10 mong muốn cháy bỏng của người lần đầu làm mẹ

Ananas,
Chia sẻ

Dưới đây là 10 điều mà một bà mẹ trẻ luôn mong ước biết được sau khi có con.

Theo một nghiên cứu với 2000 bà mẹ, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng cuộc sống của một người mẹ trong khoảng 12 tháng đầu tiên của cuộc đời con là một giai đoạn vô cùng khó khăn. Nó bao gồm những sự mệt mỏi, hỗn loạn và căng thẳng.

Rất nhiều bà mẹ trẻ đã thừa nhận rằng khi làm mẹ lần đầu tiên họ luôn cảm thấy hoang mang và cô đơn trong thời gian đầu, trải qua hàng đêm mất ngủ và 54% thời gian một ngày là dành cho những căng thẳng và hẫng hụt. 
 
10 mong muốn cháy bỏng của người lần đầu làm mẹ 1

Thông thường các bà mẹ cho rằng khi con đến tháng thứ 11 họ mới bắt đầu cân bằng được cuộc sống. Vào thời điểm này các bà mẹ mới biết họ đang làm những gì và tự tin hơn vào vai trò của mình. Trước khi đảm nhận vai trò làm một người mẹ có thể họ là những người phụ nữ độc lập, thông minh và tự tin. Nhưng ngay khi trở thành một người mẹ thì mọi thứ với họ dường như đảo lộn hoàn toàn vì những bà mẹ trẻ cảm thấy không được chia sẻ và mất thăng bằng trong cuộc sống. 
 
Cuộc điều tra trên 2000 bà mẹ trẻ cho thấy trong 1 năm đầu tiên khi làm mẹ, một nửa trong số họ chỉ biết làm và không hiểu nổi đang làm những gì. Nhiều bà mẹ mong muốn có được sự hỗ trợ cũng như hướng dẫn nhiều hơn để có thể làm trọn vẹn vai trò của người mẹ. 
 
10 mong muốn cháy bỏng của người lần đầu làm mẹ 2
 
Một nửa số người được hỏi muốn biết tại sao em bé lại khóc còn 43% trong số đó lại muốn được chia sẻ bí quyết làm thế nào để trải qua những đêm mất ngủ. Các nhà nghiên cứu đã thống kê được rằng khoảng 89% các bà mẹ sẽ có cuộc sống thay đổi hoàn toàn khi bắt đầu làm mẹ. Khi có một em bé không chỉ tác động tới mối quan hệ xã hội, công việc, bạn bè mà ngay cả các mối quan hệ ruột thịt trong gia đình cũng có sự thay đổi đáng kể. Gần một nửa số người được hỏi chia sẻ rằng họ phải từ bỏ những sở thích và thói quen cá nhân sau khi có em bé.
 
10 mong muốn cháy bỏng của người lần đầu làm mẹ 3

Sau đây là 10 điều mà một bà mẹ trẻ luôn mong ước biết được sau khi có con:

1. Tại sao em bé lại khóc như vậy?
2. Làm thế nào để không bị mất ngủ?
3. Trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái là như thế nào?
4. Khi con khóc cứ để mặc kệ thì tốt hơn hay phải dỗ cho bằng được?
5. Làm thế nào để tập thói quen cho con?
6. Làm thế nào để nhận ra con ốm ngay cả khi con không hề quấy khóc?
7. Làm thế nào để vừa sắp xếp được việc nhà vừa có thể chăm sóc con chu đáo?
8. Liệu có nên hỏi bác sĩ thương xuyên về mọi biểu hiện của con?
9. Làm thế nào để có thể chia sẻ với các bà mẹ khác về những vấn đề tương tự một cách thoải mái nhất?
10. Làm thế nào để nấu một bữa ăn trong khi chăm sóc em bé
 


Trong quá trình nuôi dạy con cái, có những điều mà bất kể người mẹ nào cũng phải trải qua ít nhất một lần. Dưới đây là 30 điều đó!
10 mong muốn cháy bỏng của người lần đầu làm mẹ 4
Chia sẻ