8
Chia sẻ
Đọc thêm