Pha trộn 2 hương nước hoa để tạo dấu ấn riêng - Tại sao không?

Diệu Hoa, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Việc lựa chọn kết hợp sử dụng 2 mùi nước hoa sẽ phần nào nói lên tính cách của bạn.

Mùi hương nước hoa có thể coi như "chữ ký" riêng của mỗi người, mùi nước hoa nồng nàn, nhẹ nhàng hay tươi mát cũng nói lên phần nào tính cách của chúng ta. Nhiều quý cô sẽ không thích khi người khác sử dụng mùi nước hoa giống của mình, vậy thì tạo sao không thử mix 2 mùi nước hoa để tạo ra dấu ấn riêng cho mình chứ. Trước khi quyết định lựa chọn 2 mùi nước hoa để kết hợp thì các quý cô hãy xem qua một vài lời khuyên dưới đây nhé.

Pha trộn 2 hương nước hoa để tạo dấu ấn riêng - Tại sao không? 1

1. Lợi ích khi lựa chọn việc kết hợp 2 mùi nước hoa

Các mùi hương thể hiện cá tính riêng của mỗi con người,  một mùi hương trộn lẫn có thể làm bạn cảm thấy yêu bản thân mình hơn, hay nói một cách khác, bạn hoàn toàn tự do trong việc mix nước hoa để thể hiện cái tôi của mình hay việc bạn đang cảm thấy thế nào.

2. Sử dụng 2 mùi nước hoa cho vùng cơ thể khác nhau

Việc xịt nước hoa theo lớp không nhất thiết là phải xịt hai loại nước hoa trực tiếp lên nhau, bạn có thể xịt ngay nghi bạn sử dụng kem dưỡng da có mùi thơm hay sau khi tắm. Hoặc bạn có thể xịt một mùi ở cổ tay và mùi khác ở trên cổ. Hãy sử dụng các cách kết hợp khác nhau và đừng ngại thử nghiệm nhé. Nhưng có một trong những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn cần nắm đó là mùi hương nồng hơn nên được xịt trước để tránh việc lấn áp mùi còn lại.

Pha trộn 2 hương nước hoa để tạo dấu ấn riêng - Tại sao không? 2

3. Lựa chọn mùi hương nước hoa khi kết hợp

Để hiểu rõ về việc làm thế nào để xịt nước hoa theo lớp được hiệu quả nhất, điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu các lớp mùi khác nhau trong mỗi loại nước hoa. Hãy hiều rằng mùi hương nước hoa bạn là những gì bạn cảm nhận được ngay khi bắt đầu xịt nó. Lớp mùi đầu tiên chính là "trái tim" của nước hoa, thường sẽ có mùi nồng ấm và lớp mùi hương cuối sẽ giữ mùi cho nhiều giờ tiếp theo rất lâu sau khi lớp mùi đầu tiên biến mất.

Hãy nhớ các lớp mùi này khi bạn bắt đầu kết hợp các mùi hương với nhau. Nếu trước đây bạn chưa từng xịt nước hoa theo lớp, hãy thử kết hợp các hai loại nước hoa có mùi tương đồng - ví dụ như mùi hoa nhài và bắt đầu với những loại nước hoa khác có mùi tương tự. Hoặc nếu bạn mạo hiểm hơn một chút, hãy thử phối hai loại nước hoa có mùi đối nghịch nhau như mùi vani với mùi hoa hoàng lan.  Tạo ra một loại nước hoa là một phần của khoa học, nhưng thật sự nó là cả một nghệ thuật - nghệ thuật thể hiện cảm xúc qua tâm trạng. Hãy thử lựa chọn một số cách kết hợp sau đây nhé - lựa chọn nước hoa mang hơi hướng mùa xuân ấm áp của hoa thủy tiên kết hợp với hương thơm mát của hoa hoàng lan sẽ là một lựa chọn cho các quý cô yêu thích sự nhẹ nhàng, hay cá tính hơn có thể lựa chọn nước hoa hương hoa nhài kết hợp với mùi gỗ đàn hương, vỏ cây tuyết tùng và xạ hương.

4. Không nên kết hợp những mùi nước hoa quá nồng với nhau

Bạn cũng nên lưu ý một điều khi phối kết hợp 2 loại nước hoa với nhau, không nên chọn 2 mùi nước hoa quá nồng để kết hợp, hãy lựa chọn những mùi nước hoa nhẹ nhàng khi kết hợp, hoặc cũng có thể kết hợp một mùi nước hoa nồng và một mùi nước hoa dịu nhẹ.

Pha trộn 2 hương nước hoa để tạo dấu ấn riêng - Tại sao không? 3
Chia sẻ
Đọc thêm